Sữa chua là một trong những món ăn phổ biến và lâu đời nhất trên thế giới. Món ăn này có mặt từ những năm 5000 trước công nguyên. Để đáp ứng nhu cầu của sữa chua ngày nay, người ta đã chế biến món ăn này tại các nhà máy chế biến thực phẩm thay vì cách làm sữa chua ở nhà như xưa. Nhưng liệu sữa chua công nghiệp có thể tốt như sữa chua tự làm ở nhà hay không?
Có bao giờ bạn tự hỏi, đâu là loại rau củ, trái cây sạch nhất, chứa ít thuốc trừ sâu nhất? Để trả lời cho câu hỏi này, Nhóm công tác môi trường Mỹ - EWG (Enviromental Working Group) đã lập một danh sách 15 loại rau củ quả an toàn, chứa ít thuốc trừ sâu nhất năm 2018.
Omega 3 có hai dạng phổ biến mà mọi người hay biết đó là DHA và EPA. Hai loại omega 3 này cũng có trong các viên dầu cá. Nhưng sự thật thì viên dầu cá có thay thế được việc ăn cá không và tác dụng của omega 3 là gì?
Theo danh sách Dirty Dozen 2018, một lần nữa dâu tây và rau chân vịt lại lần lượt chiếm vị trí quán quân và á quân trong số các loại trái cây, rau củ chứa nhiều thuốc trừ sâu nhất. Tốt hơn hết, nếu muốn ăn các thực phẩm này, hãy lựa chọn thực phẩm hữu cơ để đảm bảo an toàn.
TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện Trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam cho biết, dùng pin để nhuộm cà phê sẽ mang đến hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người.
Sữa dừa và nước dừa có thể là đồ ăn nhẹ cho những tín đồ ăn chế độ paleo, smoothies sữa dừa là sự lựa chọn tuyệt vào ngày hè.
Phụ nữ có thai thường bị khủng hoảng với một list danh sách những thứ họ không thể ăn khi mang thai và thường có quan niệm sai lầm về ăn hải sản trong thời gian mang thai.
Được biết đến với nồng độ các chất điện giải, vitamin và khoáng chất, nước dừa đã được sử dụng ở rất nhiều quốc gia.
Tìm hiểu những phương pháp phòng tránh ngộ độc thực phẩm ở người cao tuổi trong bài viết sau:
Hàng ngày, chúng ta ăn thức ăn, uống soda và sử dụng xà phòng, dầu gội, kem dưỡng ẩm có chứa hàng nghìn chất hóa học và chất gây nghiện. Nhưng bạn có biết rằng, trong đó có rất nhiều hóa chất vào nhà của bạn mà không cần qua bất cứ một cuộc kiểm nghiệm nào?
Chế độ ăn đầy đủ dinh dưỡng là chìa khóa để có một sức khỏe tốt. Vì vậy việc biết được thành phần có trong thực phẩm mà bạn mua ngoài cửa hàng hay siêu thị là vô cùng quan trọng.
Từ hàng ngàn năm nay, con người đã biết sử dụng nhiệt độ để nấu chín thức ăn. Tuy nhiên, cùng với sự hình thành của những mùi vị và màu sắc mong muốn, quá trình gia nhiệt cũng tạo ra những hợp chất được coi là “độc hại”. Một trong số những hợp chất đã nhận được sự quan tâm từ giới khoa học và truyền thông trong những năm gần đây đó là acrylamide.