Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 07/06/2022

  Biotin có giúp râu mọc nhanh hơn không?

  Bộ râu giúp cho nam giới nhìn mạnh mẽ hơn, tuy nhiên không phải ai cũng có thể mọc râu đều và đẹp. Bài viết này sẽ giới thiệu một số phương pháp để râu mọc dày hơn.

 • 14/08/2020

  Dùng biotin liều cao có thể che lấp các vấn đề về tim

  Ngày càng có nhiều người lớn tuổi sử dụng biotin để chống lão hóa da, tóc và móng… Nhưng một nghiên cứu mới cho thấy với liều lượng lớn của loại vitamin này có thể làm ảnh hưởng đến một số xét nghiệm y tế quan trọng.

 • 29/07/2020

  Những loại thực phẩm giàu biotin có thể bạn chưa biết

  Biotin đóng vai trò quan trọng trong cơ thể. Chúng có thể được thêm vào trong một số loại vitamin dưới dạng thực phẩm chức năng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bổ sung biotin thông qua một chế độ ăn đa dạng.

 • 02/12/2019

  Rụng tóc do bệnh tiểu đường

  Người bị tiểu đường có nguy cơ cao gặp các vấn đề về thị lực, tổn thương thận và suy tim. Một biến chứng khác ít người biết đó là rụng tóc.

 • 18/07/2019

  Các cách thúc đẩy tóc phát triển và ngăn ngừa rụng tóc

  Đôi khi, rụng tóc xảy ra do các yếu tố vượt ra ngoài tầm kiểm soát của bạn, ví dụ như các vấn đề về hormone, gen, hoặc bệnh tật. Nhưng ở những thời điểm khác, tóc của bạn có thể trở nên xơ, tổn thương và dễ gãy, dẫn đến tình trạng rụng tóc rõ rệt.

 • 27/04/2018

  10 cách đơn giản để có bộ móng tay khỏe đẹp

  Với 10 mẹo nhỏ dưới đây, bạn có thể hoàn toàn nói lời tạm biệt với bộ móng tay yếu và dễ gãy trước đây của mình!

 • 24/02/2018

  Tuyệt chiêu giảm rụng tóc - Phần 2

  Đa số các trường hợp rụng tóc đều có thể điều trị được tại nhà. Dưới đây là những cách bạn nên cân nhắc và cần nói chuyện với bác sỹ trước khi sử dụng thêm bất cứ loại thực phẩm chức năng nào.

 • 11/11/2017

  Nguồn Biotin tự nhiên giúp tóc và móng khỏe mạnh

  Biotin là một vitamin nhóm B, còn được gọi là vitamin B7. Trước đây, biotin còn được gọi với các tên gọi là coenzyme R và vitamin H.

 • 25/09/2016

  7 lợi ích về sức khỏe của biotin

  Biotin là một loại vitamin nhóm B tan trong nước có thể giúp cơ thể chuyển hóa thức ăn thành năng lượng. Biotin đặc biệt quan trọng trong giai đoạn mang thai và cho con bú. Ngoài ra, biotin cũng rất quan trọng với mái tóc, làn da và móng.

 • 27/07/2016

  Phản ứng không mong muốn khi ăn lòng trắng trứng

  Trứng gồm 2 phần: lòng đỏ trứng và một dịch lỏng máu trắng đục gọi là lòng trắng trứng. Chúng ta có thể ăn trứng sống, đánh trứng, bỏ vỏ chần nước sôi, luộc, rán hay là một trong những nguyên liệu của một món ăn nhiều thành phần. Tuy nhiên, trứng - và đặc biệt là trong lòng trắng trứng có thế gây ra một số ảnh hưởng không tốt đối với người sử dụng.