Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 24/10/2023

  Những điều cần biết về vô kinh/mất kinh nguyệt

  Vô kinh là thuật ngữ y học chỉ tình trạng không có kinh nguyệt trong 3 tháng liên tục. Vô kinh không phải là một căn bệnh nhưng trong một số trường hợp, nó có thể là triệu chứng của một tình trạng khác.

 • 07/01/2023

  Chậm kinh khi đang uống thuốc tránh thai có phải là mang thai?

  Cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu những yếu tố nào có thể khiến bạn bị trễ kinh khi dùng thuốc tránh thai.

 • 30/10/2022

  Những nguyên nhân khiến bạn bị chậm kinh

  Chậm kinh có thể khiến bạn rất lo lắng, đặc biệt nếu phụ nữ đã quen với việc có kinh nguyệt đều đặn hoặc lo lắng về việc có thai ngoài ý muốn.Tuy nhiên, có nhiều lý do khác khiến người phụ nữ có thể bị trễ kinh, từ việc sử dụng biện pháp tránh thai đến căng thẳng.

 • 13/12/2021

  Những điều cần biết về chu kỳ kinh nguyệt bất thường

  Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn ngắn hơn 24 ngày, dài hơn 38 ngày hoặc nếu độ dài thay đổi đáng kể giữa các tháng thì bạn có kinh nguyệt không đều. Các bác sĩ gọi đây là hiện tượng thiểu kinh.

 • 09/07/2021

  Có kinh muộn sau khi ngừng sử dụng biện pháp tránh thai

  Thông thường mọi người sẽ bị trễ kinh, không đều hoặc vô kinh ngay sau khi ngừng sử dụng biện pháp tránh thai bằng nội tiết tố. Có thể mất đến 3 tháng để chu kỳ kinh nguyệt và khả năng sinh sản trở lại bình thường.

 • 01/03/2021

  Chậm kinh có phải dấu hiệu của ung thư buồng trứng?

  Một người có thể bị chậm kinh vì một số lý do phổ biến. Ung thư buồng trứng là một nguyên nhân hiếm gặp gây chậm kinh.

 • 28/08/2016

  Vô kinh nguyên phát và thứ phát

  Vô kinh là tình trạng không xuất hiện chu kỳ kinh nguyệt. Đây là tình trạng xảy ra khi một bạn gái không có kinh nguyệt khi đã đủ 16 tuổi. Vô kinh cũng là tình trạng xảy ra khi một phụ nữ không có kinh trong vòng từ 3- 6 tháng.

 • 18/08/2016

  8 câu hỏi thường gặp về chu kì kinh nguyệt

  Đừng để chu kì kinh nguyệt làm phiền phong cách sống của bạn mỗi tháng. Một khi bạn biết được những câu trả lời dưới đây, bạn sẽ có thể làm chủ chu kì của mình.

 • 26/06/2016

  7 lý do khiến bạn bị trễ chu kỳ kinh nguyệt

  Chu kỳ kinh đều đặn là một dấu hiệu chứng tỏ tình trạng sức khỏe của bạn tương đối ổn trừ khi bạn đang cố gắng mang thai. Hiện tượng trễ kinh bất thường khi không có thai là một vấn đề cần được lưu ý. Bạn hãy tìm hiểu xem những yếu tố nào được cho là nguyên nhân gây nên tình trạng trễ kinh.