Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 09/09/2022

  Lỗ hoàng điểm (lỗ điểm vàng)

  Lỗ điểm vàng là một khoảng trống nhỏ mở ra ở trung tâm của võng mạc, trong một khu vực được gọi là điểm vàng.

 • 09/05/2022

  Chăm sóc mắt, tránh các bệnh về mắt mùa nắng nóng

  Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa, đặc biệt miền Bắc vào tháng 6 – 7 thời tiết nóng bức với nền nhiệt cao, oi ả. Nắng nóng và mưa lũ mùa hè khiến dễ sinh sôi vi khuẩn trong không khí. Vì vậy việc bảo vệ sức khỏe và bảo vệ, chăm sóc mắt rất cần thiết.

 • 10/02/2021

  Lựa chọn kem dưỡng cho mắt

  Khi già đi, lớp da sẽ mất dần các tuyến dầu và mồ hôi, làm cho da trở nên khô hơn, làm mất lớp mỡ giữ cho da căng và mịn, dẫn đến các nếp nhăn và nếp gấp trên da, chẳng hạn như vết chân chim ở đuôi mắt.

 • 25/01/2021

  Các bài tập cho mắt có giúp bạn cải thiện tầm nhìn?

  Các bài tập về mắt, bao gồm tập luyện cơ mắt, có thể cải thiện thị lực và giúp bạn không cần phải đeo kính hoặc kính áp tròng lâu dài. Tuy nhiên, nó sẽ không khắc phục hoàn toàn được các tật ảnh hưởng đến thị lực, bao gồm cận thị, viễn thị và loạn thị (một khiếm khuyết trong cấu trúc mắt gây ra mờ mắt). Thị lực bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố vật lý và môi trường - một số phải được điều trị bằng thấu kính điều chỉnh và bạn có thể có lợi từ các bài tập mắt hoặc liệu pháp thị lực.

 • 06/02/2020

  Cách chăm sóc mắt trẻ sơ sinh

  Mắt trẻ sơ sinh còn yếu ớt và non nớt. Việc chăm sóc mắt trẻ sơ sinh cũng cần đúng cách với những lưu ý cần thiết để tránh gây bệnh cho bé.

 • 15/05/2018

  Chăm sóc mắt cho người sử dụng máy vi tính

  Một trong những vấn đề mà người trưởng thành hay mắc phải nhất là giảm thị lực vì mắt làm việc quá sức. Hiểu biết về những dấu hiệu và nguyên nhân gây mỏi mắt cũng như những vấn đề khác về khác sẽ giúp chúng ta đối mặt với vấn đề này dễ dàng hơn.

 • 12/07/2017

  Những thói quen đơn giản giúp bảo vệ mắt

  Có những thói quen rất đơn giản giúp bạn bảo vệ đôi mắt của mình. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 • 08/03/2017

  Những lưu ý để bảo vệ mắt vào mùa hè

  Tương tự với da, mắt của bạn nhạy cảm với tia UV. Một cặp kính râm tốt có thể giúp đôi mắt của bạn khỏe mạnh.

 • 15/06/2016

  Chăm sóc da, mắt, rốn ở trẻ sơ sinh

  Chăm sóc da, mắt, rốn đúng cách cho trẻ sơ sinh không chỉ đem lại sự thoải mái cho trẻ mà còn giúp trẻ được sạch sẽ, giảm nguy cơ nhiễm khuẩn…

 • 14/06/2016

  Nguồn dinh dưỡng cho đôi mắt sáng khỏe

  Một chế độ dinh dưỡng hợp lý kèm với những hoạt động chăm sóc mắt hàng ngày sẽ giúp cho đôi mắt bạn duy trì trạng thái sáng khoẻ và trẻ trung lâu dài.

 • 28/03/2016

  Tìm hiểu về bệnh võng mạc và thoái hóa hoàng điểm

  Võng mạc là bộ phận có nhiệm vụ tiếp nhận ánh sáng từ thủy tinh thể hội tụ lại và chuyển năng lượng ánh sáng thành tín hiệu thị lực, gửi về trung khu phân tích tại vỏ não (thông qua dây thần kinh thị giác).