Nấc sau khi ăn là hiện tượng bình thường nhưng nếu xảy ra thường xuyên, bạn cần đề phòng một số bệnh.
Khi có người bị đột quỵ, không được tự ý cho uống hoặc nhỏ thuốc hạ huyết áp hay bất kỳ loại thuốc nào khác.
Bạn biết rằng tăng huyết áp, uống rượu bia, hút thuốc lá, ít vận động... có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ, nhưng còn stress, căng thẳng thì sao? Nó có thể dẫn đến đột quỵ không?
Với những người máu nhiễm mỡ, ăn uống theo nguyên tắc "3 cao, 5 thấp, 7 phần no" và học tập những thói quen giảm mỡ máu, phòng đột quỵ ở Nhật Bản - quốc gia có tỷ lệ đột quỵ ít nhất thế giới.
Rượu bia đều là những chất kích thích, không những gây hại tới sức khỏe tổng thể mà còn làm tăng nguy cơ bị béo phì và mắc các bệnh tim mạch, đột quỵ. Vì vậy, nếu bạn là người có thói quen uống rượu, bia; tốt nhất bạn nên hạn chế chúng.
Những năm gần đây, trào lưu hút thuốc lá điện tử rộ lên như “mốt thời thượng”. Ngoài việc thể hiện sự sành điệu, nhiều người không lường trước được nhiều mối nguy hại từ việc hút thuốc lá điện tử.
Đột quỵ là một tổn thương não xảy ra khi dòng máu cung cấp cho não bị gián đoạn hoặc giảm đáng kể. Não bị thiếu ô-xy và dinh dưỡng, các tế bào não bắt đầu chết trong vòng vài phút.
Đột quỵ là một cấp cứu y tế. Sự can thiệp nhanh chóng có thể làm tăng cơ hội sống sót của một người và giảm nguy cơ tàn tật lâu dài.
Các chuyên gia khuyên rằng, để ngăn ngừa đột quỵ, đột tử, mọi người có thể nên ăn 2 loại rau và uống 2 loại nước phổ biến này để loại bỏ mỡ máu, giảm tình trạng cơ cứng động mạch.
Nhiều người thắc mắc, đột quỵ và tai biến mạch máu não có khác nhau hay đều là một bệnh.
Các triệu chứng bệnh đột quỵ gần giống và dễ nhầm lẫn với nhiều bệnh khác. Điều này dẫn đến việc chẩn đoán không chính xác và không được cấp cứu kịp thời, gây nguy hiểm cho tính mạng người bệnh.
Nếu không thể giơ hai tay lên cao cùng lúc thì chắc chắn người đó có nguy cơ bị đột quỵ.