Các nhà nghiên cứu ước tính chỉ một số ít những người bị đau có hiệu quả thực sự khi uống thuốc chống viêm giảm đau không steroid (NSAID).
Đã có một số nghiên cứu trước đó chỉ ra rằng những thuốc giảm đau thông thường như acetaminophen không thực sự có tác dụng như người ta mong đợi.
Kết quả của những nghiên cứu này đã rấy lên giả thuyết về các thuốc giảm đau không cần kê đơn không làm dịu đi những cơn đau một cách dễ dàng mà lại còn gây hại đến hệ thống tiêu hóa của con người.
Nghiên cứu trên đã theo dõi 6000 người và nhận được kết quả là chỉ có một tỷ lệ nhỏ người đau lưng có đáp ứng tốt với các thuốc giảm đau và có cải thiện trong tình trạng bệnh của họ. Hơn thế nữa, việc chỉ cải thiện một chút ít này được coi là gần như không có tiến triển gì với những người đau lưng.
Bên cạnh đó những người tham gia nghiên cứu còn dùng liều lượng thuốc giảm đau gấp 2,5 lần, nghĩa là làm gia tăng nguy cơ các vấn đề về đường tiêu hóa hơn so với những người khác. Tuy nhiên, nghiên cứu mới chỉ tập trung vào những người phải dùng thuốc thường xuyên 7 ngày trong một tuần chứ chưa đề cập đến những bệnh nhân phải dùng thuốc trong thời gian trung hạn từ 3-12 tháng và những bệnh nhân dùng thuốc dài hạn 12 tháng
Lời khuyên cho mọi người
Vẫn có những giải pháp giảm đau hiệu quả và an toàn hơn là dùng thuốc nhất là với những người đau lưng và đau cổ là những vị trí hay gặp nhất trên thế giới.
Với những người có cơn đau mạn tính tốt nhất nên đi tìm những giải pháp an toàn hơn là dùng thuốc giảm đau thường xuyên như tập yoga, massage hoặc dãn cơ. Các bác sỹ cũng nên giải thích với bệnh nhân là nên hạn chế dùng thuốc giảm đau để tránh các tác dụng phụ trên đường tiêu hóa, kể cả những thuốc giảm đau opioid.
Một lưu ý nữa với những người đau mạn tính đó là bạn nên chăm chỉ vận động thay vì nằm nghỉ ngơi trên giường để tránh những cơn đau. Nhưng quan trọng nhất vẫn là việc phòng ngừa các cơn đau ngay khi cơn đau chưa xuất hiện. Một lối sống lành mạnh, luyện tập thể dục đều đặn sẽ là chìa khóa cho một sức khỏe tốt, phòng tránh được nhiều bệnh tật trong đó có những cơn đau.
Mái tóc khỏe đẹp, mượt mà phản ánh tình trạng sức khỏe. Khi cơ thể thiếu một số chất sẽ khiến mái tóc yếu rụng... Dưới đây là một số nhóm thực phẩm giúp mái tóc mượt.
Hội chứng Apert là một rối loạn di truyền hiếm gặp gây ra sự phát triển bất thường của sọ. Trẻ em mắc hội chứng Apert được sinh ra với hình dáng sọ và khuôn mặt biến dạng, đi cùng nhiều khuyết tật khác. Phẫu thuật tạo hình có thể giúp sửa một số bất thường xương mặt.
Bạn có biết Vitamin D rất quan trọng với sức khoẻ nhưng nhiều người lại thiếu hụt? Hãy cùng tìm hiểu những loại thực phẩm chứa hàm lượng vitamin D cao nhất, giúp bạn dễ dàng bổ sung vào chế độ ăn hàng ngày.
Viêm loét đại tràng là một căn bệnh mạn tính, nhưng bạn có thể kiểm soát được và chung sống với căn bệnh này. Bác sĩ sẽ làm việc với bạn để tìm ra phương pháp điều trị giúp kiểm soát các triệu chứng và ngăn ngừa chúng tái phát.
Vitamin K rất cần thiết cho trẻ sơ sinh, và tình trạng thiếu hụt vitamin K ở trẻ sơ sinh xảy ra phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Vậy trong giai đoạn này, nên bổ sung vitamin K dưới dạng K1 hay K2 cho trẻ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
Việc ngâm mình trong một vùng nước tự nhiên ấm áp, với tiếng chim hót xung quanh và không khí trong lành bên ngoài có thể giúp bạn cảm thấy thư giãn. Đôi khi một số người còn tin rằng tắm khoáng nóng giúp giảm cân. Vậy điều đó có đúng không? Cùng tìm hiểu câu trả lời và khám phá các lợi ích sức khỏe có thể có khi tắm khoáng nóng cùng Bác sĩ Dinh dưỡng VIAM nhé.
Vitamin D có những vai trò rất quan trọng trọng việc hấp thu canxi, tham gia vào nhiều chức năng khác như tạo xương, miễn dịch, tăng trưởng. Việc thiếu hay thừa vitamin D đều để lại những ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh. Bổ sung vitamin D là điều được nhiều chuyên gia y tế khuyến cáo, tùy thuộc vào độ tuổi của trẻ - trong đó vitamin D3 là dạng bổ sung được khuyến nghị tốt nhất.
Theo Tiến sĩ, bác sĩ Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, khi trời mưa nhiều, độ ẩm tăng cao sẽ tạo môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn sinh sôi, do đó thức ăn dễ bị ôi, thiu, mốc và sinh ra độc tố gây ngộ độc thực phẩm.