Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 09/01/2020

    Xoá tan nỗi lo tăng cân dịp Tết

    Cân bằng dinh dưỡng, tránh béo phì là mối quan tâm của chị em khi kỳ nghỉ Tết nguyên đán vừa qua. Hãy lắng nghe TS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam phân tích về vấn đề này, để chị em phụ nữ có chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục đều đặn lấy lại vóc dáng cơ thể.

  • 22/09/2019

    Ðường và chế độ ăn khi mang thai

    Trong thời kỳ mang thai, chế độ ăn uống của phụ nữ mang thai đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển lành mạnh của em bé.

  • 17/07/2019

    Tổng quan về chế độ ăn GAPS - Phần 2

    Chế độ ăn GAPS cho rằng việc loại bỏ các loại thực phẩm như ngũ cốc và đường có thể giúp mọi người điều trị các vấn đề ảnh hưởng đến não, chẳng hạn như chứng tự kỷ và chứng khó đọc.

  • 16/07/2019

    Tổng quan về chế độ ăn GAPS - Phần 1

    Chế độ ăn GAPS cho rằng việc loại bỏ các loại thực phẩm như ngũ cốc và đường có thể giúp mọi người điều trị các vấn đề ảnh hưởng đến não, chẳng hạn như chứng tự kỷ và chứng khó đọc.

  • 29/04/2019

    Chế độ ăn dành cho bệnh vảy nến

    Thay đổi chế độ ăn không có tác dụng điều trị bệnh viêm khớp vảy nến. Theo Tổ chức Bệnh vẩy nến Quốc gia Hoa Kỳ, có rất ít bằng chứng cho thấy chế độ ăn uống có thể làm thay đổi bệnh vẩy nến của bạn. Tuy nhiên, có một số bằng chứng từ những người bị viêm khớp vẩy nến cho thấy, thay đổi chế độ ăn uống đã giúp cải thiện tình trạng của họ.

  • 21/04/2019

    Tại sao bạn lại mệt mỏi suốt cả ngày như thế? - Phần 1

    Có bao giờ bạn kêu than rằng sao tôi lại mệt mỏi suốt ngày thế này? Có rất nhiều lý do khiến bạn xảy ra tình trạng mệt mỏi. Mệt mỏi có thể ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Hãy tìm hiểu những nguyên nhân gây ra mệt mỏi trong bài viết dưới đây.

  • 29/03/2019

    Chế độ ăn low-carb đem lại lợi ích gì cho thoái hóa khớp gối?

    Một nghiên cứu có đối chứng ngẫu nhiên đã tìm ra bằng chứng về một chế độ ăn ít tinh bột có thể làm giảm bớt phần nào những triệu chứng khó chịu do thoái hóa khớp ở các bệnh nhân.

  • 03/02/2019

    Chế độ ăn MIND có thể giúp phòng tránh bệnh Alzheimer

    Bạn đang cần một lý do nào đó để thúc đẩy bản thân chọn ăn những thực phẩm lành mạnh hơn ư? Một số nhà khoa học đã chỉ ra rằng, những thực phẩm bạn lựa chọn hằng ngày có thể làm giảm thiểu tỷ lệ mắc một chứng bệnh như bệnh Alzheimer.

  • 18/01/2019

    Nguy cơ cho tim mạch khi dùng thuốc giảm cân

    Giảm cân có thể sẽ tốt cho trái tim của bạn. Nhưng các loại thuốc giảm cân có thể sẽ gây phản tác dụng.

  • 16/01/2019

    Các nguyên nhân gây thừa cân và béo phì

    Béo phì ngày càng trở nên phổ biến và đáng lo ngại bởi những nguy cơ lớn cho sức khỏe. Vì vậy, hiểu biết về các nguyên nhân gây bệnh để có cách điều chỉnh hợp lí là hết sức quan trọng.

  • 25/12/2018

    Thực phẩm nhiều chất béo có hại cho ruột

    Một nghiên cứu mới cho thấy người ăn thực phẩm chứa nhiều axit linoleic, một loại axit béo có nhiều trong thịt đỏ và đồ ăn chiên rán có nhiều khả năng bị viêm loét đại tràng.

  • 19/12/2018

    Những lợi ích sức khỏe của bột năng có thể bạn chưa biết

    Bột năng là một sản phẩm làm từ củ năng. Bột năng có nguồn gốc từ Brazil và nhiều khu vực ở Nam Mỹ.

  • 1
  • ...
  • 9
  • 10
  • 11
  • 12
  • 13
  • 14
  • 15
  • 16
  • 17
  • ...
  • 27