Đa số mọi người đều rất hứng thú với đồ ăn nhẹ có vị ngọt. Nhưng nếu thường xuyên tiêu thụ thực phẩm và đồ uống chứa nhiều đường, lượng calo rỗng nạp vào cơ thể sẽ tăng lên một cách đáng kể. Đường bổ sung cũng góp phần dẫn tới tình trạng tăng cân và làm tăng nguy cơ mắc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như bệnh tiểu đường và tim mạch.
Nước hydrogen - một loại nước còn khá lạ lẫm đối với nhiều người. Vậy nước hydrogen là gì, có tốt cho sức khỏe hay không? Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu qua bài viết dưới đây.
Magne oxide là một trong những dạng thực phẩm bổ sung magne phổ biến. Sử dụng magne oxide đúng cách có thể đem lại lợi ích với sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.
Trong một nghiên cứu mới đây, Trường Y tế Công cộng Johns Hopkins - Mỹ vừa phát hiện ra rằng bổ sung trái cây sấy khô vào chế độ ăn hàng ngày đúng cách có lợi cho sức khỏe.
Sắt là một khoáng chất cực kỳ quan trọng, vì cơ thể bạn cần sắt để tạo ra các tế bào hồng cầu và vận chuyển oxy.
Việc duy trì một lá gan khỏe mạnh và sạch sẽ rất quan trọng. Nước ép là một cách tuyệt vời để giữ cho gan sạch sẽ đồng thời hỗ trợ cơ thể thực hiện quá trình chữa lành tự nhiên.
Biết cách lựa chọn thực phẩm tốt khi thực hiện bữa ăn lành mạnh mang lại nhiều lợi ích, tạo nền tảng cho sức khỏe tối ưu.
Người bệnh Thalassemia (tan máu bẩm sinh) dễ bị thiếu hụt dinh dưỡng. Thuốc thải sắt để điều trị làm giảm sự thèm ăn và khiến người bệnh buồn nôn. Thực hiện chế độ ăn phù hợp với từng giai đoạn giúp người bệnh nâng cao thể trạng.
Suy thận mạn là hậu quả các bệnh mạn tính của thận gây giảm dần mức lọc cầu thận, nếu giảm xuống dưới 50% (60 ml/phút) thì coi là suy thận mạn.
Ăn đậu thường xuyên rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Chỉ cần 1/2 cốc đậu nấu chín hàng ngày có thể làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.
Sai lầm khi nghĩ rằng các chất bổ sung không thể gây ra bất kỳ thiệt hại hoặc tương tác bất lợi nào, do chúng đến từ các nguồn tự nhiên và có sẵn không cần kê đơn. Tuy nhiên trên thực tế, nhiều chất bổ sung có thể gây tổn thương cho thận.
Uống nhiều rượu có thể dẫn tới nhiều nguy cơ rủi ro đối với sức khỏe khi chúng ta già đi. Nguyên nhân là bởi sự chuyển hóa rượu trong cơ thể không giống như trước đây, khiến tình trạng sức khỏe ngày càng kém cũng như hình thành các phản ứng bất lợi với một số loại thuốc đang sử dụng.