Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 23/06/2020

  10 lợi ích của việc ăn nhiều nghệ

  Nghệ thường được biết đến với đặc tính chống viêm, nhưng bạn có biết cơ quan nào của cơ thể sẽ nhận được nhiều lợi ích nhất khi ăn nghiều nghệ?

 • 06/05/2020

  Nghệ và bệnh trào ngược dạ dày: Những điều cần biết

  Hiện nay, có rất nhiều chế phẩm từ nghệ như tinh bột nghệ, curcumin,…có tác dụng chữa các bệnh dạ dày, trong đó có trào ngược dạ dày. Vậy, cơ chế tác động và cách sử dụng như thế nào để đạt hiệu quả cao?

 • 12/02/2019

  Củ nghệ liệu có tốt hơn thuốc điều trị trầm cảm?

  Những vị thuốc thảo dược từ thiên nhiên có thể giúp người bệnh đẩy lùi những căng thẳng, lo âu và tránh được những tác dụng phụ do dùng thuốc chống trầm cảm.

 • 20/12/2018

  Nguy hiểm từ Acetaminophen - Phần 2

  Acetaminophen, nhìn chung, được coi là một loại chất an toàn khi sử dụng đúng theo khuyến cáo nhưng ranh giới giữa liều an toàn và liều gây độc rất mong manh

 • 21/11/2018

  Curcumin - phương pháp điều trị mới cho bệnh trầm cảm

  Tác động của curcumin đối với chứng trầm cảm được cho là đến từ khả năng chống viêm - vốn được coi là nguyên nhân sâu sa gây ra trầm cảm.

 • 15/04/2018

  Nghệ có thể điều trị bệnh vảy nến hay không?

  Nghệ là một loại gia vị được biết đến từ lâu với các đặc tính kháng viêm và chống oxy hóa. Các nhà khoa học tin rằng nghệ có tác dụng ức chế các enzyme gây viêm có liên quan đến căn bệnh vảy nến. Ngoài ra, chiết xuất nghệ còn làm giảm nồng độ của các cytokine kích thích quá trình viêm trong tế bào.

 • 04/04/2018

  Infographic: Mọi điều cần biết về curcumin - tinh chất quý của nghệ

  Không chỉ là một loại gia vị trong các bữa ăn hàng ngày, nghệ còn được biết tới như một thành phần không thể thiếu trong nhiều sản phẩm chăm sóc da hay các loại thực phẩm chức năng chăm sóc sức khỏe. Tất cả là nhờ có curcumin - một hoạt chất quý có trong nghệ.

 • 26/11/2017

  Công dụng tuyệt diệu của củ nghệ - Phần 2

  Củ nghệ được biết đến như một thảo dược tuyệt diệu cho sức khỏe, vì được cho rằng giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường, ung thư, viêm khớp và còn nhiều hơn nữa. Hãy xem 11 lý do dưới đây để hiểu tại sao bạn nên có sẵn thực phẩm này trong nhà bếp của mình.

 • 26/11/2017

  Công dụng tuyệt diệu của củ nghệ - Phần 1

  Củ nghệ được biết đến như một thảo dược tuyệt diệu cho sức khỏe, vì được cho rằng giúp ngăn ngừa bệnh đái tháo đường, ung thư, viêm khớp và còn nhiều hơn nữa. Hãy xem 11 lý do dưới đây để hiểu tại sao bạn nên có sẵn thực phẩm này trong nhà bếp của mình.

 • 15/11/2017

  4 loại gia vị đẩy lùi cơn đau

  Mỗi khi bị đau bạn thường làm gì? Thuốc giảm đau có lẽ là lựa chọn phổ biến vì đây là cách đơn giản nhất giúp bạn cảm thấy dễ chịu ngay lập tức. Bạn có biết một số loại gia vị tưởng chừng bình thường trong căn bếp lại có hiệu quả giảm đau vô cùng kỳ diệu? Dưới đây là 4 loại gia vị thường gặp có hiệu quả kỳ diệu như chúng ta vừa nói đến.

 • 23/08/2017

  Liệu pháp giảm đau tự nhiên không dùng thuốc

  Khi bị đau răng, đau lưng, hay đau ở đâu đó, bạn thường nghĩ ngay đến việc sử dụng thuốc giảm đau. Tuy nhiên sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau có thể dẫn đến tình trạng lạm dụng thuốc, gây những hậu quả nghiêm trong cho cơ thể. Hãy tìm hiểu những cách giảm đau tự nhiên, không dùng thuốc nhé!

 • 10/07/2017

  Công dụng mới của curcumin: Ngăn ngừa đái tháo đường

  “Chiết xuất curcumin để phòng ngừa bệnh đái tháo đường type 2” là một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ .

 • 1
 • 2