Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 01/10/2017

    Vì sao phụ nữ có thai cần bổ sung acid béo omega-3?

    Nghiên cứu mới của New Zealand về lượng acid béo omega-3 ở phụ nữ có thai cho thấy, có tới 70% các bà bầu không bổ sung đủ lượng omega-3 cần thiết qua chế độ ăn uống mỗi ngày. Điều này ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của thai nhi.

  • 13/09/2017

    Chế độ ăn đẩy lùi trầm cảm

    Trầm cảm là chứng bệnh thường gặp trong cuộc sống hiện đại. Bệnh thường có biểu hiện lo âu, khó ngủ, mệt mỏi, căng thẳng...

  • 02/07/2017

    Người bị viêm loét đại tràng nên ăn gì?

    Nếu bạn đang tìm kiếm thực đơn tốt cho bệnh viêm loét đại tràng của mình, thì bạn nên biết rằng, chìa khóa của vấn đề là việc tìm được các loại thực phẩm có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, nhưng lại không làm tăng gánh nặng lên đường tiêu hóa của bạn.

  • 02/07/2017

    Lipid trong đời sống chúng ta

    Ngoài nước ra, hàng ngày cơ thể ta cần được cung cấp đầy đủ 5 chất dinh dưỡng: chất đường bột (glucid), chất đạm (protid), chất béo (lipid), vitamin và muối khoáng.

  • 26/02/2017

    Hiểu lầm thường gặp về axit béo Omega

    Có nhiều điều bạn cần biết đối với các axit béo Omega-3, 6, 7, và 9.

  • 22/09/2016

    Axit béo omega-3, omega-6 cải thiện kỹ năng đọc cho trẻ?

    Theo một nghiên cứu mới từ ĐH Gothenburg, Thụy Điển, nếu con bạn gặp khó khăn về kỹ năng đọc, một giải pháp có thể khắc phục là bổ sung axit béo.

  • 12/08/2016

    Dân văn phòng hãy đi lại để phòng bệnh tiểu đường

    Dân văn phòng không nên ngồi lâu mà thay vào đó thỉnh thoảng nên đứng dậy đi lại, uống nước, ăn trái cây giúp tăng cường chuyển hóa, phòng ngừa bệnh tiểu đường và tim mạch.

  • 15/07/2016

    Thực phẩm giúp giảm lo âu

    Lo âu nằm trong số những rối loạn tâm thần phổ biến nhất. Chung sống với chứng lo âu có thể cản trở cho cuộc sống hàng ngày của bạn và khiến bạn khó thực những nhiệm vụ hàng ngày.

  • 07/07/2016

    Căn bệnh đáng sợ hơn cả ung thư không phải ai cũng biết

    Căn bệnh đi không nổi, đứng cũng không xong, không thể cầm nắm... được xem là căn bệnh đáng sợ hơn cả bệnh ung thư.

  • 06/07/2016

    Lựu giúp kiểm soát tiểu đường

    Lựu có thể giúp cải thiện trí nhớ cũng như giữ cho lượng đường trong máu ổn định.

  • 26/06/2016

    Chống lại viêm khớp dạng thấp với axit béo omega-3

    Với 1,3 triệu người Mỹ bị viêm khớp dạng thấp thì việc tăng cường hấp thu axit béo omega-3 có thể đem lại nhiều ích lợi cho họ. Axit béo Omega-3 được cho là làm giảm các triệu chứng viêm khớp dạng thấp như đau và cứng khớp cũng như bảo vệ bệnh nhân khỏi tổn thương khớp.

  • 02/04/2016

    Thực phẩm 'giải cứu' bệnh nhân viêm khớp

    Ý tưởng cho rằng thực phẩm có thể gây ra hoặc làm giảm viêm khớp không phải là mới.

  • 1
  • 2