Các nhà khoa học phát hiện nguy cơ dị ứng với trứng sẽ giảm 40% nếu cha mẹ bắt đầu cho trẻ ăn trứng trong giai đoạn từ 4 đến 6 tháng, theo The Independent.
Ngoài ra, dị ứng với đậu phộng sẽ giảm 70% nếu trẻ được ăn đậu phộng trong giai đoạn từ 4 đến 11 tháng tuổi. Nghiên cứu được công bố trên chuyên san của Hiệp hội Y khoa Mỹ (JAMA).
Các chuyên gia tại Học viện Hoàng gia London (ICL - Anh) đưa ra kết luận sau khi phân tích rất nhiều thử nghiệm về tác động của thực phẩm gây dị ứng trong những năm đầu đời của trẻ. Những nghiên cứu này khảo sát trên 200.000 bé.
Họ cũng cho biết cần phải nghiên cứu kỹ lưỡng hơn để xác định thời điểm tốt nhất cho trẻ ăn trứng và đậu phộng nhằm giảm tối đa khả năng bị dị ứng sau này.
Nghiên cứu được cho là rất có ý nghĩa vì các chứng dị ứng do thực phẩm đang xuất hiện ngày càng nhiều ở các nước phương tây. Ví dụ điển hình là Anh, một trong ba nước có tình trạng dị ứng nghiêm trọng nhất thế giới. Theo số liệu của cơ quan y tế nước này, số người bị dị ứng do thực phẩm đã tăng 500% tính từ năm 1990 đến nay.
Các loại thực phẩm gây dị ứng nhiều nhất là đậu phộng, đậu nành, mè, sữa bò, trứng, các loại hạt, lúa mì, cá và hải sản.
Chế độ ăn uống hàng ngày là một công cụ mạnh mẽ trong việc duy trì sức khỏe của hệ thống tiền đình và giảm các triệu chứng liên quan đến rối loạn tiền đình.
Chăm sóc sức khỏe trước khi mang thai là một bước quan trọng để đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh. Nhiều phụ nữ tập trung vào việc bổ sung dinh dưỡng và thay đổi lối sống ngay khi biết mình có thai. Tuy nhiên, các bước chuẩn bị sẽ hiệu quả hơn nếu được thực hiện trước khi thụ thai ít nhất từ 3-6 tháng.
Các rối loạn về giác quan, bao gồm cả cảm giác ngứa, có thể xảy ra trong bệnh đa xơ cứng. Đôi khi, những cảm giác này có thể là dấu hiệu sớm của bệnh.
Mặc dù chuối là một loại trái cây giàu dinh dưỡng nhưng theo y học cổ truyền Ấn Độ, sự kết hợp chuối và một số thực phẩm sẽ gây khó chịu cho hệ tiêu hóa đối với một nhóm người.
Cùng với tuân thủ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc ngăn ngừa loét dạ dày do nhiễm vi khuẩn HP.
Uốn ván là một căn bệnh nghiêm trọng, ảnh hưởng đến cơ và dây thần kinh của cơ thể nhưng có thể phòng ngừa được. Nó thường gây co thắt, tạo cảm giác đau đớn và cứng cơ hàm. Uốn ván là một bệnh nhiễm trùng nghiêm trọng có thể đe dọa tính mạng và dễ dàng phòng ngừa bằng tiêm chủng. Nguyên nhân là do độc tố được tạo ra bởi bào tử của vi khuẩn Clostridium tetani. Những vi khuẩn này sống trong môi trường, bao gồm cả trong đất, bụi và phân động vật.
Da đầu đổ nhiều mồ hôi khiến tóc bết, khó chịu, ngứa ngáy và tăng nguy cơ các bệnh về da. Tìm hiểu nguyên nhân tình trạng nhiều mồ hôi da đầu cũng như cách khắc phục tại nhà.
Làn da mỏng manh là làn da dễ bị nẻ và tổn thương. Đó là một vấn đề phổ biến ở người lớn tuổi. Khi bạn già đi, các lớp da của bạn sẽ mỏng đi và trở nên mỏng manh hơn. Tuy nhiên, có một số yếu tố khác ảnh hưởng đến độ dày của da. Ngay cả những rối loạn và việc sử dụng thuốc cũng có thể góp phần làm mỏng da.