Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 30/07/2016

    Ăn chất béo lành mạnh để giảm nguy cơ tiểu đường type 2

    Theo một nghiên cứu đăng trên tạp chí PLOS Medicine, việc tiêu thụ các chất béo không bão hòa thay vì carbohydrate sẽ giúp giảm nguy cơ tiến triển thành bệnh tiểu đường type 2.

  • 21/07/2016

    Tại sao nên ăn một trái bơ mỗi ngày?

    Chúng ta đều biết rằng bổ sung một chút chất béo trong chế độ dinh dưỡng là rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, đối với một loài thực vật như trái bơ thì bổ sung nhiều vẫn hoàn toàn có lợi. Theo một khám phá trên tạp chí Journal of the American Heart Association, ăn một trái bơ thơm ngon béo ngậy mỗi ngày có thể làm giảm đáng kể nồng độ cholesterol máu.

  • 16/07/2016

    Dầu dừa và bơ dừa có gì khác nhau?

    Đa số chúng ta đều đã rất quen thuộc với dầu dừa. Dầu dừa thường được sử dụng với nhiều mục đích, bao gồm cả việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp. Tuy nhiên, ngược lại, rất ít người biết đến bơ dừa.

  • 01/06/2016

    Dinh dưỡng thời thiếu niên và nguy cơ ung thư vú khi trưởng thành

    Mật độ vú cao chỉ một chỉ số cho biết bạn có nguy cơ mắc ung thư vú. Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng các vấn đề về chế độ dinh dưỡng ở độ tuổi thiếu niên có thể khiến mật độ vú tăng cao. Nếu các kết quả này được xác nhận, điều đó có nghĩa là thói quen ăn uống của thanh thiếu niên có thể làm gia tăng đáng kể nguy cơ mắc ung thư vú khi trưởng thành.

  • 1
  • 2
  • 3