Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 24/07/2021

  Cách trị tim đập nhanh hiệu quả tại nhà

  Tim đập nhanh có thể gây ra cảm giác loạn nhịp, hồi hộp, đánh trống ngực. Đánh trống ngực cũng có thể gây cảm giác giống như rung rinh trong lồng ngực hoặc như tim đã lệch nhịp. Mặc dù có thể cần đến sự chăm sóc y tế, nhưng một số biện pháp điều trị tại nhà có thể giúp hết đánh trống ngực.

 • 04/05/2020

  Người bị tim đập nhanh nên ăn gì để kiểm soát bệnh?

  Các loại thực phẩm bạn ăn hàng ngày có nhiều ảnh hưởng tới trái tim, đặc biệt với những người bị tim đập nhanh. Rối loạn nhịp tim nhanh có thể làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ… do đó bạn nên chú ý có chế độ ăn uống phù hợp, giúp cải thiện chất lượng cuộc sống

 • 26/04/2020

  Tỉnh dậy trong tình trạng tim đập dồn dập?

  Có rất nhiều yếu tố có thể dẫn đến tình trạng này, bao gồm chế độ ăn, mức độ căng thẳng, tình trạng thiếu ngủ và rối loạn nhịp tim.

 • 31/10/2018

  Khi nào nhịp tim ở ngưỡng nguy hiểm? - Phần 2

  Cả trường hợp tim đập chậm và tim đập nhanh đều là dấu hiệu của một vấn đề sức khoẻ tiềm ẩn.

 • 30/10/2018

  Khi nào nhịp tim ở ngưỡng nguy hiểm? - Phần 1

  Nhịp tim của mỗi người sẽ khác nhau, nhưng nhịp tim bình thường là như thế nào? Và khi nào nhịp tim được coi là ở ngưỡng nguy hiểm?

 • 10/11/2017

  Infographic: Làm sao để khắc phục nỗi sợ khi phát biểu trước đám đông?

  Không phải ai cũng có khả năng nói chuyện lưu loát, trôi chảy trước nhiều người. Đã bao giờ bạn cảm thấy lo lắng, lòng bàn tay ướt đẫm mồ hôi, hay dạ dày quặn thắt lại khi phải phát biểu trước đám đông? Hãy thử một vài biện pháp dưới đây, vì nó có thể giúp bạn vượt qua nỗi sợ của chính mình.

 • 15/09/2017

  7 yếu tố nguy cơ gây nhịp tim nhanh, rung nhĩ và giải pháp phòng tránh

  Có nhiều người mắc rung nhĩ nhưng không được chẩn đoán bệnh. Nguyên nhân là do họ không chú ý tới các dấu hiệu mệt mỏi, trống ngực… Biết các yếu tố nguy cơ gây rung nhĩ sẽ giúp bạn nhận ra các triệu chứng tốt hơn, cũng như có biện pháp phòng bệnh chủ động.

 • 19/07/2017

  Các nguyên nhân khiến trái tim loạn nhịp

  Trái tim bạn đập với nhịp ổn định là nhờ các xung điện được truyền đi liên tục và đều đặn từ tim. Các vấn đề xảy ra với hệ thống xung điện này sẽ gây ra tình trạng nhịp tim bất thường hay còn gọi là rối loạn nhịp tim, tức là tim đập quá nhanh hoặc quá chậm, hoặc đập hỗn loạn, vô tổ chức.

 • 04/07/2017

  Khắc phục chứng tim đập nhanh sau ăn

  Chúng ta thường thấy tim đập nhanh hơn sau khi ăn một bữa ăn nặng, đặc biệt khi bữa ăn có đồ uống chứa caffein.

 • 18/05/2017

  Nhịp tim nhanh: những điều bạn cần biết

  Những người có nhịp tim nhanh thường miêu tả họ thường bị hẫng nhịp, nhịp đập quá mạnh, nhanh hoặc nhịp bất thường.

 • 13/03/2017

  Nguyên nhân của tình trạng tim đập nhanh sau khi ăn

  Tim đập nhanh là cảm giác khi nhịp tim không đập như bình thường, như lỡ một nhịp hoặc đập thêm một nhịp. Một số người miêu tả tim đập nhanh giống như bị rung hoặc đánh trống ngực thình thịch và có thể làm tăng nhịp tim một cách bất ngờ. Bạn cũng có thể thấy tim đập nhanh hơn bằng cách sờ động mạch cảnh ở cổ.

 • 12/06/2016

  7 dấu hiệu chứng tỏ bạn đang uống quá nhiều cà phê

  Những tác dụng phụ của việc uống quá nhiều cà phê có thể khá kín đáo. Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ cùng bạn tìm hiểu về những ảnh hưởng của việc uống quá nhiều cà phê đến sức khỏe của bạn.