Dưới đây là những ưu điểm vượt trội của trứng vịt so với trứng gà mà bạn nên biết.
Trong cuộc sống, rất nhiều điều mà chúng ta không hề biết hay nghĩ đến cho đến khi chúng thực sự xảy ra với chính chúng ta. Vô sinh cũng vậy. Việc trang bị kiến thức sinh sản là điều cần biết với tất cả mọi người. Dưới đây là 5 điều sự thật về vô sinh mà có thể bạn chưa biết.
Khoai lang là loại thực phẩm dân dã rất nhiều lợi ích nhưng bạn không nên ăn cùng lúc với trứng, cua hay quả hồng.
Theo nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, những phụ nữ sau thời kỳ mãn kinh tiêu thụ nhiều các sản phẩm protein từ thực vật sẽ có nguy cơ tử vong sớm – nguy cơ các bệnh tim mạch và mất trí nhớ thấp hơn so với những phụ nữ tiêu thụ ít các sản phẩm protein thực vật.
Trứng sống hay còn gọi là trứng tái là một món ăn quen thuộc với nhiều người, vì chúng mang lại hương vị béo ngậy và thơm ngon, nhiều người cũng ăn trứng sống vì các đặc tính dinh dưỡng của chúng. Tuy nhiên, ăn trứng sống có thể không an toàn
Bé gái khi sinh ra có khoảng 1 đến 2 triệu nang trứng, tuy nhiên đó là các nang trứng chưa trưởng thành. Khoảng 400.000 nang trứng trong số này sẽ còn lại đến khi nữ giới bắt đầu có chu kỳ kinh nguyệt.
Bạn biết gì về số lượng trứng và chất lượng trứng của phụ nữ theo độ tuổi? Hãy cùng tìm hiểu nhé!
Nếu bạn là một người ưa thích món làm từ trứng, chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy rằng trứng vịt đang ngày càng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Vậy trứng vịt có đem lại những lợi ích tốt như trứng gà?
Trứng là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, giá rẻ và rất dễ để chế biến. Mối liên quan giữa trứng và giảm cân đã được khoa học chứng minh. Dưới đây là những lời giải đáp cho câu hỏi vì sao ăn trứng lại giảm cân?
Trứng là một trong những nguyên liệu phổ biến, được dùng nhiều nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên, dù là thực phẩm tưởng như đơn giản, chế biến trứng sao cho đúng cách, ngon lành lại không phải điều dễ dàng.
Trứng sau khi rụng gặp tinh trùng trong khoảng 12 đến 24 giờ có thể thụ tinh và trở thành hợp tử, sau đó phát triển thành thai nhi.
Trong số hơn 160 loại đồ ăn có thể gây dị ứng, nhóm 8 thực phẩm bao gồm sữa bò, trứng, cá, hải sản, hạt cây, lạc, đậu nành và lúa mì gây 90% trường hợp dị ứng thức ăn.