Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 10/03/2024

  Mẹo giúp trẻ tránh béo phì ngay từ sớm

  Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tỷ lệ béo phì đã tăng gần gấp ba kể từ năm 1975 và tăng gần gấp 5 lần ở trẻ em và thanh thiếu niên. Béo phì không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn làm tăng đáng kể nguy cơ mắc bệnh tim, đái tháo đường, ung thư. Rèn luyện những thói quen lành mạnh từ khi còn nhỏ là chìa khóa giúp trẻ tránh nguy cơ béo phì ngay từ sớm.

 • 05/03/2024

  Những lầm tưởng phổ biến về ăn uống lành mạnh

  Nhiều người có những quan niệm sai lầm phổ biến về ăn uống lành mạnh. Tìm hiểu được sự thật trong dinh dưỡng có thể giúp chúng ta có một cơ thể khỏe mạnh hơn, thậm chí là một tâm hồn vui vẻ hơn.

 • 09/01/2024

  6 thực phẩm có thể gây táo bón trong mùa Đông

  Táo bón là một chứng rối loạn đường tiêu hóa phổ biến, đặc biệt là ở trẻ em. Nguyên nhân gây táo bón có thể do bệnh lý, sinh hoạt chưa khoa học và chế độ dinh dưỡng. Vậy thực phẩm nào có thể làm tăng nguy cơ bị táo bón trong mùa Đông?

 • 09/08/2023

  Thời điểm ăn tốt nhất để bữa sáng phát huy hiệu quả

  Ngoài việc ăn sáng đủ chất dinh dưỡng thì ăn đúng giờ cũng rất quan trọng đối với cơ thể và sức khỏe của bạn. Chuyên gia dinh dưỡng đã bật mí thời điểm vàng để ăn sáng, giúp phát huy tối đa hiệu quả của bữa sáng đối với cơ thể.

 • 21/03/2023

  Chế độ ăn Keto tưởng rằng lành mạnh nhưng nhiều tác hại không ngờ

  Chế độ ăn keto - ít carbohydrate và nhiều chất béo không được các chuyên gia dinh dưỡng ủng hộ vì gây hại đến môi trường và sức khỏe con người.

 • 07/03/2023

  Ngũ cốc nguyên hạt: Lựa chọn thông minh cho chế độ ăn uống lành mạnh

  Thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt là lựa chọn tốt cho chế độ ăn uống bổ dưỡng. Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp chất xơ, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác.

 • 16/02/2023

  Khi "ăn uống lành mạnh" trở thành nỗi ám ảnh không lành mạnh

  Hầu hết chúng ta khao khát ăn uống lành mạnh. Nhưng đối với một số người, mong muốn này có thể trở thành một nỗi ám ảnh.

 • 09/02/2023

  4 chế độ ăn uống lành mạnh giúp bạn kéo dài tuổi thọ

  Một nghiên cứu mới từ trường đại học Harvard cho thấy một vài thay đổi trong chế độ dinh dưỡng sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ.

 • 19/07/2021

  Thức ăn chiên rán, đồ uống có đường liên quan đến đột tử do bệnh tim mạch

  Đột tử do bệnh tim mạch chiếm khoảng 1 trong 7,5 trường hợp tử vong ở Hoa Kỳ. Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn uống đóng một vai trò tối quan trọng đối với sức khỏe tim mạch của một người, những người tuân theo chế độ ăn Địa Trung Hải chặt chẽ nhất và không mắc bệnh mạch vành có nguy cơ đột tử do bệnh tim mạch thấp hơn.

 • 17/05/2021

  Cách tăng khả năng mang thai nhanh hơn

  Để tăng khả năng sinh sản, hãy đảm bảo chế độ ăn uống lành mạnh với các vitamin và khoáng chất thiết yếu.

 • 16/07/2019

  Tổng quan về chế độ ăn GAPS - Phần 1

  Chế độ ăn GAPS cho rằng việc loại bỏ các loại thực phẩm như ngũ cốc và đường có thể giúp mọi người điều trị các vấn đề ảnh hưởng đến não, chẳng hạn như chứng tự kỷ và chứng khó đọc.

 • 10/12/2018

  Làm sao để cao thêm sau tuổi 21?

  Nhiều người cả thấy tự ti vì mình quá thấp. Rất nhiều người tin rằng, ở độ tuổi từ 21 trở lên, chúng ta không thể cao thêm được, và dù bạn có làm gì đi nữa thì cơ thể bạn đã phát triển đến chiều cao nhất định này rồi. Điều đó không hoàn toàn đúng. Trong một vài trường hợp, bạn vẫn có thể tăng chiều cao sau tuổi 21 bằng cách tự nhiên, hoặc có sự giúp đỡ của bác sĩ.

 • 1
 • 2