Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

6 thay đổi để sống khỏe mạnh hơn vào năm mới

Có kế hoạch cụ thể, tăng hứng khởi, uống nước đúng cách… là một trong những cách giúp bạn tăng cường sức khỏe.

Chỉ cần kiên trì thực hiện 6 phương pháp dưới đây, bạn sẽ thấy những thay đổi tích cực.

Luyện tập đều đặn

Theo nghiên cứu mới từ tổ chức bảo hiểm sức khỏe Vitality (Anh), chỉ cần bỏ ra khoảng 15 - 21 phút tập luyện mỗi ngày là bạn đã có thể tăng tuổi thọ tới hơn 3 năm. Đặc biệt hơn nghiên cứu trên chỉ ra rằng, những thay đổi nhỏ như đi bộ hoặc cầu thang thay vì thang máy cũng sẽ giúp cho thể chất dẻo dai hơn.

Kiên trì tập luyện giúp bạn có sức khỏe tốt.

Tự tạo hứng khởi

Để tạo nên động lực cho quá trình tập luyện, bạn cần tỉ mỉ ghi chép các chỉ số cơ thể. Sau một chu kỳ thời gian tháng, tuần thực hiện so sánh để nhận thấy thay đổi. Các biến chuyển tích cực là minh chứng cho quá trình luyện tập hiệu quả, từ đây giúp bạn tự tin và siêng năng hơn.

Theo dõi sự biến chuyển của cơ thể sẽ tạo nên động lực cho người tập.

Uống nước đúng cách

Trong cuộc sống hiện đại nhiều người không duy trì được thói quen uống đủ lượng nước tối thiểu trong một ngày, đặc biệt là dân văn phòng. Đây là thói quen có hại vì nước là một trong những nguồn năng lượng cần thiết nhất cho cơ thể, được xem là 'thần dược' với chức năng bài trừ độc tố hiệu quả. Theo đó số nước mỗi ngày bạn cần uống bằng 20-50% trọng lượng cơ thể.

Uống đủ nước giúp cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ngủ đủ giấc

Một giấc ngủ ngon, đủ và sâu đóng vai trò rất quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho cơ thể. Đặc biệt giấc ngủ giúp tăng cường khả năng hoạt động của trí não, duy trì sự cân bằng của hệ thần kinh.

Giảm phụ thuộc vào điện thoại

Dễ dàng nhận thấy sự phát triển quá nhanh của công nghệ khiến mọi người khá phụ thuộc vào smartphone. Vệc dành quá nhiều thời gian cho 'dế cưng' cũng là nguyên nhân làm xao nhãng bữa ăn, giấc ngủ hay việc luyện tập.

Giảm phụ thuộc vào điện thoại giúp bạn siêng năng tập luyện hơn.

Học bơi

Sau một tuần làm việc căng thẳng, bơi lội được xem là liều thuốc hữu hiệu nhất giúp bạn giảm đi căng thẳng, mệt mỏi. Bơi lội khiến tất cả hệ cơ đều vận động giúp tăng cường sức khỏe, nâng cao sự dẻo dai, sức bền của mỗi người, đạt sự cân đối hoàn hảo cho cơ thể.

Giang Hoàng Nhơn - Theo News.zing.vn
Bình luận
Tin mới
Xem thêm