Ăn dặm được coi là một bước ngoặt trong tiến trình phát triển của con vậy nên mẹ cần đặc biệt chú ý để bé vượt qua tốt giai đoạn này. Lúc mới sinh ra, sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng và thiết yếu cho dành cho bé. Nhưng chỉ vài tháng sau đó sẽ đến giai đoạn sữa mẹ không đủ cho trẻ phát triển và bước sang giai đoạn ăn dặm. Vậy giai đoạn này cần cho bé ăn những loại thực phẩm nào? Chế biến thức ăn dặm cho bé có cần nêm thêm muối?
Không thể ra ngoài thường xuyên, nhưng lại thèm món pizza hoặc gà rán KFC, biết làm sao đây? Vẫn order đồ ăn thôi? Nhưng liệu việc này có an toàn không? Chúng ta hãy cùng xem nào!
Nấm dược liệu được sử dụng cho nhiều vấn đề sức khỏe, mời bạn cùng tìm hiểu về nấm dược liệu trong bài viết sau.
Chúng ta hãy cùng khám phá các chức năng của acid folic (vitamin B9) trong cơ thể, nguồn cung cấp acid folic, nhu cầu khuyến nghị và những ảnh hưởng đến sức khỏe khi thiếu hụt B9.
Trong xoài cũng chứa chất xơ và các enzyme tiêu hóa có thể giúp giảm táo bón và cải thiện hệ tiêu hóa.
Để giảm thiểu rủi ro, không sử dụng lò vi sóng để nấu hoặc hâm nóng 10 loại thực phẩm sau:
Bổ sung axit folic là điều đặc biệt quan trọng trước và trong khi mang thai để hỗ trợ cho sự phát triển của bào thai.
Hệ miễn dịch có thể giúp bảo vệ cơ thể người khỏi sự tấn công của các mầm bệnh từ môi trường sống bên ngoài như vi khuẩn, vi trùng và ký sinh trùng. Trước đại dịch Covid-19 đang lan khắp toàn cầu, vitamin và khoáng chất nào có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch để chống lại virus?
Dưới đây là những điều bạn chưa biết về Omega-3:
Với phụ nữ mang thai, bữa ăn nhẹ lành mạnh nhất là bữa ăn phải kết hợp đủ ít nhất 2 nhóm thực phẩm.
Sinh tố, nước trái cây, sữa hay nước dừa là những thức uống phụ nữ mang thai cần sử dụng để tốt cho mẹ và thai nhi.
Bạn đang thấy mình đang tiêu thụ quá nhiều đồ ăn và thức uống, các tip dưới đây có thể giúp bạn.