Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 22/11/2017

    Bạn biết gì về chất béo trong dầu ăn?

    Khi nói đến chế độ ăn uống, chất béo lập tức bị kết tội. Với một số chất béo, điều này là hợp lý, chẳng hạn như cholesterol có thể sẽ đóng vai trò nhất định trong các bệnh tim mạch, tiểu đường và béo phì. Nhưng không phải tất cả các chất béo đều như vậy.

  • 21/08/2017

    Chế độ dinh dưỡng dành cho trẻ em và thanh thiếu niên tăng cholesterol máu

    Bạn đang lo lắng về lượng cholesterol tăng cao ở trẻ? Nhiều chuyên gia y tế đã quan sát sự tăng lượng cholesterol ở giới trẻ trong những năm gần đây, đồng thời với việc tăng số lượng người béo phì ở Mỹ.

  • 18/02/2017

    6 loại dầu ăn có thể giúp các cơn đau khớp

    Bạn bị bệnh khớp? Những cơn đau khớp liên tục hành hạ bạn, ngay cả thuốc giảm đau cũng không đỡ? Vậy bạn hãy thử một số loại dầu ăn lành mạnh vừa giúp chống lại loãng xương vừa xoa dịu các cơn đau khớp

  • 22/12/2016

    Chất béo, muối, đường- khi nào là tốt?

    Ép buộc trẻ ăn sẽ không bao giờ hiệu quả tương tự như việc cấm trẻ ăn cũng vậy. Khi trẻ bị cấm ăn thức ăn nào thì đồ ăn đó sẽ trở thành đồ mơ ước của trẻ.

  • 19/11/2016

    Bơ tốt, nhưng dầu ôliu còn tốt hơn!

    Bơ có thể tốt cho bạn nhưng thay thế chất béo từ sữa bằng dầu ôliu giúp bạn sống lâu hơn, dựa trên kết quả từ một nghiên cứu thói quen ăn uống trong 30 năm.

  • 22/09/2016

    Loại sữa nào tốt cho sức khỏe trái tim?

    Hiện nay, ngày càng có nhiều loại sữa cho bạn lựa chọn hơn. Tuy nhiên, nếu bạn bị cholesterol trong máu cao thì liệu loại sữa mới ra mắt có thích hợp với trái tim của bạn không?

  • 01/08/2016

    Chất béo có lợi làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường týp 2

    Ăn nhiều chất béo không bão hòa thay vì carbohydrate làm giảm nguy cơ tiến triển tiểu đường tuýp 2, theo như nghiên cứu được công bố trên trang PLOS Medicine.

  • 30/07/2016

    Ăn chất béo lành mạnh để giảm nguy cơ tiểu đường type 2

    Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí PLOS Medicine, việc tiêu thụ các chất béo không bão hòa thay vì carbohydrate sẽ giúp giảm nguy cơ tiến triển thành bệnh tiểu đường type 2.

  • 21/07/2016

    Tại sao nên ăn một trái bơ mỗi ngày?

    Chúng ta đều biết rằng bổ sung một chút chất béo trong chế độ dinh dưỡng là rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với một loài thực vật như trái bơ thì bổ sung nhiều vẫn hoàn toàn có lợi. Theo một khám phá trên tạp chí Journal of the American Heart Association, ăn một trái bơ thơm ngon béo ngậy mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể nồng độ cholesterol máu.

  • 16/07/2016

    Dầu dừa và bơ dừa có gì khác nhau?

    Đa số chúng ta đều đã rất quen thuộc với dầu dừa. Dầu dừa thường được sử dụng với nhiều mục đích, bao gồm cả việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, ngược lại, rất ít người biết đến bơ dừa.

  • 01/06/2016

    Dinh dưỡng thời thiếu niên và nguy cơ ung thư vú khi trưởng thành

    Mật độ vú cao chỉ một chỉ số cho biết bạn có nguy cơ mắc ung thư vú. Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng các vấn đề về chế độ dinh dưỡng ở độ tuổi thiếu niên có thể khiến mật độ vú tăng cao. Nếu các kết quả này được xác nhận, điều đó có nghĩa là thói quen ăn uống của thanh thiếu niên có thể làm gia tăng đáng kể nguy cơ mắc ung thư vú khi trưởng thành.

  • 1
  • 2