Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam

Video: Ăn nhiều đường có bị bệnh đái tháo đường không?

Ăn nhiều đường có bị bệnh đái tháo đường không là câu hỏi của rất nhiều người. Video sau đây có thể trả lời một phần nào đó câu hỏi này.

Nhiều người cho rằng ăn nhiều đường là nguyên nhân gây ra đái tháo đường. Tuy nhiên vấn đề này vẫn còn nhiều tranh luận.

Nhiều bác sỹ cho rằng đường độc lập không gây bệnh đái tháo đường. Tuy nhiên một số nghiên cứu lại cho thấy ăn nhiều đường có thể là nguyên nhân gây bệnh.

Cả đái tháo đường type 1 và type 2 đều ảnh hưởng tới khả năng điều chỉnh lượng đường trong máu. Ăn nhiều đường không phải là nguyên nhân gây bệnh đái tháo đường type 1. Đái tháo đường type 1 là một bệnh tự miễn. Cơ thể người bệnh tự tấn công các tế bào sản xuất insulin, làm cơ thể khó kiểm soát đường huyết.

Đối với đái tháo đường type 2, tiêu thụ đường có thể không trực tiếp gây bệnh. Tuy nhiên, ăn nhiều đường có thể gây tăng cân. Thừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường type 2.

Tóm lại, ăn nhiều đường có thể không trực tiếp gây bệnh đái tháo đường nhưng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Người bệnh đái tháo đường ăn nhiều đường có thể làm các triệu chứng tồi tệ hơn.

Tham khảo thêm thông tin tại bài viết: Các tên gọi khác nhau của đường trên nhãn thực phẩm

Trịnh Tây - Theo Healthplus/BEST HEALTH Answers
Bình luận
Tin mới
Xem thêm