Trong hầu hết các trường hợp, huyết áp thấp không phải là nguyên nhân đáng lo ngại. Tuy nhiên, tình trạng này có thể dẫn đến sốc, một triệu chứng nguy hiểm cần được chăm sóc y tế khẩn cấp.
Một số yếu tố đã được xác định làm tăng nguy cơ bị gãy xương ở tuổi trung niên, bao gồm tuổi cao, giới tính nữ và mức độ hoạt động thể chất thấp…
Thận là cơ quan đóng vai trò lọc và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Chính vì vậy việc giữ cho thận khỏe mạnh, hoạt động hiệu quả bằng thực phẩm bổ thận là một việc làm vô cùng cần thiết.
Dấu ấn sinh học trong ung thư phổi là các đoạn DNA, protein hoặc hormone mà tế bào ung thư giải phóng hoặc cơ thể bạn tiết ra để phản ứng lại với bệnh ung thư. Vậy chúng bản chất là như thế nào? Làm cách nào để phát hiện ra?
Các vị trí bạn thường cảm thấy đau mỏi là cổ và phần vai gáy. Theo thời gian, điều này có thể dẫn đến đau mãn tính cũng như các vấn đề sức khỏe khác.
Chùm ngây là loài cây có nguồn gốc ở vùng phía bắc Ấn Độ, chúng cũng được trồng ở những vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, như Châu Á và Châu Phi. Những bài thuốc dân gian đã sử dụng lá, hoa, hạt giống và rễ của loài cây này trong hàng thế kỷ.
Khi mắt bạn bị ngứa và đỏ, bạn sẽ sẵn sàng làm mọi việc để giúp làm giảm tình trạng kích ứng. Tuy nhiên, nếu bạn biết được các nguyên nhân gây ngứa mắt, bạn có thể sẽ tìm ra phương pháp điều trị đúng và sẽ giảm ngứa mắt nhanh hơn.
Dưới đây là 8 nguyên nhân thường gặp gây ngứa mắt và một số lựa chọn điều trị, bao gồm cả các biện pháp điều trị tại nhà và các loại thuốc kê đơn.
COVID-19, cảm lạnh thông thường, dị ứng thời tiết và cảm cúm có chung nhiều biểu hiện và triệu chứng giống nhau. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu sự khác biệt quan trọng để phân biệt những chứng bệnh này.
Khổ qua - còn được gọi là mướp đắng (tên khoa học: Momordica charantia) - là một loại cây nhiệt đới thuộc họ bầu bí và có họ hàng gần với bí xanh, bí, bí đỏ và dưa chuột. Nó được trồng trên khắp thế giới để lấy quả, được coi là lương thực chính trong nhiều loại ẩm thực châu Á.
Việc có kỹ năng nấu nướng tốt có thể sẽ khiến bạn phạm phải những sai lầm mà bạn không hề để ý. Những kỹ thuật nấu nướng dưới đây – là những kỹ thuật rất phổ biến và được chúng ta sử dụng rất nhiều hàng ngày có thể gây độc cho sức khoẻ. Hãy đọc thêm bài viết này để biết cách tránh hoặc ít nhất là giảm tần xuất sử dụng các kỹ thuật này.
Vậy những cách tốt nhất để chăm sóc tóc sau khi tạo kiểu bằng hóa chất là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.