Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 08/04/2021

    Chế độ dinh dưỡng cho người nhổ răng khôn

    Sau khi nhổ răng khôn, ta cần ăn các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng được nấu mềm như: cháo, súp, sinh tố... và tránh các loại hạt có thể mắc kẹt vào chỗ nhổ răng và gây nhiễm trùng, hạt tiêu, thức ăn cay...

  • 16/03/2021

    Chế độ dinh dưỡng hợp lý cho người bệnh tiêu chảy, bị tiêu chảy nên ăn gì?

    Ăn uống đúng cách với các thực phẩm nên ăn và cần tránh có thể giúp người bị tiêu chảy phục hồi nhanh hơn. Sau đây là những món nên và không nên ăn đối với người bệnh tiêu chảy.

  • 28/08/2020

    6 lý do bà bầu nên ăn đậu lăng thường xuyên

    Đậu lăng là cây họ đậu có hàm lượng cao và đa dạng chất dinh dưỡng. Thêm vào đó, đậu lăng có rất nhiều loại, bà bầu có thể sử dụng thường xuyên mà không lo nhàm chán.

  • 20/07/2020

    Ăn gì để giảm nguy cơ mắc ung thư vú?

    Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt là yếu tố quan trọng, có thể hỗ trợ ngăn chặn 1/3 số ca ung thư vú. Một số thực phẩm sau không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp ngăn ngừa ung thư vú.

  • 09/06/2020

    Sức khoẻ cơ thể tuổi 50+ và chế độ dinh dưỡng cân bằng

    Khi đến cột mốc tuổi 50, quá trình lão hóa diễn ra trong cơ thể bắt đầu tăng tốc và biểu hiện rõ nét qua những triệu chứng suy giảm sức khỏe rõ rệt như: đau nhức cơ xương khớp, mệt mỏi trong người, nhức đầu, chóng mặt, trí nhớ suy giảm, mắc các chứng về tim mạch, huyết áp,… Cùng tìm hiểu giải pháp nào để cải thiện sức khỏe cho cơ thể ở độ tuổi này?

  • 17/07/2019

    Đâu là thời điểm vàng để bổ sung DHA, EPA cho trẻ?

    3 năm đầu đời là giai đoạn não trẻ hoàn thiện khoảng 80% cấu trúc chức năng so với người trưởng thành. Trong suốt quá trình này, DHA, EPA là 2 loại chất béo đóng vai trò rất quan trọng đối với quá trình hình thành và phát triển não bộ

  • 06/05/2019

    Lạm dụng đa vitamin để khỏe đẹp

    Chúng ta sử dụng đa vitamin (tiếng Anh là multivitamins) theo nhu cầu của cơ thể, và theo các mục đích khác như làm đẹp, mắt sáng, giảm cân, xương khớp khỏe mạnh...

  • 22/12/2018

    Chế độ dinh dưỡng cho người bị bệnh Lupus ban đỏ

    Không có một chế độ ăn "cứng nhắc" cho những người bị bệnh Lupus.Tuy nhiên, lựa chọn những thực phẩm phù hợp giúp "phong tỏa" được bệnh.

  • 17/12/2018

    Ăn như thế nào để có cơ bắp?

    Cách bạn ăn sẽ quyết định sự tăng trưởng cơ bắp!

  • 06/12/2018

    Kiểm soát bệnh tiểu đường trong mùa đông

    Kế hoạch điều trị và kiểm soát bệnh tiểu đường typ 2 của bạn cần phải được thay đổi một chút khi nhiệt độ hạ xuống thấp trong mùa đông.

  • 22/10/2018

    Chế độ dinh dưỡng cho người mắc hen phế quản

    Hiện chưa có bằng chứng về một chế độ ăn uống đặc biệt nào có hiệu quả trong việc kiểm soát tần suất và mức độ nặng của các cơn hen phế quản. Tuy nhiên, cung cấp cho cơ thể những thực phẩm tươi ngon, giàu dinh dưỡng có thể giúp tăng cường sức khỏe nói chung cũng như cải thiện phần nào đó các triệu chứng của hen phế quản.

  • 04/07/2018

    Sẩy thai và cách phòng ngừa

    Sẩy thai là tình trạng kết thúc thai nghén trước tuần thứ 20 của thai kỳ. Ước tính cứ 5 thai phụ thì 1 người bị sẩy. Hầu hết các trường hợp (>80%) sẩy thai xảy ra trong vòng 12 tuần lễ đầu.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5