Nghiên cứu từ Health Line cho thấy, bỏ bữa sáng 4 - 5 ngày mỗi tuần sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường lên 55%.
Rau mầm cỏ linh lăng không chỉ giàu vitamin và khoáng chất mà còn có tác dụng tuyệt vời với sức khỏe.
Dinh dưỡng là một trong các phương pháp điều trị đầu tiên, cơ bản và lâu dài với các bệnh mạn tính, đặc biệt là bệnh đái tháo đường. Theo số liệu thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), số người tử vong do mắc Covid-19 tăng cao hơn ở nhóm có mắc bệnh mạn tính (đái tháo đường, bệnh lý tim mạch,…).
Bệnh nấm đen đang bùng phát tại Ấn Độ, trong thời điểm đại dịch COVID-19 đang gây hậu quả nặng nề tại quốc gia này.
Thức ăn nhanh không chỉ gây hại cho hệ tiêu hóa mà còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch, tiểu đường.
Đột quỵ xảy đến thình lình nhưng thật ra, các yếu tố nguy cơ đã hiện hữu từ trước. Mọi người có thể điểm mặt gọi tên, cân đo đong đếm các mối nguy này khi đi khám sức khỏe, đó là tiểu đường, cao huyết áp, tăng cholesterol.
Nếu khát nước liên tục không rõ lý do, bạn có nguy cơ bị tiểu đường, thiếu máu hoặc có khối u trong cơ thể.
Hạ đường huyết được định nghĩa là khi đường huyết ở dưới ngướng 70mg/dL. Hạ đường huyết nghiêm trọng là khi đường huyết ở dưới ngưỡng 55mg/dL.
Cám gạo là một thành phần chống lão hóa được đánh giá cao ở Châu Á. Trong lịch sử, phụ nữ Nhật Bản trong nhiều thế kỷ đã sử dụng nước vo gạo để làm mềm và mịn da của họ. Ngày nay, cám gạo và dầu cám gạo được sử dụng để làm sáng da và loại bỏ các vết thâm và những vùng da sần sùi tối màu.
Trong xã hội hiện đại, thói quen bận rộng khiến nhiều người không coi trọng việc ăn sáng như ăn sáng muộn hay thậm chí là nhịn ăn sáng để gộp với bữa trưa. Tuy nhiên, ăn sáng được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, ảnh hưởng trực tếp đến tinh thần, tâm trạng và năng suất lao động. Bên cạnh các tác hại thường được liệt kê của việc không coi trọng ăn sáng, mới đây các nhà khoa học đã tìm thấy mối liên quan của việc ăn sáng muộn và các yếu tố nguy cơ của bệnh tiểu đường.
Trứng là món ăn vô cùng phổ biến trong một bữa ăn lành mạnh của rất nhiều người. Tuy nhiên gần đây, nhiều đề xuất đã đưa ra những trái ngược nhau về vấn để sử dụng trứng trong chế độ ăn hàng ngày.
Dù nướng, nghiền, chiên, luộc hay hấp, khoai tây là một trong những thực phẩm phổ biến nhất trong chế độ ăn uống của con người. Chúng giàu kali và vitamin B, và vỏ là một nguồn chất xơ tuyệt vời.