Một số thành phần dinh dưỡng phản ứng với nhiệt độ nước. Vì vậy cần chú ý nhiệt độ nước khi pha sữa, trà, mật ong.
Dưới đây là bốn mức nhiệt độ nước tốt cho cơ thể bạn nên biết, theo People.
35-40 độ C: Nhiệt độ phù hợp nhất cho dạ dày
Dạ dày là cơ quan tiêu hóa quan trọng nhất cơ thể người. Mỗi sáng thức dậy, bạn nên uống 1-2 cốc nước ấm (khoảng 200 - 400 ml) để giúp dạ dày giữ ấm, giảm tỷ lệ mắc chứng máu đông, hỗ trợ hấp thụ các chất dinh dưỡng trong ngày.
45-50 độ C: Nhiệt độ an toàn cho trẻ nhỏ uống sữa
Trong sữa bột trẻ nhỏ có một số chất dinh dưỡng rất dễ phản ứng với nhiệt độ cao như vitamin A, vitamin C, DHA. Nếu dùng nước ở mức nhiệt từ 70 độ C trở lên sẽ xuất hiện các hạt vón cục màu trắng và gây biến đổi các chất dinh dưỡng. Vì vậy, chỉ nên pha sữa với nhiệt độ khoảng 50 độ C, sau khi cho thêm sữa nhiệt độ giảm còn khoảng 40 độ C - mức nhiệt độ thích hợp với trẻ nhỏ.
Ảnh: MF.
Dưới 55 độ C: Nhiệt độ thích hợp khi pha với mật ong
Mật ong chứa rất nhiều dinh dưỡng như Amylase, Glucose Oxidase, Catalase và các enzyme sinh học khác. Các hoạt tính enzyme trong mật ong là những chỉ số quan trọng để đánh giá chất lượng mật ong. Nếu pha nước trên 60 độ C với mật ong, nhiệt độ cao sẽ khiến enzyme biến tính mạnh hơn. Do vậy, 55 độ C là mức nhiệt tốt nhất để đảm bảo các chất dinh dưỡng trong mật ong không bị biến đổi, gây ảnh hưởng tới dạ dày.
85 độ C: Nhiệt độ thích hợp để pha trà
Caffeine và Polyphenol là hai thành phần hoạt tính có trong trà. Để tối đa hóa hương vị và dinh dưỡng của trà, bạn hãy pha trà với nước 85 độ C.
Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Bạn nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày?
Việc trang điểm nhẹ nhàng trước khi đến phòng tập thể dục có thể giúp chị em phụ nữ tự tin hơn. Nhưng theo một nghiên cứu mới được đăng trên Journal of Cosmetic Dermatology, việc này có thể có thể làm giảm lượng dầu trên da, gây khô da.
Sinh tố là thức uống bổ sung năng lượng và vitamin hiệu quả khi bạn mệt mỏi vì thời tiết. Công thức pha chế sinh tố nên có những thực phẩm, nguyên liệu giàu chất chống viêm để bảo vệ sức khỏe.
Vitamin dành cho bà bầu là những viên bổ sung được sản xuất đặc biệt nhằm cung cấp cho cơ thể phụ nữ mang thai các vitamin và khoáng chất cần thiết. Bác sĩ khuyên bạn uống vitamin ngay từ khi bắt đầu lên kế hoạch mang thai cũng như trong suốt thai kỳ.
Dấu hiệu nghẹt mũi thường gặp khi bạn bị cảm cúm, viêm mũi dị ứng hoặc viêm đường hô hấp. Một số thực phẩm, đồ uống có thể khiến triệu chứng này trầm trọng hơn, cản trở việc hít thở của bạn.
Chấn thương sọ não luôn được coi là một trong những thương tổn nghiêm trọng nhất có thể xảy ra với con người. Tuy nhiên, với những tiến bộ mới trong lĩnh vực y tế và phục hồi chức năng, ngày càng có nhiều hy vọng để người bệnh chấn thương sọ não có thể phục hồi và hồi phục các chức năng quan trọng.
Bệnh sởi là một bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng do virus sởi gây ra, có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm. Nhận biết sớm các dấu hiệu và triệu chứng như sốt cao, ho, chảy nước mũi và phát ban da đặc trưng là rất quan trọng để điều trị kịp thời. Hiểu rõ các triệu chứng sởi còn giúp phòng ngừa sự lây lan của căn bệnh này.
Khi gặp các vấn đề hô hấp, nhiều người có xu hướng tìm các giải pháp từ thiên nhiên để giảm nhanh các triệu chứng khó chịu cũng như tăng cường sức khoẻ đường thở. Dưới đây là 5 loại thảo mộc bạn có thể thử áp dụng.
Viêm họng là vấn đề hô hấp có thể xảy ra quanh năm, nhất là trong thời tiết giao mùa do virus, vi khuẩn tấn công đường thở. Cần làm gì để cải thiện triệu chứng viêm họng hiệu quả?