Chế độ ăn nhiều rau củ, trái cây có thể giúp ngăn đường huyết tăng cao. Một trong số những loại rau tốt nhất cho người bệnh đái tháo đường là bắp cải. Bạn có biết tại sao lại như vậy?
Mụn nhọt, mề đay, mẩn ngứa là những dấu hiệu mà nhiều người cho rằng do bị nóng trong. Và mì ăn liền là một trong số những thực phẩm thường bị “quy kết” là nguyên nhân gây nóng trong, và cũng là nguyên nhân gây mụn nhọt. Nhưng sự thật liệu có phải như vậy?
Với chế độ ăn uống có phần nghiêm ngặt, nhiều người bệnh đái tháo đường thường gặp rắc rối trong việc bổ sung đủ các dưỡng chất cho cơ thể. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng kiểm soát bệnh và các biến chứng.
Thời tiết nóng bức, lao động nặng nhọc... dĩ nhiên sẽ khiến bạn đổ mồ hôi. Tuy nhiên có những người ra mồ hôi quá mức, thậm chí ngay cả khi nghỉ ngơi, khi đang ngủ...
Gạo lứt (gạo rằn, gạo lật) là loại gạo chỉ xay bỏ vỏ trấu, chưa được xát bỏ lớp cám gạo. Do đó, đây là loại gạo rất giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, người bệnh đái tháo đường băn khoăn liệu ăn gạo lứt có ảnh hưởng đến lượng đường huyết hay không?
Nhiều người tiêu dùng nhận xét rằng, sau khi ăn mì ăn liền, có cảm giác nóng trong người, khát nước, nổi mụn…Vậy thực sự mì ăn liền có phải là nguyên nhân gây nóng?
Mụn ở da đầu, chân tóc là một tình trạng khá khó chịu, thậm chí có thể gây ra nhiều đau đớn nếu bạn không biết cách chăm sóc phù hợp. May mắn là cách khắc phục, phòng ngừa mụn ở da đầu không quá khó như bạn nghĩ.
Tình trạng nổi mụn có thể liên quan đến chế độ ăn nhiều sữa, đồ uống có đường và thực phẩm giàu chất béo, đó là kết luận của một nghiên cứu được thực hiện với khoảng 25.000 người Pháp trưởng thành. Nghiên cứu này được công bố trên JAMA Dermatology, một trang chuyên khoa về da liễu.
Mãn kinh là một quá trình sinh học tự nhiên. Tuy nhiên, các triệu chứng thể chất (bốc hỏa) hoặc các triệu chứng về tâm thần của thời kỳ mãn kinh có thể phá vỡ giấc ngủ, giảm năng lượng hoặc ảnh hưởng đến sức khỏe, cảm xúc. Vậy làm thế nào để ứng phó với các bất lợi trong giai đoạn này.
Dậy thì sớm tưởng như không nguy hiểm nhưng nó lại khiến cho bé chậm phát triển về chiều cao, thể chất ảnh hưởng tới tâm sinh lý.
Các thực phẩm giàu carbohydrate không phải là những thực phẩm duy nhất có thể ảnh hưởng tới lượng đường huyết. Trên thực tế, người bệnh đái tháo đường nên cảnh giác vì các thực phẩm giàu protein cũng có những tác động lớn tới việc kiểm soát đường huyết sau ăn.
Tôi bị đái tháo đường type 2 thì ăn măng cụt có sao không? Tôi sợ măng cụt có vị ngọt sẽ gây tăng đường huyết, có đúng không thưa chuyên gia?