Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 01/12/2023

  Biện pháp khắc phục táo bón do đa xơ cứng

  Nếu bạn bị đa xơ cứng, tình trạng rối loạn chức năng ruột thần kinh có thể xảy ra, có nghĩa là một vấn đề về thần kinh đang ngăn cản ruột hoạt động bình thường. Táo bón chính là vấn đề ruột phổ biến nhất đối với người bị đa xơ cứng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc 7 cách khắc phục tại nhà giúp giải quyết, thậm chí là ngăn ngừa tình trạng táo bón.

 • 06/11/2023

  Những thói quen đơn giản có thể cải thiện sức khỏe tâm thần của bạn

  Đôi khi, bạn cần phải cải thiện tâm trạng của chính mình. Dưới đây là một số bước đơn giản mà bạn có thể thực hiện để xây dựng "thói quen hạnh phúc", điều này sẽ giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn. Những lời khuyên này không nhằm mục đích thay thế các phương pháp điều trị chứng trầm cảm nghiêm trọng, lo lắng cấp tính hoặc các vấn đề lâm sàng khác. Nếu cần giúp đỡ, hãy nói với bác sĩ hay một người bạn đáng tin cậy hoặc thành viên gia đình.

 • 01/10/2023

  Bảy dấu hiệu viêm mạn tính

  Để duy trì một sức khỏe tốt, bạn nên chú ý tới các dấu hiệu viêm nhiễm có thể xuất hiện trên cơ thể. Chúng được coi là các tác nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm, bao gồm bệnh tim mạch, đột quỵ, ung thư, tiểu đường và béo phì.

 • 20/10/2022

  Biện pháp giảm nghiến răng khi ngủ

  Nghiến răng là một thói quen xấu có thể gây ra nhiều hậu quả đối với răng miệng nói riêng và sức khỏe nói chung. Hãy cùng tìm hiểu về các biện pháp giúp giảm triệu chứng nghiến răng trong bài viết này.

 • 02/02/2019

  Cảnh báo về số lượng ca bệnh sởi bùng nổ nguy hiểm ở Washington - Hoa Kỳ

  Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo sự gia tăng dịch bệnh sởi tại các nước châu Âu trong nửa đầu năm 2018. Riêng trong 6 tháng đầu năm tại các nước châu Âu đã ghi nhận hơn 41.000 trường hợp mắc sởi.

 • 30/12/2018

  Dị ứng mèo và những điều có thể bạn không biết - Phần 2

  Hiện nay có rất nhiều người bị dị ứng với lông chó và mèo. Để nhận nuôi và sống hòa hợp với thú cưng bạn cần vượt qua rất nhiều rào cản, trong đó dị ứng là một vấn đề vô cùng quan trọng.

 • 23/10/2018

  Bạn biết gì về chất diệt tinh trùng

  Có phải bạn và người bạn đời đang gặp rắc rối trong việc chọn lựa phương pháp tránh thai? Bạn không hề muốn sử dụng thuốc tránh thai; trong khi nửa kia lại không thích dùng bao cao su.

 • 03/01/2017

  5 phương pháp an toàn giúp đẩy lùi táo bón ở bà bầu

  Đại tiện không thường xuyên, đau bụng, phân cứng và khó rặn khi đại tiện. Nếu bạn đang mang thai, chắc hẳn đã không dưới một lần phải trải qua 3 triệu chứng táo bón quen thuộc này.

 • 18/02/2016

  Bệnh huyết áp – Người sợ lên cao, kẻ e xuống thấp

  Có nhiều người quan niệm huyết áp thấp thì chỉ cần tăng bồi bổ là ổn, nên bệnh này tuy khá phổ biến trong cộng đồng, song ít được quan tâm chữa trị.