Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 25/04/2019

    Tiêm chủng chữa dị ứng một tiến bộ mới của y học

    Tiêm chủng chữa bệnh dị ứng là một phương pháp mới trong điều trị căn bệnh gây khó chịu cho nhiều người.

  • 17/04/2019

    Bạn biết gì về sốc phản vệ do hoạt động thể chất?

    Chúng ta đều có những lý do khác nhau cho việc tránh né tập thể dục. Nhưng có nhiều người thực sự bị “dị ứng” với việc này chứ không phải do lười, và có khoảng 2% dân số thế giới mắc hội chứng này.

  • 25/03/2019

    Dị ứng kem chống nắng

    Việc sử dụng kem chống nắng đã trở thành thói quen sinh hoạt của chúng ta khi những cảnh báo về những tổn thương da và ung thư da do ánh nắng mặt trời ngày càng nhiều. Tuy nhiên, cõ những nguy hại cần được cảnh báo.

  • 11/03/2019

    Chữa dị ứng bằng phương pháp chích ngừa

    Đây là một phương pháp điều trị giảm triệu chứng cho những bệnh nhân bị dị ứng mạn tính.

  • 02/02/2019

    Tìm hiểu về dị ứng hải sản

    Dị ứng hải sản là một trong những loại dị ứng thường gặp, nhưng cũng là một loại dị ứng đồ ăn rất cần được quan tâm và đặc biệt để ý. Nếu chúng ta dị ứng với các loại hải sản, đặc biệt là các loại có vỏ, hệ thống miễn dịch sẽ bị phản ứng quá mức mỗi khi tiếp xúc với protein trong một số dạng hải sản. Ăn những loại thực phẩm này có thể làm bùng phát triệu chứng dị ứng từ nhẹ đến nặng

  • 28/01/2019

    Bạn biết gì về sự khác biệt giữa cảm lạnh và dị ứng?

    Cảm lạnh và dị ứng được coi là hai tình trạng phổ biến thường gặp ở cả người lớn và trẻ em.

  • 17/01/2019

    Dựa vào độ tuổi lần đầu có kinh nguyệt để dự báo sức khỏe tương lai?

    Bạn có nhớ khi nào bị kinh nguyệt lần đầu tiên ghé thăm? Nếu không nhớ rõ thì hãy nhớ kỹ lại bởi rất có thể bác sỹ của bạn sẽ hỏi điều đó. Thời gian qua, nhiều nghiên cứu đã liên kết độ tuổi lần đầu có kinh nguyệt với nguy cơ mắc các bệnh dị ứng, bệnh tim, bệnh tiểu đường và ung thư.

  • 12/01/2019

    Dị ứng vừng liệu có nguy hiểm?

    Vừng là một thực phẩm rất phổ biến, thường được dùng như một chất tạo hương vị tự nhiên hoặc gia vị. Tuy nhiên nó cũng gây nên nguy cơ dị ứng đối với người dùng, thậm chí có thể dẫn đến tử vong

  • 09/01/2019

    Phòng chống sốc phản vệ do dị ứng thực phẩm

    Dị ứng thực phẩm có thể khiến bạn cảm thấy phiền toái hoặc dẫn đến tử vong chỉ trong nháy mắt. Tiếp xúc vô tình với các loại hạt hoặc động vật có vỏ có thể dẫn đến sốc phản vệ - một phản ứng dị ứng xảy ra rất nhanh, khiến huyết áp của bạn tụt xuống và việc thở sẽ trở nên khó khăn hơn. Đưới đây là những cách phòng chống sốc phản vệ do dị ứng thực phẩm mà Viện Y học ứng dụng Việt Nam đã tổng hợp

  • 31/12/2018

    Vì sao tôi lại bị phù?

    Phù có thể xuất hiện ở một phần hoặc toàn bộ cơ thể do chấn thương hoặc viêm. Một số thuốc, nhiễm trùng, mang thai và nhiều vấn đề y tế khác có thể khiến bạn bị phù.

  • 29/12/2018

    Dị ứng mèo và những điều có thể bạn không biết - Phần 1

    Hiện nay có rất nhiều người bị dị ứng với lông chó và mèo. Để nhận nuôi và sống hòa hợp với thú cưng bạn cần vượt qua rất nhiều rào cản, trong đó dị ứng là một vấn đề vô cùng quan trọng.

  • 27/12/2018

    Tám thực phẩm dễ gây dị ứng nhất

    Trong số hơn 160 loại đồ ăn có thể gây dị ứng, nhóm 8 thực phẩm bao gồm sữa bò, trứng, cá, hải sản, hạt cây, lạc, đậu nành và lúa mì gây 90% trường hợp dị ứng thức ăn.

  • 1
  • ...
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9
  • 10
  • 11
  • 12
  • ...
  • 30