Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 22/01/2021

  Những cách để nam giới tăng khả năng sinh sản và chất lượng tinh trùng

  Nếu bạn và đối tác của bạn đang gặp vấn đề về khả năng sinh sản, bạn không cô đơn. Vô sinh là vấn đề phổ biến hơn bạn nghĩ.

 • 13/07/2020

  Thực hư việc điều trị vô sinh nam bằng chùm ngây?

  Cây chùm ngây (Moringa) có nguồn gốc từ Ấn Độ. Nó chứa hàm lượng dinh dưỡng lớn cùng các đặc tính dược liệu. Ngoài các lợi ích sức khỏe nói chung, có nhiều ý kiến cho rằng cây chùm cây đặc biệt hữu ích cho khả năng sinh sản của nam giới như giảm rối loạn cương dương, điều trị vô sinh… Sự thực là gì? Thực hư việc điều trị vô sinh nam bằng chùm ngây? Rối loạn cương dương gây vô sinh cho nam giới với nguy cơ cao Lợi ích của tennis với sinh lý nam Giá trị của thực phẩm họ đậu với sinh lý nam giới Hút thuốc ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản thế nào? Đái tháo đường type 2 ảnh hưởng đến đời sống tình dục như thế nào? Chùm ngây giúp giảm rối loạn cương dương? Rối loạn cương dương (ED) là một rối loạn chức năng tình dục ở nam giới. Hay là tình trạng dương vật không cương cứng hoặc không đủ cương cứng để thực hiện quá trình giao hợp. Rối loạn cương dương (ED) ở nam giới thường xảy ra khi có vấn đề về lưu lượng máu, tăng huyết áp, nồng độ chất béo trong máu cao hoặc do bệnh đái tháo đư

 • 30/10/2018

  Xuất tinh ngược dòng

  Vô sinh nam có thể do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó có vấn đề xuất tinh ngược dòng.

 • 15/07/2018

  Những điều cần biết về vô sinh nam

  Vô sinh ngày càng trở thành vấn đề đáng quan tâm. Trong các nguyên nhân gây vô sinh thì các nguyên nhân do nam giới chiếm tới 1/3.

 • 09/07/2018

  Điều trị vô sinh nam: Những điều cần biết!

  Tinh trùng khỏe phải đảm bảo được bảo toàn về hình dạng, về chất lượng và số lượng. Từ trước đến giờ, chúng ta thực hiện những thủ thuật như phẫu thuật nối ống dẫn tinh, hầu hết đạt được mục tiêu “có tinh trùng” và chúng ta còn cần nhiều giải pháp tận gốc kèm theo để làm sao “có con tinh trùng toàn vẹn về số lượng và chất lượng”.

 • 21/09/2017

  Túi nilon, hộp xốp - Dùng sao để không bị nhiễm độc?

  Theo PGS. Nguyễn Duy Thịnh, túi nilon hoặc hộp xốp để đựng thực phẩm nóng như sữa đậu nóng, nước ngô, nước canh, cơm… ở 78-80oC hoặc màng bọc nilong bị nóng chảy sau khi làm nóng thức trong lò vi sóng sẽ dễ dàng thôi nhiễm chất DOP (dioctin phatalat) vào thức ăn.

 • 11/02/2017

  Điều trị vô sinh: phương pháp nào thích hợp với bạn?

  Theo ước tính, có khoảng một nửa số cặp đôi hiếm muộn sau khi được điều trị vô sinh sẽ thụ tinh thành công, và các kỹ thuật như thụ tinh trong ống nghiệm ngày nay đã mang đến niềm hy vọng cho nhiều cặp đôi hơn. Trên toàn thế giới, có khoảng trên 3 triệu trẻ em được sinh ra nhờ kỹ thuật này.

 • 22/12/2016

  Vì sao bị thiểu năng tinh trùng?

  Thiểu năng tinh trùng là tình trạng suy giảm về số lượng, độ di động hoặc tỉ lệ hình dạng bình thường của tinh trùng. Cần hiểu rõ thiểu năng tinh trùng, để có cách phòng tránh một cách hữu hiệu, nhằm giảm thiểu tỉ lệ hiếm muộn ở nam giới.

 • 06/12/2016

  Vô sinh nam có thể liên quan đến virus Zika

  Một nghiên cứu mới cho thấy virút Zika ngoài được biết đến gây một số dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh còn có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới.

 • 19/06/2016

  Thiếu ngủ có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch

  Những trận tranh tài quyết liệt của mùa Euro đang diễn ra hàng ngày. Thật khó có thể bỏ qua nó, trong khi bạn vẫn cần đảm bảo hoàn thành tốt công việc ở cơ quan cũng như chăm sóc cho gia đình. Điều này có làm bạn thiếu ngủ không? Và ngoài ra, nó còn gây nên những điều gì khác?