Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 31/07/2021

  Viêm gân

  Viêm gân là một tình trạng không hiếm gặp, và có thể gây những đau đớn, phiền toái và Mặc dù viêm gân có thể xảy ra ở bất kỳ gân nào của cơ thể, tuy nhiên nó thường xảy ra nhất ở vai, khuỷu tay, cổ tay, đầu gối và gót chân. Hãy cùng tìm hiểu về tình trạng viêm gân trong bài viết dưới đây.

 • 10/12/2020

  Ngộ độc khí CO do sưởi ấm bằng than là như thế nào?

  Sưởi ấm là một nhu cầu cần thiết mà rất nhiều người – nhiều gia đình mong muốn khi mùa đông đến. Có rất nhiều phương pháp sưởi ấm, trong đó có sử dụng than. Tuy nhiên hiện nay, thi thoảng chúng ta vẫn bắt gặp một vài tai nạn đáng tiếc, dẫn đến tử vong trong việc sử dụng than để sưởi và nguyên nhân là do ngộ độc khí CO. Vậy ngộ độc khí CO cụ thể như thế nào? Và làm thế nào để phòng tránh điều này?

 • 10/10/2020

  Chạy vận động những cơ nào trên cơ thể?

  Khi chạy bộ, bạn sử dụng chủ yếu các cơ ở phần thân và phần chân của cơ thể. Nắm được cách hoạt động của các cơ trong quá trình vận động giúp bạn cải thiện được hình thức, kỹ thuật và hiệu suất chạy của mình. Đồng thời, điều này cũng giúp giữ các cơ cân bằng và hoạt động hài hòa, ngăn ngừa chấn thương.

 • 27/11/2017

  Những bộ phận nhất định phải giữ ấm ngay lập tức để hạn chế mắc các bệnh do trời lạnh gây ra

  Mặc áo ấm, trùm chăn thôi chưa đủ mà bạn còn cần phải lưu ý giữ ấm các phần này của cơ thể để bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

 • 14/08/2017

  Làm thể nào để giảm hoặc dừng giật mi mắt

  Hầu hết các cơn giật mi mắt đều không có hại và có xu hướng tự mất đi. Tuy nhiên, co giật mi mắt ở mức nghiêm trọng có thể báo hiệu một chứng rối loạn mở mức trầm trọng hơn. Khi đó, tốt nhất là bạn nên tìm đến với bác sĩ nhãn khoa.

 • 26/05/2017

  6 dấu hiệu ung thư vòm họng dễ bị bỏ qua

  Ung thư vòm họng sẽ không gây ra các triệu chứng cho đến khi bệnh đã phát triển đến giai đoạn cuối. Tuy nhiên, đôi khi, ung thư vòm họng sẽ gây ra một vài triệu chứng, và nếu được phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ có hiệu quả cao hơn.

 • 11/05/2017

  Bài tập với tường hỗ trợ cho cánh tay và bụng

  Có thể bạn chưa biết, nhưng mặt tường có thể là một dụng cụ hỗ trợ đắc lực để luyện tập giảm cân. Các bài tập này không chỉ vận động mọi cơ ở thân trên, mà còn tăng sức mạnh cho bụng và lưng, giúp ổn định cơ thể qua mỗi chuyển động.

 • 23/11/2016

  Ung thư tuyến giáp: Những điều cần biết

  Tỷ lệ được chẩn đoán ung thư tuyến giáp đang ngày một tăng lên, và đa số các trường hợp đều là những người trưởng thành trẻ tuổi. Dưới đây là những gì mà bạn cần biết về việc phát hiện, điều trị và hồi phục ung thư tuyến giáp.

 • 17/05/2016

  Hướng dẫn trực quan về hội chứng ống cổ tay

  Lúc đầu, các triệu chứng của hội chứng ống cổ tay xuất hiện và tự nhiên biến mất, nhưng khi tình trạng xấu hơn, các triệu chứng sẽ không thuyên giảm. Đau có thể lan lên cánh tay rồi lan lên vai.