Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 04/12/2016

    Sôcôla điều hòa cholesterol trong máu như thế nào?

    Thêm một tin tốt nữa dành cho những người yêu thích sôcôla: Các nhà nghiên cứu đã chứng minh được rằng, polyphenol có trong bột cacao – thành phần chính của sôcôla có thể cải thiện lượng cholesterol trong máu.

  • 27/11/2016

    Những sự thật bất ngờ về cholesterol

    Giống như đa số mọi người, khi nhắc đến cholesterol, bạn sẽ nghĩ ngay đến các thực phẩm nhiều dầu mỡ và các vấn đề về tim mạch. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì về cholesterol. Nhiều sự thật khác về cholesterol được đề cập dưới đây, có thể sẽ khiến bạn bất ngờ.

  • 02/11/2016

    Những điều cần biết về các loại Cholesterol

    Hiểu biết về các dạng cholesterol giúp bạn xây dựng khẩu phần ăn phù hợp

  • 15/10/2016

    Sôcôla giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch

    Xơ vữa động mạch ngày càng trở nên phổ biến và có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng, đặc biệt là ở người trung niên và cao tuổi. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn lành mạnh có vai trò rất quan trọng giúp phòng bệnh, và thường xuyên tiêu thụ sôcôla đen giúp ngăn ngừa xơ vữa động mạch hữu hiệu.

  • 13/10/2016

    Phát hiện bất ngờ: Sôcôla giúp giảm nguy cơ bệnh tim mạch

    Sôcôla, loại thực phẩm vàng hoàn toàn tự nhiên, không chỉ là một món ăn yêu thích của rất nhiều người mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong số những lợi ích đó, không thể không kể đến lợi ích trên tim mạch.

  • 03/10/2016

    Thói quen ăn uống đang tàn phá cơ thể người Việt

    Hơn 50% dân số Việt Nam thiếu rau, trái cây trong bữa ăn hàng ngày. Điều này đẩy họ vào nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm.

  • 11/07/2016

    Hội chứng Raynaud

    Nếu bạn có các biểu hiện của hội chứng Raynaud thì bạn không chỉ cần chú ý giữ ấm trong mùa đông mà khi lấy sử dụng đồ lạnh vào mùa hè này cũng phải hết sức lưu ý.

  • 07/06/2016

    Nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ gây đột quỵ

    Đột quỵ có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng, thậm chí có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Hãy cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu về nguyên nhân và các yếu tố nguy cơ gây đột quỵ để có cách phòng tránh thích hợp.

  • 02/05/2016

    Chiết xuất tỏi giúp làm giảm xơ vữa động mạch

    Theo một nghiên cứu mới xuất bản trên tạp chí dinh dưỡng, thực phẩm chức năng từ chiết xuất tỏi (Aged Garlic Extract) có thể giúp đảo ngược quá trình hình thành cách mảng xơ vữa ở động mạch và giúp phòng tiến triển các bệnh tim mạch.

  • 02/05/2016

    Chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi

    Người cao tuổi cần một chế độ dinh dưỡng hợp lý để giữ gìn sức khoẻ, tránh những bệnh về già như tim mạch, huyết áp, đãng trí hay các bệnh về xương khớp.

  • 07/04/2016

    4 Thực phẩm vàng phòng cao huyết áp cho quý ông

    Sau tuổi 40, con người thường mắc rất nhiều bệnh mạn tính và huyết áp cao đã trở thành “sát thủ hàng đầu” của sức khỏe. Đặc biệt là đàn ông trung niên từ 40 đến 50 tuổi. Thực phẩm cũng có thể giúp bạn xua tan nỗi lo huyết áp cao.

  • 15/03/2016

    Dễ mắc bệnh táo bón, tim mạch, tiểu đường khi thiếu chất xơ

    Những người ăn ít chất xơ, thức ăn nhiều đường có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường cao gấp hai lần những người bổ sung đủ chất xơ.

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4