Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

8 loại dầu tự nhiên trị môi khô nứt nẻ vào mùa Đông

Muốn có đôi môi mềm mại, mịn màng không cần tốn tiền mua các loại son dưỡng đắt tiền, bạn chỉ cần sử dụng một trong 8 loại dầu tự nhiên dưới đây nó sẽ giúp bạn có đôi môi căng mọng và quyến rũ.

8 loại dầu tự nhiên trị môi khô nứt nẻ vào mùa Đông

8 loại dầu tự nhiên trị môi khô nứt nẻ vào mùa Đông

Đôi môi khô nứt nẻ làm mất duyên con gái

Dầu hạnh nhân

Không chỉ là loại dầu dưỡng giúp giảm tình trạng môi khô, nứt nẻ, dầu hạnh nhân còn giúp loại bỏ các tết bào chết trên môi. Để ngăn ngừa khô môi, nứt nẻ vào mùa Đông, trước khi đi ngủ, bạn hãy bôi một lớp mỏng dầu hạnh nhân và rửa sạch với nước ấm vào sáng hôm sau.

Dầu hạt gai dầu

8 loại dầu tự nhiên trị môi khô nứt nẻ vào mùa Đông - Ảnh 1

Dầu hạt gai dầu hoạt động như một loại dầu thơm tự nhiên và bảo vệ môi của bạn khỏi những tác động xấu, đối phó với thời tiết khắc nghiệt của mùa Đông. Các tính năng của dầu hạt gai dầu giúp đôi môi trở nên mềm mại hơn. Trộn vài giọt dầu hạt gai dầu cùng 3 giọt dầu hạnh nhân, thoa đều lên môi 15 phút rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh.

Dầu jojoba

Dầu jojoba hoạt động như một chất tẩy da chết cũng như là một chất giữ ẩm trên môi của bạn. Dầu jojoba  cung cấp các chất chống oxy hóa có thể nuôi dưỡng môi của bạn, giúp môi mềm mại và căng bóng trong suốt mùa Đông. Trộn vài giọt dầu jojoba cùng với đường và massage lên môi khoảng 5 phút. Sau đó rửa sạch lại bằng nước ấm.

Dầu bạc hà

Dầu bạc có thể dễ dàng hấp thụ vào môi và loại bỏ các tạp chất gây khô môi. Trộn dầu bạc hà cùng với dầu dừa theo tỷ lệ 1:1 và thoa lên môi ít nhất 3 - 4 lần/tuần để có kết quả tốt nhất.

Dầu olive

8 loại dầu tự nhiên trị môi khô nứt nẻ vào mùa Đông - Ảnh 2

Dầu olive cũng là một giải pháp rất tốt cho đôi môi khô nẻ trong những ngày lạnh. Nhờ vào khả năng dưỡng ẩm tuyệt vời, bạn có thể sử dụng trực tiếp dầu olive để dưỡng môi. Bôi dầu olive lên môi 2 lần/ngày, bạn sẽ thấy môi trở nên mềm mại hơn.

Dầu hoa oải hương

Dầu hoa oải hương là một nguồn cung cấp các thành phần giữ ẩm tự nhiên giúp ngăn ngừa không khí lạnh trong mùa Đông gây khô môi. Kết hợp dầu hoa oải hương cùng với bơ cacao và bôi lên môi. Phương pháp này hoạt động như một loại dưỡng ẩm môi tự nhiên giúp môi mềm mại và mịn màng hơn.

Dầu dừa

Dầu dừa được coi như một phương pháp làm đẹp tự nhiên. Nó cung cấp dưỡng chất cần thiết giúp môi luôn mềm mại. Bôi dầu dừa lên môi hàng ngày, nó sẽ giúp cải thiện đôi môi khô nứt nẻ đáng kể.

Dầu vitamin E

8 loại dầu tự nhiên trị môi khô nứt nẻ vào mùa Đông - Ảnh 3

 Hàm lượng vitamin E trong dầu này được coi như một phương pháp tuyệt vời cho việc chăm sóc môi. Nó nuôi dưỡng và làm cho môi mềm mại, mịn màng hơn. Chỉ cần lấy 1 viên nang dầu vitamin E, thoa đều dầu lên môi hàng ngày, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ ràng.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Môi nứt nẻ: nguyên nhân và dự phòng

Khánh Hương - Theo Boldsky
Bình luận
Tin mới
Xem thêm