Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 11/03/2022

  Các triệu chứng không thường gặp khi mắc COVID-19

  COVID-19 có thể gây ra rất nhiều vấn đề đối với sức khỏe. Các triệu chứng phổ biến nhất có thể kể đến như sốt, ho hay mệt mỏi… Tuy nhiên, bạn đã tự hỏi các triệu chứng ít gặp hơn của COVID-19 là gì và có bao nhiêu khả năng gặp phải chúng hay chưa? Hãy tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 • 07/12/2021

  Nguyên nhân gây thay đổi vị giác là gì?

  Mất vị giác có thể là mất vị giác một phần hoặc toàn bộ. Nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến mất vị giác, bao gồm sử dụng các loại thuốc mới, các vấn đề về răng miệng, cảm lạnh hoặc cúm và COVID-19.

 • 26/06/2021

  Thay đổi vị giác

  Thay đổi vị giác nghĩa là cảm giác về hương vị của bạn sẽ không còn đúng nữa. Thay đổi vị giác còn có thể dùng để chỉ tình trạng mất vị giác hoặc tình trạng xuất hiện các vị lạ trong miệng, ví dụ như vị kim loại.

 • 17/07/2020

  Vì sao khả năng nhận biết mùi vị của bạn kém hơn?

  Con người có khoảng 10 nghìn nụ vị giác nằm tập trung trên lưỡi. Những nụ vị giác này giúp chúng ta cảm nhận được mùi vị chua, cay, mặn, ngọt, đắng. Có rất nhiều yếu tố tác động đến khả năng nhận biết mùi vị như lão hóa, thiếu dinh dưỡng hoặc có thể do những căn bệnh như Parkinson, Alzheimer…

 • 07/04/2020

  Những điều cần biết về rối loạn vị giác

  Rối loạn vị giác rất hay gặp, nếu không được kiểm soát sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của bạn. Dưới dây là những điều bạn cần biết về rối loạn vị giác.

 • 27/11/2018

  Video: Những điều ảnh hưởng đến vị giác chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên

  Cảm giác về độ ngon của các món ăn có thể được quyết định bởi rất nhiều yếu tố không ngờ. Theo dõi video dưới đây để biết về những điều có thể ảnh hưởng đến vị giác của bạn.

 • 22/11/2018

  Những lợi ích của việc ăn chậm

  Chúng ta nên học cách ăn chậm, vì ăn chậm có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

 • 14/06/2018

  Video: Những điều ảnh hưởng đến vị giác chắc chắn sẽ khiến bạn ngạc nhiên

  Cảm giác về độ ngon của các món ăn có thể được quyết định bởi rất nhiều yếu tố không ngờ. Theo dõi video dưới đây để biết về những điều có thể ảnh hưởng đến vị giác của bạn.

 • 07/05/2018

  Những dấu hiệu bất thường của lưỡi

  Lưỡi là cơ quan khá nhạy cảm và thường gặp phải một số vấn đề như sưng, đau, loét, thay đổi vị giác, màu sắc bất thường và thay đổi về cấu trúc bên ngoài của lưỡi… Một số vấn đề không quá nghiêm trọng và thường là do những nhiễm trùng nhỏ ở lưỡi hay chấn thương vùng miệng. Tuy nhiên, đôi khi các triệu chứng trên lưỡi có thể là biểu hiện của một căn bệnh nguy hiểm nào đó cần được can thiệp y khoa ngay lập tức.

 • 14/06/2016

  Vị giác của bạn sẽ thay đổi như thế nào theo thời gian

  Mới ngày hôm qua thôi bạn vẫn trung thành với một chế độ ăn 3 bữa tiêu chuẩn như một công dân kiểu mẫu mà hôm nay một cái gì đó trong con người bạn lại thúc giục bạn ăn tất cả những thứ gì lọt vào tầm mắt. Cảm giác thèm ăn có phải thay đổi mỗi ngày?

 • 01/05/2016

  Những khám phá mới về lưỡi và tai con người

  Lưỡi không giúp ta nhận diện các vị khác nhau, mùi hương cũng giúp bạn hồi tưởng kí ức... là những bí mật mà không phải ai cũng biết về hai giác quan này.