Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Dán mắt vào điện thoại khi vừa ngủ dậy: Hại khôn cùng!

Thói quen khó bỏ này cực nguy hiểm mà nhiều người chưa biết.

Theo News, lướt điện thoại vào buổi sáng ngay sau khi bật dậy, chưa kịp rời khỏi giường đã trở thành thói quen khó bỏ của nhiều người. Các chuyên gia cho biết, kiểm tra email, các phương tiện truyền thông xã hội không phải là khởi đầu tốt cho ngày mới.

Không nên kiểm tra điện thoại ngay khi thức dậy (Ảnh minh họa: roscoelilly)

Những thông tin này đặt chúng ta vào thế bị động và tâm trạng bị ảnh hưởng theo những thứ đón nhận được. Việc nhấn nút 'Like' một bức ảnh trên mạng xã hội tưởng như vô hại. 'Trên thực tế, ngày mới của bạn đã bị dẫn dắt bởi một người khác', chuyên gia Michael McQueen nhấn mạnh.

Mở điện thoại, tiếp nhận các thông báo khi vừa thức dậy cũng khiến bản thân luôn nghĩ đến những điều đã bỏ lỡ từ đêm hôm trước hoặc danh sách dài những việc sắp đối mặt. Đôi khi những điều căng thẳng đã qua cũng được khơi gợi lại, khiến bạn không còn hào hứng để đón chào buổi sáng mới mẻ.

Cần chủ động tạo thói quen hiệu quả hơn trong 10 phút đầu mỗi ngày để giúp kéo theo chuỗi chuyển động tích cực. Thay vì tập trung vào việc phải làm hôm nay, hãy suy nghĩ về những điều đã đạt được ngày hôm trước. Kết nối với những người thân yêu trong gia đình. Tập trung vào những hoạt động yêu thích, phù hợp với nhu cầu bản thân như tập thể dục, pha một tách cà phê để nhâm nhi...

Mỹ Lê - Theo Vnexpress.net
Bình luận
Tin mới
Xem thêm