Việc cho trẻ ăn trứng vào khoảng 6 tháng tuổi có thể giúp chúng phát triển và giảm thiểu còi cọc, theo một nghiên cứu gần đây của Viện Nhi Khoa Mỹ.
Nếu một ngày nào đó, bạn muốn có em bé, mà không phải ngay bây giờ, thì rất có thể, bạn nên tìm hiểu về quá trình đông lạnh trứng.
Mặc dù trứng rất giàu dinh dưỡng, nhiều quan điểm cho rằng chúng ta nên tránh ăn lòng đỏ.
Theo ước tính, có khoảng một nửa số cặp đôi hiếm muộn sau khi được điều trị vô sinh sẽ thụ tinh thành công, và các kỹ thuật như thụ tinh trong ống nghiệm ngày nay đã mang đến niềm hy vọng cho nhiều cặp đôi hơn. Trên toàn thế giới, có khoảng trên 3 triệu trẻ em được sinh ra nhờ kỹ thuật này.
Khi bạn đang lên kế hoạch sinh con, thì một điều quan trọng bạn không thể quên được đó là phải giữ gìn sức khỏe. Giữ cho mình có một tình trạng cơ thể tốt cũng như có một chế độ ăn giàu dinh dưỡng là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn có những em bé khỏe mạnh. Do vậy, dù là nam giới hay phụ nữ, trong giai đoạn này cũng cần đặc biệt chú ý tới chế độ ăn của mình.
Giống như đa số mọi người, khi nhắc đến cholesterol, bạn sẽ nghĩ ngay đến các thực phẩm nhiều dầu mỡ và các vấn đề về tim mạch. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả những gì về cholesterol. Nhiều sự thật khác về cholesterol được đề cập dưới đây, có thể sẽ khiến bạn bất ngờ.
Bạn thường xuyên ăn sáng với trứng? Cho dù đó là trứng luộc, bánh mỳ trứng hay trứng trần, thì trứng cũng có thể được coi là một trong số những loại thực phẩm phổ biến nhất.
Đậu phộng và trứng là một trong những thực phẩm có tỷ lệ gây dị ứng cao nhất. Tuy nhiên, nếu cha mẹ bắt đầu cho trẻ ăn trứng và đậu phộng từ lúc 4 tháng tuổi thì có thể giảm nguy cơ bị dị ứng sau này.
Hầu hết mọi người được khuyến cáo rằng trứng gây nên mảng cholesterol làm thuyên tắc mạch máu và ăn chúng là một cách chắc chắn gây nên bệnh động mạch vành. Những nghiên cứu tại đại học Wake Forest không thấy mối liên hệ nào giữa ăn trứng và bệnh tim mạch.
Trứng gồm 2 phần: lòng đỏ trứng và một dịch lỏng máu trắng đục gọi là lòng trắng trứng. Chúng ta có thể ăn trứng sống, đánh trứng, bỏ vỏ chần nước sôi, luộc, rán hay là một trong những nguyên liệu của một món ăn nhiều thành phần. Tuy nhiên, trứng - và đặc biệt là trong lòng trắng trứng có thế gây ra một số ảnh hưởng không tốt đối với người sử dụng.
Có những điều bạn tưởng như luôn đúng nhưng không phải như vậy. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khai thông nhưng vấn đề mà bạn vẫn hay thắc mắc.
Giữ trứng ở nơi thoáng mát, khô ráo, tốt nhất là để trong tủ lạnh. Trứng cần được bảo quản ở nhiệt độ dưới 20 độ C.