Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 23/02/2017

    Insulin- thủ phạm đích thực gây ra bệnh tim mạch

    Khoảng 80% cholesterol có trong cơ thể bạn là nội sinh chủ yếu do gan sản xuất. Khoảng 205 còn lại đến từ chế độ ăn của bạn. Nếu bạn nạp ít cholesterol từ bên ngoài thì có thể sẽ sản xuất bù và ngược lại. Chỉ số cholesterol toàn phần và LDL gần như không có gí trị dự báo nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên tăng lượng LDL có thể là dấu hiệu sinh học hiệu quả trong việc chẩn đoán tình trạng kháng insulin.

  • 16/02/2017

    Cảnh báo nguy cơ đau tim ở người trưởng thành trẻ tuổi

    Những người trưởng thành trẻ tuổi chỉ cần có một trong những mảng xơ vữa trong động mạch đều có nguy cơ diễn biến thành đột quỵ tim rất cao.

  • 17/12/2016

    Liệu bệnh tật hay dùng thuốc là nguyên nhân gây tăng cholesterol?

    Nếu bạn có lượng cholesterol cao, đó là hậu quả của những yếu tố thường gặp như gen, chế độ ăn, ít tập thể dục, tuổi và giới. Nhưng trong một số trường hợp, lượng cholesterol cao có thể do những bệnh khác hoặc những thuốc được kê rộng rãi.

  • 04/12/2016

    Sôcôla điều hòa cholesterol trong máu như thế nào?

    Thêm một tin tốt nữa dành cho những người yêu thích sôcôla: Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng, polyphenol có trong bột cacao – thành phần chính của sôcôla có thể cải thiện lượng cholesterol trong máu.

  • 27/11/2016

    Những sự thật bất ngờ về cholesterol

    Giống như đa số mọi người, khi nhắc đến cholesterol, bạn sẽ nghĩ ngay đến các thực phẩm nhiều dầu mỡ và các vấn đề về tim mạch. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì về cholesterol. Nhiều sự thật khác về cholesterol được đề cập dưới đây, có thể sẽ khiến bạn bất ngờ.

  • 02/11/2016

    Những điều cần biết về các loại Cholesterol

    Hiểu biết về các dạng cholesterol giúp bạn xây dựng khẩu phần ăn phù hợp

  • 15/10/2016

    Sôcôla giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch

    Xơ vữa động mạch ngày càng trở nên phổ biến và có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, đặc biệt là ở người trung niên và cao tuổi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn lành mạnh có vai trò rất quan trọng giúp phòng bệnh, và thường xuyên tiêu thụ sôcôla đen giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch hữu hiệu.

  • 13/10/2016

    Phát hiện bất ngờ: Sôcôla giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch

    Sôcôla, loại thực phẩm vàng hoàn toàn tự nhiên, không chỉ là một món ăn yêu thích của rất nhiều người mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong số những lợi ích đó, không thể không kể đến lợi ích trên tim mạch.

  • 03/10/2016

    Thói quen ăn uống đang tàn phá cơ thể người Việt

    Hơn 50% dân số Việt Nam thiếu rau, trái cây trong bữa ăn hàng ngày. Điều này đẩy họ vào nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

  • 11/07/2016

    Hội chứng Raynaud

    Nếu bạn có các biểu hiện của hội chứng Raynaud thì bạn không chỉ cần chú ý giữ ấm trong mùa đông mà khi lấy sử dụng đồ lạnh vào mùa hè này cũng phải hết sức lưu ý.

  • 07/06/2016

    Nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ gây đột quỵ

    Đột quỵ có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng, thậm chí có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu về nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ gây đột quỵ để có cách phòng tránh thích hợp.

  • 02/05/2016

    Chiết xuất tỏi giúp làm giảm xơ vữa động mạch

    Theo một nghiên cứu mới xuất bản trên tạp chí dinh dưỡng, thực phẩm chức năng từ chiết xuất tỏi (Aged Garlic Extract) có thể giúp đảo ngược quá trình hình thành cách mảng xơ vữa ở động mạch và giúp phòng tiến triển các bệnh tim mạch.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4