Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 10/01/2022

  Những cách để biết bạn có thai trong vòng 6 tuần sau khi thụ thai

  Khi chu kỳ kinh nguyệt của bạn xuất hiện đều đặn - trung bình, chu kỳ kinh nguyệt dao động từ 24 đến 38 ngày, một que thử thai sẽ cung cấp kết quả chính xác. Nhưng có thể bạn không có kinh nguyệt đều đặn. Khi kinh nguyệt không đều hoặc nhẹ xảy ra do kết quả của việc sử dụng biện pháp tránh thai có chứa hormone, bạn có thể băn khoăn về khả năng thụ thai của mình.

 • 25/08/2021

  Những việc cần làm khi bắt đầu có thai

  Ngay khi bạn biết mình có thai, chắc hẳn bạn sẽ rất vui sướng, nhưng kèm theo đó cũng là rất nhiều suy nghĩ và cảm xúc khác. Bạn nên làm gì đầu tiên, nên làm gì trong những ngày tiếp theo để có một thai kỳ khỏe mạnh? Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu!

 • 30/05/2019

  Ung thư và mang thai - Phần 2

  Ung thư trong khi mang thai thường hiếm gặp. Bởi vì hiếm gặp, hiện không có nhiều nghiên cứu về vấn đề này. Chúng ta dự đoán rằng số phụ nữ được chẩn đoán ung thư trong quá trình mang thai sẽ tăng lên bởi vì xu thế phụ nữ có thai ở độ tuổi cao hơn, trong khi nguy cơ mắc hầu hết các loại ung thư cũng tăng dần theo tuổi.

 • 15/08/2018

  “Chuyện ấy” khi nàng có bầu

  Theo quan niệm xưa, trong suốt quá trình người vợ mang thai, hai vợ chồng phải nằm riêng và tuyệt đối không được gần gũi nhau, nếu không, người vợ dễ bị sẩy thai, đẻ non, còn đứa trẻ sinh ra sẽ không thông minh… Chuyện đó có đúng không?

 • 19/07/2018

  Video: Làm "chuyện ấy" vào thời điểm nào để dễ có thai?

  Quan hệ vào ngày nào dễ có thai nhất là mối quan tâm của tất cả những cặp vợ chồng muốn sinh con. Vậy thời điểm nào là thời điểm phụ nữ dễ thụ thai nhất? Hãy theo dõi video để biết được câu trả lời nhé!

 • 12/04/2018

  Dấu hiệu nhận biết có thai

  Dấu hiệu quan trọng nhất khi có thai là bạn không có kinh nữa. Ngoài ra, bạn có thể thấy một số dấu hiệu sau: Buồn nôn, vú căng tức, thay đổi thói quen ăn uống/ khẩu vị, đi tiểu nhiều hơn bình thường.

 • 18/08/2017

  Những dấu hiệu đầu tiên của mang thai

  Chậm kinh không phải là dấu hiệu duy nhất cho biết rằng bạn đang mang thai. Có đến tám dấu hiệu cho thấy bạn đang mang trong mình một sinh mệnh mới.

 • 31/07/2017

  Đái tháo đường và thai nghén (05/04/2016 - Xuất bản lại)

  Phụ nữ mắc đái tháo đường trước khi họ có thai cần có những chăm sóc sức khỏe đặc biệt. Những nhu cầu mới khi có thai sẽ ảnh hưởng tới mức đường huyết và thuốc điều trị đái tháo đường của bạn. Nếu bạn có ý định có thai, hãy thực hiện những bước sau đây để làm giảm nguy cơ cho bạn và thai.

 • 16/01/2017

  Lưu ý hữu ích về mang thai sau khi sảy thai

  Sảy thai là trải nghiệm có thể khiến bạn kiệt quệ cả về thể chất và tinh thần. Thông thường, quá trình hồi phục về thể chất sau khi sảy thai chỉ cần một vài tuần, nhưng để trở về trạng thái tinh thần bình thường sẽ mất nhiều thời gian hơn.

 • 02/06/2016

  Phụ nữ nên có con ở độ tuổi nào?

  Trong xã hội hiện nay, phụ nữ có khuynh hướng trì hoãn việc có con. Chị em dành thời gian tuổi trẻ (<30) cho học hành (đại học, sau đại học) và cho sự nghiệp (tìm việc làm, thu nhập, vị trí...).

 • 17/05/2016

  Làm thế nào để tăng khả năng thụ thai?

  Nếu bạn đang hy vọng mình có thai, đừng mong chờ may mắn đến. Để hiểu rõ việc tăng khả năng thụ thai bằng cách nào- hãy bắt đầu bằng việc dự đoán thời gian rụng trứng và biết được những việc nên và không nên làm để đạt khả năng thụ thai cao nhất.

 • 12/01/2016

  Thuốc lá gây tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản phụ nữ

  Thuốc lá ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản của phụ nữ thông qua những biểu hiện khác nhau