Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 18/05/2021

    Chế độ dinh dưỡng cho người bị bệnh Meniere - rối loạn thính lực

    Bệnh Meniere chưa có thuốc chữa hữu hiệu, nhưng khi thực hiện đúng chế độ dinh dưỡng, người bệnh có khả năng sẽ kiểm soát được ảnh hưởng gây suy nhược của bệnh này.

  • 28/04/2021

    Tránh sốc nhiệt ở trẻ em bằng nước uống và trái cây

    Không chỉ người lớn và người già bị sốc nhiệt khi trời quá nóng bức, trẻ em cũng vậy. Chúng ta có thể phòng tránh sốc nhiệt ở trẻ em bằng nước uống và trái cây, kết hợp một số biện pháp khác.

  • 22/04/2021

    Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh viêm xoang

    Viêm xoang là bệnh dai dẳng gây khó chịu nhiều khi thời tiết chuyển mùa. Tuy nhiên, chúng ta có thể giảm thiểu các triệu chứng của bệnh này bằng cách điều chỉnh chế độ dinh dưỡng phù hợp.

  • 17/04/2021

    Bữa ăn lành mạnh cho người xơ vữa động mạch

    Xơ vữa động mạch là một trong các bệnh tim phổ biến, tuy nhiên một chế độ dinh dưỡng tốt có thể giảm nguy cơ xơ vữa động mạch, đồng thời giúp giảm bớt nguy cơ xảy ra các biến chứng nặng.

  • 11/04/2021

    Tỷ lệ sống còn của ung thư gan di căn

    Thời gian sống còn đối với ung thư gan di căn đôi khi có thể được tính bằng tháng, điều này vô cùng đáng sợ. Vì vậy, nếu gặp bất kỳ triệu chứng nào hãy đến gặp bác sĩ ngay để được điều trị càng sớm càng tốt để tăng thêm triển vọng.

  • 10/04/2021

    Người bệnh viêm gan C nên ăn thực phẩm nào?

    Bệnh viêm gan C là một bệnh khá phổ biến, trang web y tế Medical News Today hướng dẫn bệnh nhân tuân thủ chế độ dinh dưỡng sau đây nhằm bảo vệ gan.

  • 08/04/2021

    Chế độ dinh dưỡng cho người nhổ răng khôn

    Sau khi nhổ răng khôn, ta cần ăn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được nấu mềm như: cháo, súp, sinh tố... và tránh các loại hạt có thể mắc kẹt vào chỗ nhổ răng và gây nhiễm trùng, hạt tiêu, thức ăn cay...

  • 16/03/2021

    Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người bệnh tiêu chảy, bị tiêu chảy nên ăn gì?

    Ăn uống đúng cách với các thực phẩm nên ăn và cần tránh có thể giúp người bị tiêu chảy phục hồi nhanh hơn. Sau đây là những món nên và không nên ăn đối với người bệnh tiêu chảy.

  • 28/08/2020

    6 lý do bà bầu nên ăn đậu lăng thường xuyên

    Đậu lăng là cây họ đậu có hàm lượng cao và đa dạng chất dinh dưỡng. Thêm vào đó, đậu lăng có rất nhiều loại, bà bầu có thể sử dụng thường xuyên mà không lo nhàm chán.

  • 20/07/2020

    Ăn gì để giảm nguy cơ mắc ung thư vú?

    Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt là yếu tố quan trọng, có thể hỗ trợ ngăn chặn 1/3 số ca ung thư vú. Một số thực phẩm sau không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp ngăn ngừa ung thư vú.

  • 09/06/2020

    Sức khoẻ cơ thể tuổi 50+ và chế độ dinh dưỡng cân bằng

    Khi đến cột mốc tuổi 50, quá trình lão hóa diễn ra trong cơ thể bắt đầu tăng tốc và biểu hiện rõ nét qua những triệu chứng suy giảm sức khỏe rõ rệt như: đau nhức cơ xương khớp, mệt mỏi trong người, nhức đầu, chóng mặt, trí nhớ suy giảm, mắc các chứng về tim mạch, huyết áp,… Cùng tìm hiểu giải pháp nào để cải thiện sức khỏe cho cơ thể ở độ tuổi này?

  • 17/07/2019

    Đâu là thời điểm vàng để bổ sung DHA, EPA cho trẻ?

    3 năm đầu đời là giai đoạn não trẻ hoàn thiện khoảng 80% cấu trúc chức năng so với người trưởng thành. Trong suốt quá trình này, DHA, EPA là 2 loại chất béo đóng vai trò rất quan trọng đối với quá trình hình thành và phát triển não bộ

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6