Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 23/07/2020 - Sản phụ khoa

    Đau bụng dưới khi mang thai có nguy hiểm?

    Đau bụng dưới là hiện tượng mà bất cứ bà bầu nào cũng phải trải qua trong quá trình mang thai. Đâu là nguyên nhân gây đau bụng dưới ở phụ nữ mang thai và tình trạng này có nguy hiểm không?

  • Bà bầu thiếu vitamin D, nguy cơ con sinh ra bị tâm thần phân liệt

    Vitamin D rất cần thiết cho sức khỏe xương, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, một số loại ung thư… Đặc biệt, theo nhiều nghiên cứu, phụ nữ mang thai cần có đủ vitamin D để ngăn ngừa con sinh ra mắc bệnh tâm thần phân liệt và tự kỷ.

  • 07/07/2020 - Dinh dưỡng

    5 thực phẩm "thần thánh" giúp mẹ dễ đẻ thường, không đau

    Bổ sung các loại thực phẩm dưới đây vào chế độ ăn hàng ngày trong những tháng cuối của thai kỳ là bí kíp giúp mẹ bầu sinh dễ dàng hơn.

  • Phụ nữ mang thai có nên tiêm phòng cúm?

    Phụ nữ mang thai nên tránh xa các loại thuốc và tiêm chủng trong khi mang thai. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu gần đây cho thấy vaccine cúm bất hoạt có lợi cho cả mẹ và thai nhi, vì nó bảo vệ chống nhiễm trùng trong vài tháng đầu đời.

  • 06/07/2020 - Dinh dưỡng

    Bà bầu ăn chuối có tốt không?

    Chuối là một trong những loại trái cây nằm trong danh sách những thực phẩm tốt cho bà bầu. Bởi theo nghiên cứu, chuối có hàm lượng lớn kali, calci và một số chất dinh dưỡng thiết yếu. Do đó, nó đem đến nhiều lợi ích sức khỏe cho cả phụ nữ mang thai và thai nhi.

  • 04/07/2020 - Dinh dưỡng

    Bí quyết lấy lại vòng eo an toàn cho phụ nữ sau sinh

    Lớp da và mỡ bụng sau sinh là chiến tích của mọi người mẹ. Dù việc lấy lại vòng eo ngay lập tức là không cần thiết, các bà mẹ cần biết những điều sau để loại bỏ mỡ bụng sau sinh một cách an toàn.

  • 30/06/2020 - Dinh dưỡng

    Bà bầu có nên ăn nhiều bưởi?

    Bưởi có ít calo nhưng lại chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng bao gồm vitamin B, folate, chất xơ, calci, kali… rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Tuy nhiên, bà bầu ăn bưởi liệu có an toàn và cần lưu ý những gì?

  • 25/06/2020 - Dinh dưỡng

    Bổ sung canxi cho trẻ sơ sinh thế nào đúng nhất?

    Canxi là dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Việc thiếu hụt canxi sẽ khiến trẻ chậm tăng trưởng cũng như có nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm khác...

  • 24/06/2020 - Dinh dưỡng

    Bà bầu ăn hành tây có an toàn?

    Hành tây được chứng minh là loại thực phẩm cung cấp hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, khi bà bầu ăn hành tây cần lưu ý điều gì để đảm bảo an toàn?

  • 18/06/2020 - Dinh dưỡng

    8 thực phẩm tốt cho bà bầu giúp mẹ khỏe, con khỏe

    Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh khi mang thai là rất quan trọng cho sức khỏe của cả mẹ và bé. Đặc biệt, những thực phẩm bạn ăn trong thời gian này có thể ảnh hưởng nhiều tới sự phát triển của trẻ, ảnh hưởng tới sức khỏe của con sau này.

  • 17/06/2020

    Những công dụng của trà bồ công anh có thể bạn chưa biết

    Ở Việt Nam, trà bồ công anh được xem như một đặc sản của vùng đất Đà Lạt. Không chỉ nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon, trà bồ công anh còn được biết đến với những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe như giải độc gan, hỗ trợ giảm cân, giúp điều trị viêm đường tiết niệu, tốt cho người đái tháo đường...

  • 15/06/2020 - Sản phụ khoa

    Trầm cảm sau sảy thai

    Trong tất cả các trường hợp mang thai, vẫn có khoảng 10-20% các trường hợp bị sảy thai. Sảy thai là tình trạng mất thai đột ngột trước tuần thứ 20. Hầu hết các trường hợp sảy thai xảy ra trong ba tháng đầu của thai kỳ.

  • 1
  • ...
  • 42
  • 43
  • 44
  • 45
  • 46
  • ...
  • 224