Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 15/04/2024

  6 cách để giảm nguy cơ ung thư đại tràng

  Các biện pháp phòng ngừa có thể giúp ích rất nhiều trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng, nguyên nhân gây tử vong do ung thư hàng đầu thứ ba ở Hoa Kỳ.

 • 13/02/2024

  5 cách tự nhiên để kiểm soát các triệu chứng viêm loét đại tràng

  Các biện pháp tự nhiên điều trị viêm loét đại tràng không phải là phương pháp điều trị chính của bạn, nhưng chúng có thể giúp bạn kiểm soát các triệu chứng và giảm tần suất bùng phát.

 • 19/11/2023

  Viêm loét đại tràng kèm táo bón

  Viêm loét đại tràng có thể gây nên các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa. Tiêu chảy là một trong những triệu chứng phổ biến, nhưng táo bón cũng có thể gặp với một số người bị bệnh.

 • 11/10/2023

  Bạn có thể uống rượu trước khi nội soi đại tràng?

  Nội soi là một thủ tục trong đó bác sĩ kiểm tra đại tràng của bạn để tìm bệnh hoặc các bất thường, và để đảm bảo rằng đại tràng của bạn có thể nhìn thấy được, bạn chỉ có thể uống chất lỏng trong một ngày trước khi làm thủ thuật. Nhưng bạn có thể uống rượu trước khi nội soi không? Rốt cuộc, một ít rượu trông có vẻ trong suốt. Câu trả lời ngắn gọn là không. Đây là lý do tại sao bạn không thể uống rượu trước khi nội soi, bao gồm bia, rượu, rượu mạnh và bất kỳ đồ uống có cồn nào khác.

 • 05/10/2023

  8 cách để làm sạch đại tràng tự nhiên tại nhà

  Hệ tiêu hóa khỏe mạnh là rất quan trọng giúp bạn cảm thấy sức khỏe tốt, hạnh phúc. Đại tràng là một phần của hệ tiêu hóa, có những chức năng quan trọng, dễ bị tổn thương do bệnh tật, cần được làm sạch để có sức khỏe tiêu hóa tối ưu.

 • 26/09/2023

  Cần chuẩn bị gì trước khi nội soi?

  Một trong những phần quan trọng nhất của quá trình nội soi là quá trình chuẩn bị. Không chuẩn bị tốt có thể gây khó nhìn cho các bác sĩ, dẫn đến bỏ sót polyp, thủ thuật kéo dài hơn hoặc thậm chí phải nội soi lại. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những việc cần chuẩn bị trước khi nội soi.

 • 12/06/2023

  4 dấu hiệu ung thư đại tràng ở người trẻ cần lưu ý

  Ung thư đại tràng đang gia tăng ở những người trưởng thành dưới 50 tuổi nhưng nghiên cứu mới đã xác định được bốn triệu chứng chính liên quan đến sự khởi phát sớm.

 • 18/09/2022

  Những lầm tưởng và sự thật về bệnh viêm loét đại tràng

  Viêm loét đại tràng là một loại bệnh viêm ruột (IBD) có thể gây đau bụng, tiêu chảy và các triệu chứng khác. Nhiều người có quan niệm sai lầm về bệnh viêm loét đại tràng, bao gồm cả nguyên nhân, triệu chứng và các lựa chọn điều trị. Dưới đây là bảy lầm tưởng phổ biến về bệnh viêm loét đại tràng và sự thật

 • 24/05/2022

  Dị vật trực tràng

  Dị vật trực tràng có thể rất nguy hiểm. Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu về dị vật trực tràng trong bài viết sau.

 • 05/07/2021

  Ung thư đại trực tràng có liên quan đến việc ăn nhiều thịt đỏ, trình độ học vấn kém và uống nhiều rượu

  Ung thư đại trực tràng là một trong những ung thư hàng đầu hiện nay trên toàn cầu. Có rất nhiều nguyên nhân và lý do có thể dẫn đến ung thư đại trực tràng, bên cạnh các yếu tố nguy cơ đã được khoa học chứng minh từ rất lâu. Mới đây, các nhà khoa học đã tìm ra thêm các yếu tố liên quan đến tình trạng ung thư này, cụ thể bao gồm tiêu thụ nhiều thịt đỏ, trình độ học vấn kém và uống nhiều rượu.

 • 25/06/2021

  Phình đại tràng bẩm sinh ở trẻ nhỏ

  Phình đại tràng bẩm sinh hay giãn đại tràng bẩm sinh (Hirschsprung) là một dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ và có liên quan đến yếu tố di truyền. Bệnh do thiếu các tế bào thần kinh trong cơ đại tràng và là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tắc ruột ở trẻ. Bệnh là một tình trạng nghiêm trọng, có thể phát hiện dễ dàng và có thể điều trị triệt để nhưng nếu để muộn có thể nguy hiểm đến tính mạng.

 • 22/04/2020

  10 sự thật về đại tràng của bạn

  Khám phá bí ẩn về đại tràng sẽ giúp bạn phát hiện các dấu hiệu không ổn và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi nói về các vấn đề sức khỏe cơ thể liên quan đến đại tràng với bác sĩ.

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4