Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 20/04/2024

  Các triệu chứng của rung nhĩ

  Khi đặt tay lên ngực, bạn có thể cảm nhận được nhịp đập quen thuộc của trái tim mình. Nếu tim đập nhanh hơn và cảm giác này kéo dài trong vài phút, đó là dấu hiệu cho thấy bạn có thể mắc tình trạng gọi là rung nhĩ.

 • 26/08/2023

  Cách để khắc phục tình trạng tim đập nhanh

  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về chứng tim đập nhanh, cách cải thiện tình trạng này và khi nào bạn cần đi khám bác sĩ.

 • 09/08/2023

  Các bệnh tim ở trẻ em và thanh thiếu niên

  Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về các loại bệnh tim thường ảnh hưởng đến trẻ em và thanh thiếu niên cũng như hướng điều trị phù hợp trong những trường hợp này.

 • 03/04/2023

  Viêm nội tâm mạc là bệnh gì?

  Viêm nội tâm mạc là tình trạng viêm lớp màng bên trong của tim. Nguyên nhân của bệnh lý thường do vi khuẩn gây ra. Các triệu chứng của viêm nội tâm mạc không phải lúc nào cũng nghiêm trọng và chúng có thể tiến triển từ từ theo thời gian. Trong giai đoạn đầu của viêm nội tâm mạc, các triệu chứng tương tự như nhiều bệnh khác do đó nhiều trường hợp bệnh không được chẩn đoán chính xác.

 • 31/03/2023

  Nhịp tim bao nhiêu là bình thường?

  Cùng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tìm hiểu về nhịp tim bình thường với từng lứa tuổi trong bài viết dưới đây:

 • 28/12/2022

  Chụp X-quang ngực thẳng – những điều cần biết

  Chụp X-quang là một xét nghiệm cận lâm sàng rất phổ biến, an toàn, kinh tế và đặc biệt là hiệu quả đối với nhiều trường hợp bệnh lý. Trong các chỉ định chụp X-quang, chụp ngực thẳng là một hình thái được áp dụng rất rộng rãi trong chẩn đoán bệnh ngày nay bởi sự tin cậy của chúng. Hãy cùng tìm hiểu về quy trình này trong bài viết dưới đây.

 • 02/09/2021

  Cắt giảm 200 calo mỗi ngày và tập thể dục giúp cải thiện sức khoẻ tim mạch

  Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra những người lớn tuổi mắc bệnh béo phì kết hợp tập thể dục nhịp điệu và việc giảm lượng calo vừa phải đã cải thiện nhiều về sức khỏe tim mạch hơn so với những người lớn tuổi chỉ chọn tập thể dục hoặc tập thể dục kết hợp chế độ ăn kiêng nghiêm ngặt.

 • 12/08/2021

  Tổn thương tim và phổi do COVID-19 có thể cải thiện theo thời gian nếu quá trình phục hồi bắt đầu sớm

  Nghiên cứu mới chỉ ra rằng những người bị tổn thương tim và phổi nghiêm trọng do COVID-19 có thể phục hồi trong một khoảng thời gian. Các nhà nghiên cứu nói thêm rằng trong hầu hết các trường hợp, một người mắc COVID-19 được đưa vào kế hoạch phục hồi chức năng càng sớm thì họ càng có thể phục hồi nhanh hơn.

 • 26/03/2021

  Nếu bỏ qua cơn khát, bạn sẽ đối mặt với các nguy cơ ở tim, thận, thần kinh và đột tử

  Khi dự định ra ngoài nắng, chúng ta thường nhớ đến kem chống nắng và quần áo dài. Tuy nhiên, chúng ta thường quên uống nước và bỏ qua cơn khát. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

 • 05/01/2021

  Cơ thể con người có bao nhiêu nội tạng?

  Điều này phụ thuộc nếu bạn đếm răng theo nhóm hay từng cái riêng biệt.

 • 17/05/2020

  Rối loạn nhịp tim: Tình trạng nhịp tim lúc nhanh lúc chậm

  Thông thường, với người trưởng thành, nhịp tim thường nằm trong khoảng từ 60 - 100 nhịp/phút. Tuy nhiên, khi bị rối loạn nhịp tim, tim có thể đập lúc nhanh lúc chậm thất thường. Điều này có thể khiến người bệnh cảm thấy lo lắng, khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống thường ngày.

 • 07/05/2020

  10 dấu hiệu cảnh báo trái tim đang dần suy yếu

  Nếu nhận thấy mình nhanh mệt mỏi mỗi khi vận động, dù trước đây các hoạt động này không gây quá nhiều khó khăn cho bạn, rất có thể đó là dấu hiệu cảnh báo trái tim bạn đang bắt đầu suy yếu. Đừng bỏ qua những dấu hiệu này vì chúng có thể cảnh báo các bệnh tim nguy hiểm, trong đó có suy tim.

 • 1
 • 2