Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 19/11/2022

  Bàn chải đánh răng dùng bao lâu thì nên thay mới?

  Lần cuối cùng bạn thay bàn chải đánh răng là khi nào? Nếu không thể nhớ rõ thời gian vì đã dùng quá lâu thì bạn cần phải vứt bỏ nó ngay hôm nay.

 • 18/07/2018

  6 mẹo để việc đánh răng trở nên thú vị với trẻ

  Trẻ em có thể cho rằng việc đánh răng là một việc mệt nhọc trong khi có rất nhiều thứ thú vị khác để làm. Dưới đây là một vài cách để làm cho việc vệ sinh răng miệng trở nên thú vị với trẻ hơn ngay từ khi còn nhỏ

 • 11/06/2018

  Những thứ không nên để trong phòng tắm

  Phòng tắm là nơi vệ sinh hằng ngày chứ không phải là nơi tiện lợi để có thể cất giữ mọi món đồ ngay cả khi đã có tủ đựng riêng. Môi trường nóng, ẩm nơi đây sẽ tạo điều kiện sinh sôi cho rất nhiều vi khuẩn và độc tố và làm các vật dụng dễ bị hoen gỉ và hư hại.

 • 10/07/2017

  Nguy hại khi không thay bàn chải sau 3 tháng

  Một vấn đề dường như rất đơn giản, nhưng mọi người thường ít chú ý đến là thói quen thay bàn chải thường xuyên. Có thể do quên không thay cũng có thể không có ý định thay vì nghĩ rằng bàn chải vẫn còn tốt. Vậy có nên thay bàn chải thường xuyên không? Và bao lâu nên thay một lần?

 • 27/06/2017

  Hiểm họa từ việc dùng chung bàn chải đánh răng

  Chắc chắn bạn đã từng gặp tình huống quên không mang bàn chải khi đi du lịch, hoặc đánh răng nhầm bàn chải người khác,…Một câu hỏi thường xuyên được đặt ra, liệu dùng chung bàn chải có bị lây nhiễm các bệnh răng miệng, HIV, viêm gan, zika,… hay không?

 • 10/03/2017

  Chải răng đúng cách

  Chải răng đúng cách là chìa khóa để bạn có một hàm răng chắc khỏe vì giúp bạn tránh được các vấn đề về sâu răng và các bệnh về lợi. Hãy nâng cao kĩ năng của bạn bằng các lời khuyên dưới đây.

 • 18/02/2017

  Những sự thật đáng sợ về bàn chải đánh răng.

  Bàn chải đánh răng là nơi ẩn chứa của hơn 100 triệu loại vi khuẩn khác nhau, bao gồm cả E.coli và vi khuẩn Staphylococci, theo như các nhà nghiên cứu tại đại học Manchester tại Anh. Và trường đại học Alabama tại Birmingham cũng chỉ ra rằng, những vi khuẩn có trong phân cũng được tìm thấy trong bàn chải đánh răng.

 • 17/12/2016

  9 sai lầm khi đánh răng và cách khắc phục

  Hãy thừa nhận đánh răng gần như là bản năng tự nhiên của con người nên các bạn thường không để ý đến việc đó. Tuy nhiên nếu biết đánh răng đúng cách thì bạn có thể phòng ngừa được những bệnh răng miệng như sâu răng, viêm lợi…. Hãy theo những lời khuyên dưới đây để cải thiện kỹ năng đánh răng của bạn.

 • 07/10/2016

  Những sai lầm bạn thường làm với răng của mình

  Chăm sóc hàm răng trắng sáng của bạn không phải là việc làm khó, nhưng bạn sẽ rất dễ mắc phải những sai lầm phổ biến trong thói quen, dẫn đến đau răng. Dưới đây là những thói quen bạn rất dễ mắc phải, gây ảnh hưởng không tốt đến răng.