Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Chế độ ăn bằng chất lỏng có thực sự tốt?

Khi mọi người nhìn vào một Chế độ ăn bằng chất lỏng thì họ thường thấy đó là cách để giảm cân hoặc giữ gìn sức khỏe.

Chế độ ăn bằng chất lỏng có thực sự tốt?

Ai cũng biết rằng con đường nhanh nhất để cắt giảm lượng calo, giữ sức khỏe tốt và giảm mỡ cơ thể là sử dụng Chế độ ăn bằng chất lỏng. Câu hỏi duy nhất là có thật sự Chế độ ăn bằng chất lỏng có thể cung cấp thay thế cho bữa ăn bổ dưỡng của bạn và sau đó là cân bằng chế độ ăn?

Chế độ ăn bằng chất lỏng đã rất phổ biến từ một vài năm gần đây, nhất là đối với những người quá bận rộn. Vì vậy nên họ đã chọn cái gì đó không tốn nhiều thời gian, phức tạp và lành mạnh. Chế độ ăn bằng chất lỏng dường như có đủ những điều kiện đó. Hơn nữa, chúng là cách tiêu thụ các bữa ăn một cách có kiểm soát và đơn giản.

Khi mọi người nhìn vào một Chế độ ăn bằng chất lỏng thì họ thường thấy đó là cách để giảm cân hoặc giữ gìn sức khỏe. Hơn thế nữa Chế độ ăn bằng chất lỏng trở thành một cách đơn giản để mọi người bước đầu cho một chế độ giảm cân. Tuy nhiên, những sản phầm này không thể sử dụng lâu dài vì nếu sử dụng chúng trong một thời gian dài sẽ phản tác dụng.

Ngoài ra chế độ ăn uống này có thể có hiệu quả. Kết hợp với thay đổi lối sống sau đó bạn cũng có thể giảm cân. Đặc biệt là từ các loại chế độ ăn uống, cung cấp sự tiện lợi để sử dụng và điều chỉnh lượng calo dung nạp.

Cũng cần phải đề cập rằng các chất bổ sung như những chất không có chế độ ăn Chế độ ăn bằng chất lỏng không được quy định như thực phẩm được điều chỉnh. Vấn đề là trong một số sản phẩm chứa các chất có hại nếu nó được sử dụng rộng rãi và trong một thời gian dài. Thiếu hụt dinh dưỡng có thể phát triển nếu tiếp tục bổ sung thiếu những chất dinh dưỡng quan trọng

Cần lưu ý đến ý nghĩa của việc ăn, nhai và tiêu hóa tất cả thức ăn trong khi chế độ ăn bằng chất lỏng thì lại không đem lại được những ý nghĩa của các quá trình này.

Ngoài ra cơ thể của bạn có thể không hấp thu hoàn toàn calo theo cách mà tiêu hóa thực phẩm rắn. Vì vậy bạn cần ăn nhiều hơn là nhu cầu

Thêm nữa, chế độ ăn bằng chất lỏng không làm bạn phải nhai và nuốt nên sẽ có thể không làm bạn cảm thấy hài lòng với việc ăn uống.

Hơn nữa bạn không thể sử dụng chế độ ăn bằng chất lỏng quá lâu. Do đó khi bạn đang sử dụng một chế độ ăn bằng chất lỏng thì bạn phải chắc chắn rằng chế độ ăn đó đầy đủ dưỡng chất, vitamin cần thiết, và còn phải đủ protein, chất béo và chất xơ nữa. Các chế độ ăn bằng chất lỏng nên tránh là loại có chứa thảo mộc và caffeine. Đó là vì chúng có thể có tương tác. Do đó, các loại chế độ ăn uống lỏng được coi là không lành mạnh.

Nhưng nếu bạn không chắc chắn, hãy hỏi các chuyên gia dinh dưỡng về một chế độ mà bạn có thể sử dụng. Bạn còn phải luôn chắc chắn rằng những thực phẩm bổ sụng được chứng minh là an toàn bởi các cơ quan có thẩm quyền.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Detox có thực sự tốt cho bạn?

CTV Phạm Dung - Viện Y học ứng dụng Việt Nam - Theo Healthynewage
Bình luận
Tin mới
 • 06/12/2023

  Testosterone: Mọi điều bạn cần biết

  Khám phá tầm quan trọng của testosterone đối với sức khỏe nam giới và vai trò của nó trong việc điều chỉnh các chức năng cơ thể khác nhau sau tuổi dậy thì.

 • 05/12/2023

  7 "bí quyết" trẻ lâu của phụ nữ Indonesia

  Các phương pháp giúp trẻ lâu hiệu quả này có nguồn gốc và quy trình cổ xưa đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ của phụ nữ Indonesia.

 • 05/12/2023

  Muốn bé khỏe và thông minh, hãy bổ sung thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng

  Vi chất dinh dưỡng có vai trò thiết yếu trong sản xuất năng lượng, tham gia hoạt động của nhiều cơ quan và tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Vì vậy, bổ sung thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng cho sức khỏe, sự phát triển và trí thông minh của trẻ.

 • 05/12/2023

  Nên uống trà gì tốt cho sức khỏe?

  Các loại trà tăng cường miễn dịch có chứa các đặc tính có lợi giúp bảo vệ bạn tránh khỏi bệnh nhiễm khuẩn như cảm lạnh, cảm cúm.

 • 05/12/2023

  Viêm amidan mạn tính

  Viêm amidan là một bệnh nhiễm trùng, thường kéo dài khoảng 1 tuần. Nếu tình trạng bệnh kéo dài hơn 14 ngày thì được coi là viêm amidan mạn tính. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin xoay quanh căn bệnh này.

 • 04/12/2023

  7 loại trái cây và rau quả ngừa cảm cúm, tăng cường sức khỏe trong mùa lạnh

  Người có miễn dịch kém rất dễ mắc cảm cúm, cảm lạnh, đặc biệt trong mùa lạnh. Thường xuyên ăn một số loại trái cây, rau củ này sẽ giúp tăng cường sức khỏe ngừa bệnh cúm và cảm lạnh.

 • 04/12/2023

  Dùng đúng cách men vi sinh và men tiêu hóa

  Hiện nay, còn khá nhiều người nhầm men vi sinh và men tiêu hóa là cùng một loại. Nhưng đây là hai chế phẩm hoàn toàn khác nhau và cách sử dụng cũng khác nhau. Nếu nhầm lẫn giữa hai loại men này và sử dụng không đúng cách có thể gây tác dụng ngược, làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá.

 • 04/12/2023

  Chuyên gia phân tích về lợi ích sức khỏe của trái cây so với nước ép trái cây

  Trái cây rất ngon, tươi mát và chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, không ít người băn khoăn nên ăn trái cây trực tiếp hay uống dưới dạng nước ép sẽ tốt hơn.

Xem thêm