Bạn ho, khò khè và đôi lúc cảm thấy như mình không thể thở nổi… đây là những triệu chứng khá điển hình của hen phế quản. Nhưng trên thực tế, còn nhiều điều khác về căn bệnh này mà bạn chưa biết hết. Hãy bổ sung những hiểu biết của mình với VIện Y học ứng dụng Việt Nam.
Lạc (đậu phộng) là một nguồn dinh dưỡng tốt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn lạc tốt cho sức khỏe của bạn. Nhưng nếu bạn bị dị ứng với lạc thì cần phải cần nhắc vấn đề an toàn khi sử dụng.
Một người có thể dị ứng với bụi hay phấn hoa, song có một số loại dị ứng khá kỳ lạ như với thời tiết, nước và đồ lót.
Ăn nhiều mật ong và tỏi sẽ giúp làm giảm các triệu chứng dị ứng do các tác nhân từ môi trường. Trong khi ăn kiwi, táo, hạnh nhân sẽ làm triệu chứng nặng thêm.
Trẻ béo phì thường có nguy cơ bị dị ứng, con đầu lòng cũng dễ mắc bệnh này hơn con thứ, dị ứng có thể tự biến mất...
Không nên cho em bé dưới 1 tuổi ăn lạc vì thực phẩm này có nguy cơ gây dị ứng rất cao. Chocolate cũng là thức ăn nên tránh vì dễ gây các phản ứng bất lợi cho cơ thể.
Bệnh chàm thường xuất hiện ở trẻ em và thường do cơ địa. Bệnh gây ngứa và khiến trẻ khó chịu, quấy khóc. Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp trẻ bớt ngứa do bệnh.
Dù là đi du lịch nghỉ dưỡng nhưng yêu cầu bảo vệ sức khoẻ cho hoạt động du lịch là hết sức quan trọng, giúp cơ thể thích ứng với sự thay đổi của môi trường...
Một vài rắc rối về da thường bị coi nhẹ, bỏ qua xem như chỉ là dị ứng thông thường. Tuy nhiên, có thể vài "biểu hiện thường thấy" trên da lại là dấu hiệu nguy hiểm thực sự.
Hen suyễn (hen phế quản, viêm phế quản co thắt) là bệnh dị ứng, vì vậy, khi tiếp xúc với chất lạ, trong đó có một số thuốc có thể làm xuất hiện cơn hen cấp...nếu không xử trí kịp thời có thể tử vong. Vì vậy, người bị bệnh hen cần hết sức lưu ý và thận trọng khi dùng thuốc để điều trị các bệnh khác.
Dị ứng thức ăn (DƯTA) và các chứng bệnh dị ứng đang gia tăng mạnh trong vài năm gần đây. Triệu chứng DƯTA thường phát triển trong vòng vài phút đến một giờ sau khi ăn. Ðối với một số người, một phản ứng dị ứng với một loại thức ăn đặc biệt có thể khó chịu nhưng không nghiêm trọng. Ðối với những người khác, một phản ứng DƯTA có thể rất nặng, thậm chí đe dọa tính mạng.
Vitamin B5 là loại khoáng chất thiết yếu cho hoạt động thể chất và tinh thần của con người, nó có rất nhiều trong tự nhiên nhưng lại rất dễ mất đi do quá trình chế biến. Thiếu hụt vitamin B5 có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như mệt mỏi, khó chịu, buồn nôn, mất ngủ....