Việc tiêu thụ những thực phẩm nhiều đường, nhiều muối hay thức ăn nhanh, đồ hộp... khi bị đau sẽ khiến cơ thể bạn càng mệt mỏi hơn.
Để giữ rau củ quả tươi lâu hơn trong mùa Hè, đồng thời giảm thiểu lãng phí thực phẩm, tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho chính bạn, hãy áp dụng ngay những mẹo bảo quản rau củ quả dưới đây:
Hãy phát triển thói quen ăn uống tích cực cho trẻ ngay từ trong bếp.
Bạn đã từng nghe về những thực phẩm có ích cho não bộ như quả mọng họ dâu và cá hồi có thể giúp tăng cường trí nhớ và giữ cho não bộ luôn minh mẫn. Nhưng liệu bạn có biết gì về những thực phẩm đặc biệt có hại cho não bộ có thể dẫn đến suy giảm nhận thức và tệ hơn, đó là bệnh Alzheimer hay không? Dưới đây là danh sách những thực phẩm nên tránh xa nếu bạn muốn bảo vệ bộ não của mình.
Thị trường bán nhiều loại ống hút làm bằng tre, hộp cơm từ bã mía, chén đĩa nguyên liệu là bột sắn, mo cau...
Bạn có dùng khăn lau ở bếp không? Liệu chúng có phải là nguồn gây bệnh cho bạn không?
Ngộ độc thực phẩm cũng có thể coi là là bệnh truyền qua thực phẩm, là kết quả của việc ăn thực phẩm bị ô nhiễm.
Nhiều năm qua, chất béo bão hòa đã luôn bị gắn mác "không tốt cho sức khỏe" và bị gạt bỏ khỏi các chế độ ăn có lợi cho tim mạch. Sự thực là gì?
Tỷ lệ hấp thu và tiêu hóa nếu ăn trứng sống chỉ được 40%, trứng ốp la 85% trong khi ở trứng luộc đúng cách là 100%.
Mua và chế biến thịt đỏ đúng cách sẽ có thể làm giảm nguy cơ ung thư. Hãy thử các phương pháp chế biến thịt đỏ VIện Y học ứng dụng Việt Nam cung cấp dưới đây nhé.
Trên thị trường ngày càng có nhiều loại dầu ăn, mà loại nào cũng được quảng cáo là “tốt cho sức khỏe”. Nhưng bạn cần biết rằng không phải loại dầu nào cũng có thể dùng trong mọi công thức chế biến món ăn. Chọn đúng loại dầu ăn phù hợp với từng món ăn sẽ giúp phòng ngừa nhiều bệnh mạn tính.
Nếu đang nghĩ rằng các loại thực phẩm đông lạnh không tốt cho sức khỏe thì bạn đã hoàn toàn sai lầm. Theo dõi video dưới đây để biết rõ câu trả lời.