Cholesterol là một loại chất béo thiết yếu trong cơ thể. Tuy nhiên, cholesterol cao lại là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến bệnh lý về tim mạch, động mạch vành, thậm chí đột quỵ.
Người thừa cân ăn ít tinh bột và tăng lượng chất béo sẽ cải thiện đáng kể sức khỏe, hạn chế nguy cơ bệnh tim mạch, theo nghiên cứu vừa công bố.
Khám kiểm tra sức khỏe định kỳ là điều các bác sĩ khuyên làm. Nhưng trong một số điều kiện, việc này khó thực hiện, chẳng hạn như trong giai đoạn giãn cách mùa dịch COVID-19. Một số dấu hiệu "chỉ điểm" tình trạng cholesterol cao sau đây bạn nên biết.
Thông tin từ Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh khiến liên tiếp trong nhiều tuần qua, lượng máu tiếp nhận của Viện sụt giảm nghiêm trọng.
Có 2 loại cholesterol chính trong cơ thể, bao gồm cholesterol xấu (LDL) và cholesterol tốt (HDL). Trái ngược với LDL, HLD được coi có lợi cho sức khỏe tim mạch. HDL có thể đưa LDL ra khỏi máu và chuyển nó vào gan, nơi LDL có thể được xử lý, sau đó được thải ra khỏi cơ thể. Vì vậy, nhiều người mong tăng HDL cao nhất có thể. Điều này liệu có thực sự tốt?