Calci là khoáng chất cần thiết cho hệ xương khớp và cả sức khỏe tim mạch. Mới đây, các nhà khoa học phát hiện người có nồng độ calci trong máu thấp dễ bị ngừng tim đột ngột.
Bạn thích ăn khoai tây chiên, các món ăn nhanh cũng như các thực phẩm chế biến sẵn khác? Hãy cẩn thận vì những thực phẩm này chứa nhiều muối, ăn nhiều có thể làm tăng nguy cơ bệnh suy tim nguy hiểm.
Bổ sung đủ lượng kali trong chế độ ăn uống rất quan trọng với người bệnh rung nhĩ. BS. John Day, một chuyên gia về rối loạn nhịp tim (Mỹ) cho biết: “Bổ sung quá ít hoặc quá nhiều kali đều có thể làm tăng nguy cơ ngừng tim ở người bệnh rung nhĩ”.
Các chuyên gia y tế cho biết, những người cholesterol cao thường có lượng Coenzyme Q10 trong cơ thể thấp hơn so với những người khác. Các nghiên cứu ban đầu cho thấy, bổ sung Coenzyme Q10 cho kết quả tốt ở những bệnh nhân bị cholesterol cao.
Phần lớn những ca tử vong đột ngột này liên quan đến các bệnh tim chưa được chẩn đoán trước đó
Bệnh động mạch vành là căn nguyên tử vong số 1 trong số các bệnh lý tim mạch và có xu hướng ngày càng gia tăng mạnh ở Việt Nam.
Bệnh lý cơ tim phì đại (HCM) là một trong những bệnh tim liên quan đến cái chết đột ngột ở vận động viên trẻ
Bạn có biết rằng uống trà thường xuyên có liên quan đến giảm nguy cơ đột qụy không?
Suy tim là tình trạng bệnh lý co bóp của trái tim không đạt hiệu quả như mong muốn, theo nhu cầu của cơ thể. Đây là một bệnh khá phổ biến và rất nguy hiểm. Dưới đây là một số dấu hiệu của suy tim mà bạn nên biết.
Các cơn đau tim và đột quỵ là những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu và nhiều hơn bất kỳ loại bệnh nào khác. Đã có hàng triệu người chết do các vấn đề về tim mạch và nguyên nhân chính là do động mạch bị tắc nghẽn.
Cholesterol cao là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự hình thành của các cục máu đông trong mạch máu, làm tăng nguy cơ gây ra bệnh tim mạch và đột quỵ. Dùng tỏi sẽ giúp ngăn ngừa được tình trạng nguy hiểm này.
Bệnh nhân Lupus có nhiều khả năng dẫn đến đột quỵ hơn những người không mắc bệnh lupus.