Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 03/07/2022

  Thuốc lá điện tử làm tăng tình trạng viêm ở não, tim, phổi và trực tràng

  Các nhà nghiên cứu tại California báo cáo việc sử dụng thuốc lá điện tử hàng ngày có thể gây ra những tổn thương nguy hiểm trên nhiều hệ thống cơ quan bao gồm não, tim, phổi và trực tràng. Theo nghiên cứu được công bố trên hơn 12 triệu người trưởng thành ở Mỹ đang sử dụng thuốc lá điện tử, trong đó tỷ lệ sử dụng cao nhất là 18-24 tuổi. Nhóm nghiên cứu đã tập trung vào thuốc lá điện tử với các hương vị phổ biến nhất là xoài và bạc hà. Thí nghiệm được tiến hành trên những con chuột trưởng thành. Chúng được cho tiếp xúc với thuốc lá điện tử 3 lần/ngày trong vòng 3 tháng. Nghiên cứu trên chuột đã phát hiện ra nhiều dấu hiệu viêm tăng lên ở các cơ quan khác nhau tùy thuộc vào hương vị thuốc lá điện tử, và viêm thần kinh là tác dụng phụ nổi bật nhất.

 • 15/12/2021

  Hút thuốc lá điện tử không chứa nicotine có ảnh hưởng đến sức khỏe?

  Người ta vẫn chưa biết đến sự an toàn và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của việc sử dụng thuốc lá điện tử hoặc các sản phẩm vaping khác. Vào tháng 9 năm 2019, các cơ quan y tế liên bang và tiểu bang tại Mỹ đã bắt đầu điều tra sự bùng phát của một bệnh phổi nghiêm trọng liên quan đến thuốc lá điện tử và các sản phẩm vaping khác.

 • 18/05/2021

  5 sự thật cần biết về thuốc lá điện tử (vaping)

  Có thể bạn sẽ muốn chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử trong giai đoạn cai thuốc dần dần. Nhưng liệu thuốc lá điện tử (hay vape) có tốt hơn thuốc lá truyền thống hay không? Liệu thuốc lá điện tử có giúp bạn bỏ thuốc hoàn toàn hay không?

 • 03/05/2020

  Hút thuốc lá điện tử làm tăng nguy cơ mắc COVID-19 trầm trọng

  Việc hút thuốc lá nói chung và thuốc lá điện tử nói riêng làm tăng nguy cơ mắc các triệu chứng của COVID-19 trầm trọng. Đây là khuyến cáo được đưa ra bởi Viện nghiên cứu quốc gia về lạm dụng chất gây nghiện trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn ra phức tạp và lan rộng trên toàn cầu.

 • 06/04/2020

  Hút thuốc lá điện tử làm thay đổi hệ vi sinh trong khoang miệng và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng

  Hiện nay, ngày càng nhiều người chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử, hoặc vapes, thay vì hút thuốc lá thông thường. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là sự an toàn của các thiết bị này và ảnh hưởng sức khỏe lâu dài của chúng như thế nào.

 • 21/04/2018

  Thuốc lá điện tử và trẻ em

  Thuốc lá điện tử được quảng cáo như một sự thay thế an toàn cho thuốc lá thông thường. Nhưng không phải vậy, bởi lẽ thuốc lá điện tử vẫn được bổ sung nicotine – một loại chất gây nghiện - vào cơ thể.

 • 02/08/2017

  Thuốc lá điện tử và những thông tin cần biết

  Thuốc lá điện tử hay còn gọi là Vape, E-cigarettes đang dần trở nên phổ biến ở Việt Nam. Vậy bạn đã biết gì về nó, những nguy cơ những tác hại đi kèm. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé.

 • 26/07/2017

  Thuốc lá điện tử có giúp cai thuốc lá?

  Thuốc là điện tử là một thiết bị chạy bằng pin được thiết kế để cung cấp hương vị nicotine và các hóa chất khác cho người dùng trong hơi, thay vì trong khói thuốc.

 • 07/02/2017

  5 điều nên biết về thuốc lá điện tử

  Thuốc lá điện tử ngày càng được ưa chuộng và sử dụng nhiều trên thế giới. Dưới đây là 5 điều bạn nên biết về loại thuốc lá này:

 • 04/06/2016

  Thuốc lá điện tử gây nguy cơ ung thư gấp 15 lần thuốc lá truyền thống?

  Ở thuốc lá điện tử, khi nhiệt độ trở nên quá cao, lượng formaldedyde sẽ tăng đột biến.