Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 10/10/2018

  11 lợi ích của vitamin B6 (Phần 2)

  Lợi ích vitamin B6 khá ấn tượng trong các vitamin nhóm B. Không có vitamin B6, sự trao đổi chất, chức năng gan, chức năng thần kinh không thực hiện tốt và giảm năng lượng cơ thể

 • 09/10/2018

  11 lợi ích của vitamin B6 (Phần 1)

  Lợi ích vitamin B6 khá ấn tượng trong các vitamin nhóm B. Không có vitamin B6, sự trao đổi chất, chức năng gan, chức năng thần kinh không thực hiện tốt và giảm năng lượng cơ thể

 • 07/09/2017

  Những điều cần biết về thiếu vitamin B6

  Vitamin B6 là một trong số các vitamin nhóm B rất cần thiết cho việc tạo ra năng lượng cho cơ thể. Thiếu vitamin B6 có thể dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau.

 • 05/07/2017

  Lợi ích tuyệt vời của vitamin B6

  Vitamin B6 còn được gọi là pyridoxine, là một phần quan trọng trong các vitamin nhóm B. Vitamin B6 và các vitamin B khác rất cần thiết cho một loạt chức năng tinh thần và thể chất của tất cả mọi người.

 • 30/05/2017

  Quá liều khi bổ sung 5 loại Vitamin và khoáng chất

  Chúng ta đã từng được khuyên rằng nên bổ sung đầy đủ những chất như canxi, sắt hay vitamin E cho cơ thể. Nhưng cần cân nhắc nếu bạn dự định bổ sung bằng đường uống từ các vitamin và chất khoáng tổng hợp.

 • 24/03/2017

  Uống vitamin B có thể giúp giảm tác hại do ô nhiễm không khí

  Một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ cho hay uống các loại vitamin B mỗi ngày có thể giúp giảm một số tác hại do ô nhiễm không khí gây ra.

 • 04/01/2017

  Cân nhắc lợi ích và nguy cơ của sữa tươi chưa thanh trùng

  Có rất nhiều lý do khiến việc uống sữa tươi nguyên chất chưa được tiệt trùng đáp ứng được việc đảm bảo đủ dinh dưỡng và đảm bảo về cả khía cạnh đạo đức.

 • 04/10/2016

  Thức ăn tốt nhất cho bạn sau khi hiến máu

  Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, là một việc làm có thể cứu sống người khác, đặc biệt là những bệnh nhân mang trong mình căn bệnh về máu, hay nạn nhân của những vụ tai nạn mất máu, giúp họ duy trì được lượng máu cần thiết cho sự sống.

 • 22/06/2016

  Thực phẩm chức năng có thực sự giúp bạn sống lâu hơn?

  Ý nghĩ rằng bạn có thể làm một điều gì đó để kéo dài cuộc sống của mình rất là cuốn hút, đặc biệt khi mà thị trường các loại thực phẩm chức năng vitamin và khoáng chất hiện rất đa dạng và phong phú. Điều này có vẻ đơn giản: nhiều chất dinh dưỡng hơn = sống lâu hơn.

 • 04/04/2016

  Những điều cần biết khi dùng vitamin B6

  Vitamin B6 là một thành viên trong nhóm vitamin B, một loại vitamin có nhiều tác dụng quý được phát hiện vào năm 1930. Tuy nhiên vẫn có những điều cần biết khi dùng vitamin B6. Nắm được những điều cần biết khi dùng vitamin B6 sẽ giúp bạn sử dụng loại vitamin này một cách tối ưu

 • 19/03/2016

  Top thực phẩm giúp chị em tăng khả năng thụ thai

  Cải xoăn, cá, trứng, quả bơ... là những thực phẩm chứa nhiều khoáng chất và vitamin, giúp tăng cường chất lượng trứng và khả năng thụ thai cho nữ giới.