Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Đối tượng: Phụ nữ có thai và cho con bú

  • 04/05/2017 - Dinh dưỡng

    Phương pháp giảm cân khi bạn ngại tập thể dục

    Giảm cân là mong muốn của nhiều người, nhưng không phải ai cũng có điều kiện tập thể dục đều đặn.

  • 02/05/2017 - Dinh dưỡng

    12 siêu thực phẩm cho chị em sau sinh

    Giảm cân sau khi sinh có thể là điều các chị em quan tâm đầu tiên. Nhưng có những việc còn quan trọng hơn đối với cơ thể sau khi em bé chào đời, đó là ăn những thực phẩm lành mạnh giúp mẹ có đủ các dưỡng chất cần thiết.

  • 28/04/2017 - Dinh dưỡng

    Vì sao phụ nữ thèm những món ăn “kỳ quái” trong lúc mang thai?

    Trong lúc mang thai, nhiều phụ nữ "phát sinh" những sở thích ăn uống khác lạ. Thường thì đó là vì cơ thể thiếu chất gì đó, nhưng một số trường hợp lại vô cùng "kỳ quái" đặc biệt: thích ăn những thứ không có giá trị dinh dưỡng, thậm chí là không được ăn.

  • 26/04/2017 - Dinh dưỡng

    3 lý do bạn không nên dùng viên đa vitamin (vitamin tổng hợp) một cách tuỳ tiện

    Viên đa vitamin dường như là nguồn cung cấp chất bổ “thần thánh” – nhưng cái gì quá cũng không tốt phải không? Dưới đây là những gì bạn cần lưu ý trước khi dùng viên đa vitamin.

  • 16/04/2017 - Dinh dưỡng

    Trẻ nên ăn gì khi mẹ thiếu sữa?

    Sau khi sinh con, người mẹ cần cho con bú sớm, bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu và bú đến 24 tháng tuổi. Nhưng vì một lý do nào đó mà người mẹ không đủ sữa nên có 2 cách để lựa chọn là cho trẻ bú trực (bú nhờ) hoặc cho trẻ ăn thêm sữa bột công thức.

  • 12/04/2017 - Dinh dưỡng

    Những loại rau củ bổ sung sắt cho bà bầu

    Mang thai là một giai đoạn quan trọng, muốn có sức khỏe tốt ngoài việc bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể cần phải tăng cường thêm những loại thực phẩm bổ dưỡng vừa cung cấp cho mẹ và con. Dưới đây là một số thực phẩm có tác dụng giúp bổ máu cho phụ nữ trong thời kì mang thai.

  • 03/04/2017 - Dinh dưỡng

    Hướng dẫn dinh dưỡng về canxi và vitamin D

    Vai trò của canxi và vitamin D vô cùng quan trọng với sức khỏe con người. Bạn đã biết nhu cầu hàng ngày của hai chất này là bao nhiêu chưa hoặc bổ sung như thế nào là đúng. Hãy xem các chuyên gia dinh dưỡng đến từ trường đại học Alberta (Canada) có những lời khuyên như thế nào.

  • 29/03/2017 - Dinh dưỡng

    Cách đọc và hiểu về phụ gia thực phẩm trên nhãn

    Hiểu biết về phụ gia thực phẩm giúp bạn đảm bảo sức khỏe tốt cho bản thân và gia đình.

  • 15/03/2017 - Dinh dưỡng

    Tầm quan trọng của vitamin nhóm B trong thai kỳ

    Duy trì một chế độ dinh dưỡng cân bằng, hợp lý là điều tốt nhất bạn có thể làm để có được một sức khỏe tốt, nhất là khi bạn sắp chào đón bé yêu ra đời. Và nhóm thực phẩm giàu vitamin B đóng vai trò vô cùng quan trọng giúp mẹ bầu luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

  • 12/03/2017 - Dinh dưỡng

    10 lý do bạn nên bổ sung sắt

    Sắt là một chất khoáng thiết yếu với cơ thể. Tất cả các tế bào đều chứa sắt, nhưng đa số sắt trong cơ thể có mặt trong tế bào hồng cầu. Tế bào hồng cầu vận chuyển ôxy từ phổi đến tất cả các cơ quan và các mô của cơ thể.

  • 11/03/2017 - Dinh dưỡng

    5 loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp

    Một số người bị đái tháo đường tin rằng trái cây có thể ăn không giới hạn. Có thực sự là như vậy không?

  • 09/03/2017 - Dinh dưỡng

    Phụ nữ mang thai có NÊN uống cà phê?

    Mặc dù một lượng lớn caffein đã được chứng minh không có khả năng gây các dị tật bẩm sinh ở trẻ nhưng dường như tiêu thụ quá nhiều caffein lại làm nhiều phụ nữ khó thụ thai hơn. Ngoài ra nó cũng làm gia tăng nguy cơ sảy thai hoặc sinh con nhẹ cân cho các mẹ bầu.

  • 1
  • ...
  • 29
  • 30
  • 31
  • 32
  • 33
  • 34
  • 35
  • 36
  • 37
  • ...
  • 45