Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 08/09/2023

  Những điều cần biết về bệnh ung thư phổi

  Triệu chứng và cách điều trị của ung thư phổi phụ thuộc vào giai đoạn ung thư và mức độ lan rộng của khối u. Những triệu chứng đầu tiên của ung thư phổi bao gồm ho, đau ngực và khó thở.

 • 24/05/2023

  Các biện pháp hỗ trợ dinh dưỡng với người bệnh ung thư

  Theo nghiên cứu của Viện Nghiên cứu phòng chống ung thư, ở Việt Nam hiện nay, rất nhiều bệnh nhân ung thư không được chăm sóc dinh dưỡng đúng trong suốt thời gian trị bệnh nên đã dẫn đến tình trạng sụt cân, suy dinh dưỡng và suy kiệt trầm trọng hơn.

 • 29/01/2023

  Nên làm tầm soát ung thư khi nào?

  Ung thư có thể ảnh hưởng rất nhiều đến các mô trong cơ thể, gây ra một loạt các dấu hiệu và triệu chứng, chẳng hạn như giảm cân, buồn nôn, thay đổi trên làn da, ho mạn tính… Bất kỳ ai khi gặp các triệu chứng này lâu ngày hoặc lo lắng mình mắc ung thư đều nên đến gặp bác sĩ.

 • 09/12/2022

  Điều trị ung thư dạ dày giai đoạn đầu như thế nào?

  Ung thư dạ dày giai đoạn đầu (hay ung thư dạ dày giai đoạn 1) là một mối đe dọa thầm lặng nhưng ít hoặc không gây ra triệu trứng gì đặc biệt. Khi triệu chứng phát triển cũng là lúc bệnh đã bước sang giai đoạn tiến triển và khó điều trị hơn. Tuy nhiên, bác sĩ vẫn có thể giúp bạn phát hiện và điều trị bệnh ung thư dạ dày khi nó đang ở giai đoạn sớm bằng nhiều phương pháp tiến bộ.

 • 11/10/2022

  Tại sao ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư?

  Các nhà nghiên cứu đã điều tra yếu tố nguy cơ đằng sau việc tại sao ngày càng có nhiều người trẻ mắc ung thư, đặc biệt là trước 50 tuổi. Họ phát hiện ra rằng các yếu tố lối sống bắt đầu từ giai đoạn đầu đời và tuổi thanh niên có thể ảnh hưởng đến nguy cơ ung thư khởi phát sớm.

 • 16/06/2022

  Trẻ em có thể bị ung thư phổi không?

  Khi nhắc đến ung thư phổi, hầu hết mọi người nghĩ đến những người lớn tuổi. Theo Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, độ tuổi trung bình bị mắc ung thư phổi là 70 tuổi. Tuy nhiên, những người trẻ tuổi cũng có thể mắc ung thư phổi và trong đó bao gồm cả trẻ em.

 • 28/01/2022

  Ung thư, COVID-19 và những ngày nghỉ: Đối phó với căng thẳng của mùa lễ hội

  Đừng ngạc nhiên nếu bạn cảm thấy căng thẳng và áp lực trong kỳ nghỉ lễ. Căng thẳng là món quà không mong muốn liên tục xuất hiện trong suốt mùa lễ từ Lễ Giáng sinh đến Ngày đầu năm mới, cho dù đó là kế hoạch du lịch, nấu một bữa ăn thịnh soạn, tìm món quà hoàn hảo, đối phó với những người thân khó tính, trang trí hoặc có những kỳ vọng không hợp lý.

 • 17/01/2022

  3 thực phẩm kích thích tế bào ung thư, 4 loại thức ăn có tính kiềm ức chế ung thư phát triển, ăn đúng sẽ không sợ bệnh, tăng tuổi thọ

  Trong cuộc sống, những gì chúng ta ăn có thể kích hoạt tế bào ung thư nhưng cũng có thể ức chế và tiêu diệt chúng. Vậy nên chọn thực phẩm nào để tiêu diệt tế bào ung thư.

 • 12/11/2021

  Tìm hiểu về bệnh tuyến tiền liệt

  Tuyến tiền liệt là một tuyến nhỏ có vai trò quan trọng trong giải phẫu sinh sản của nam giới. Các vấn đề về tuyến tiền liệt có thể do nhiều nguyên nhân, bao gồm viêm tuyến tiền liệt, tăng sản lành tính tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tiền liệt.

 • 25/10/2021

  Làm thế nào để phát hiện sớm ung thư vú?

  Tầm soát ung thư vú là biện pháp giúp sớm phát hiện bệnh, giảm chi phí và thời gian, tăng hiệu quả điều trị. Trong các phương pháp tầm soát bệnh, chẩn đoán hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong việc chẩn đoán, dò tìm những bất thường ở tuyến vú, đặc biệt là bệnh ung thư vú.

 • 29/09/2021

  Nguyên tắc người bệnh ung thư cần nhớ trong dịch COVID-19

  Đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của chăm sóc sức khoẻ, theo dõi bệnh nhân ung thư, do đó người bệnh cần ghi nhớ một vài lưu ý quan trọng.

 • 20/09/2021

  Vitamin D và nguy cơ ung thư đại trực tràng ở người trẻ tuổi

  Những thay đổi trong lối sống và chế độ ăn uống ngày nay có thể là một phần nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng ngày càng tăng ở những người trẻ tuổi. Các nhà khoa học đã suy đoán rằng sự sụt giảm vitamin D trong khẩu phần ăn kể từ những năm 1980 có thể là yếu tố làm tăng tỷ lệ mắc bệnh này.

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4