Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 11/09/2023

  Nguyên nhân gây cứng khớp buổi sáng

  Cứng khớp buổi sáng là triệu chứng phổ biến của những người bị viêm khớp. Đối với một số người, nó có thể nghiêm trọng đến mức khiến họ cảm thấy khó đi lại khi thức dậy vào buổi sáng. Bài viết này giải thích các nguyên nhân có thể gây cứng khớp buổi sáng trong bệnh viêm khớp và những gì bạn có thể làm để giảm đau vào buổi sáng.

 • 24/08/2023

  Thay đổi lối sống cải thiện triệu chứng viêm xương khớp

  Thực hiện lối sống lành mạnh có thể giúp ngăn ngừa và giảm thiểu các triệu chứng của bệnh viêm xương khớp trong mùa mưa hiệu quả.

 • 07/06/2022

  Điểm mặt các "thủ phạm" gây đau lưng

  Lưng là một cấu trúc phức tạp, cấu thành bởi xương, cơ, khớp và dây thần kinh. Đau lưng là căn bệnh thường gặp, phổ biến ở nhiều người. Đó cũng là triệu chứng của nhiều bệnh…

 • 23/04/2021

  Biến chứng viêm khớp ở tuổi già

  Biến chứng thường gặp của bệnh viêm khớp là bị cứng khớp thậm chí là bại liệt nếu ở giai đoạn cuối của bệnh nếu không được điều trị bệnh thích hợp.

 • 01/02/2021

  6 chất bổ sung cho khớp khỏe mạnh

  Rất nhiều người sử dụng thực phẩm bổ sung để tăng cường sức khỏe khớp xương, một vài người dùng để làm giảm các cơn đau ở khớp, trong khi những người khác dùng chúng để ngăn ngừa các tổn thương trở nên trầm trọng hơn.

 • 08/08/2020

  Dầu bơ giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, giảm đau do viêm khớp?

  Mặc dù không nổi tiếng như dầu ô liu, nhưng dầu bơ mang lại không ít lợi ích cho sức khỏe nhờ hàm lượng chất béo lành mạnh và chất chống oxy hóa dồi dào. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện, dầu bơ rất tốt cho sức khỏe tim mạch, giúp giảm đau do viêm khớp và hơn thế nữa.

 • 25/04/2019

  Sử dụng tế bào gốc chống lại loãng xương

  Trong một nghiên cứu sơ bộ gần đây, các nhà khoa học đã bắt đầu áp dụng việc sử dụng tế bào gốc trong công cuộc chiến đấu chống lại giảm viêm xương khớp. Mặc dù những thử nghiệm này chỉ áp dụng trên quy mô nhỏ nhưng kết quả đem lại hứa hẹn sẽ mở ra nhiều nghiên cứu lớn hơn trong tương lai.

 • 18/12/2018

  Thay khớp gối nhân tạo

  Thay khớp gối là một phẫu thuật hiện đã trở thành thường quy để thay thế cho khớp gối bị hư hại, bị bào mòn hay bị bệnh mà nhiều nhất là viêm xương - khớp bằng khớp nhân tạo.

 • 25/05/2018

  8 căn bệnh thường có mối liên quan với chứng đau lưng

  Đau lưng thường có mối liên quan với những vấn đề sức khỏe phổ biến nào. Mời bạn cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu.

 • 14/03/2018

  Giải pháp toàn diện điều trị viêm xương khớp

  Viêm xương khớp (Osteoarthritis - OA) là một bệnh mãn tính thường được điều trị bằng sử dụng thuốc kết hợp với thay đổi thói quen sinh hoạt. Bạn cũng có thể sử dụng các liệu pháp điều trị bổ sung, các nguyên liệu từ thiên nhiên kết hợp với thay đổi lối sống để giải quyết các triệu chứng viêm xương khớp với ít tác dụng phụ hơn.

 • 01/10/2017

  Một số điểm cần lưu ý về viêm khớp

  Viêm khớp là một thuật ngữ chung cho hơn 100 bệnh viêm ở khớp khác nhau ảnh hưởng đến sụn khớp và mô mềm. Bất cứ khớp nào trong cơ thể cũng có thể bị ảnh hưởng nhưng khớp gối, khớp háng và khớp cổ tay dễ bị viêm nhất. Và, bạn có tin không, acid Hyaluronic và nước hầm xương giúp làm giảm viêm khớp?

 • 28/09/2017

  Chẩn đoán phân biệt viêm xương khớp

  Chẩn đoán phân biệt bệnh viêm xương khớp tập trung vào những đặc điểm khác biệt với các loại viêm khớp khác. Trong khi hầu hết mọi người biết rằng viêm xương khớp là loại viêm khớp phổ biến nhất, vậy đặc điểm gì làm cho nó khác biệt với các loại khác?

 • 1
 • 2