Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 12/05/2016

    Những thực phẩm nên tránh trong năm đầu đời

    Không nên cho em bé dưới 1 tuổi ăn lạc vì thực phẩm này có nguy cơ gây dị ứng rất cao. Chocolate cũng là thức ăn nên tránh vì dễ gây các phản ứng bất lợi cho cơ thể.

  • 12/05/2016

    Mẹo giúp trẻ đối phó với bệnh chàm

    Bệnh chàm thường xuất hiện ở trẻ em và thường do cơ địa. Bệnh gây ngứa và khiến trẻ khó chịu, quấy khóc. Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp trẻ bớt ngứa do bệnh.

  • 08/05/2016

    Giải quyết các tình huống để khỏe khi du lịch

    Dù là đi du lịch nghỉ dưỡng nhưng yêu cầu bảo vệ sức khoẻ cho hoạt động du lịch là hết sức quan trọng, giúp cơ thể thích ứng với sự thay đổi của môi trường...

  • 05/05/2016

    8 biểu hiện trên da báo nguy cho sức khỏe

    Một vài rắc rối về da thường bị coi nhẹ, bỏ qua xem như chỉ là dị ứng thông thường. Tuy nhiên, có thể vài "biểu hiện thường thấy" trên da lại là dấu hiệu nguy hiểm thực sự.

  • 24/04/2016

    Người bệnh hen cần tránh thuốc gì?

    Hen suyễn (hen phế quản, viêm phế quản co thắt) là bệnh dị ứng, vì vậy, khi tiếp xúc với chất lạ, trong đó có một số thuốc có thể làm xuất hiện cơn hen cấp...nếu không xử trí kịp thời có thể tử vong. Vì vậy, người bị bệnh hen cần hết sức lưu ý và thận trọng khi dùng thuốc để điều trị các bệnh khác.

  • 20/04/2016

    Dị ứng thức ăn - Chủ quan là nguy

    Dị ứng thức ăn (DƯTA) và các chứng bệnh dị ứng đang gia tăng mạnh trong vài năm gần đây. Triệu chứng DƯTA thường phát triển trong vòng vài phút đến một giờ sau khi ăn. Ðối với một số người, một phản ứng dị ứng với một loại thức ăn đặc biệt có thể khó chịu nhưng không nghiêm trọng. Ðối với những người khác, một phản ứng DƯTA có thể rất nặng, thậm chí đe dọa tính mạng.

  • 19/04/2016

    Lợi ích sức khỏe của vitamin B5

    Vitamin B5 là loại khoáng chất thiết yếu cho hoạt động thể chất và tinh thần của con người, nó có rất nhiều trong tự nhiên nhưng lại rất dễ mất đi do quá trình chế biến. Thiếu hụt vitamin B5 có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như mệt mỏi, khó chịu, buồn nôn, mất ngủ....

  • 18/04/2016

    Những “thủ phạm” làm trầm trọng thêm bệnh dị ứng

    Khi bị dị ứng bạn cần tránh một số “thủ phạm” có thể khiến cho tình trạng dị ứng nặng hơn.

  • 17/04/2016

    8 nhóm thuốc có thể gây mất trí nhớ

    Một trong những tác dụng phụ đáng sợ là mất trí nhớ có thể gặp phải do các thuốc kê đơn thường gặp. Có 8 loại thuốc/nhóm thuốc sau đây là nguyên nhân gây mất trí nhớ:

  • 15/04/2016

    Mụn: không chỉ do mỹ phẩm

    Mụn trứng cá là bệnh ngoài da phổ biến ở thanh thiếu niên, chiếm đến 80% những người bị mụn. Mụn trứng cá không gây nguy hiểm nhưng khiến người bệnh mặc cảm, tự ti, ảnh hưởng không tốt đến giao tiếp hàng ngày. Mụn hình thành do lỗ nang lông trên da bị bít tắc do bã nhờn tiết ra, xảy ra nhiều nhất là vào giai đoạn dậy thì.

  • 10/04/2016

    Bệnh chàm sữa

    Chàm sữa (lác sữa) là dạng chàm thể tạng ở trẻ từ 2 tháng đến 2 tuổi có đặc tính là bệnh viêm da mạn tính, không lây, có tiền sử bản thân hay gia đình có cơ địa dị ứng.

  • 10/04/2016

    Lạm dụng kháng sinh khiến gia tăng tình trạng dị ứng

    Các nhà khoa học đã cảnh báo hàng thập kỷ qua rằng lạm dụng kháng sinh sẽ dẫn đến tình trạng kháng thuốc, làm cho việc chống lại các bệnh nhiễm trùng đơn giản cũng trở nên rất khó khăn. Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC) ước tính rằng vi khuẩn kháng thuốc gây ra 23 nghìn ca tử vong hàng năm và 2 triệu ca bệnh.

  • 1
  • ...
  • 18
  • 19
  • 20
  • 21
  • 22
  • 23
  • 24
  • 25
  • 26
  • ...
  • 29