Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
  • 31/07/2018

    Chế độ ăn Bắc Âu liệu có thể trở thành chế độ ăn lành mạnh nhất?

    Ẩm thực Bắc Âu dựa trên chế độ dinh dưỡng cân bằng: ăn ít thịt và nhiều cá, chia thành những khẩu phần nhỏ, chọn thực phẩm theo mùa của địa phương để vừa ngon lại vừa tiết kiệm.

  • 18/05/2017

    14 thực phẩm có nguồn gốc từ thực vật có nhiều sắt hơn thịt

    Dù bạn là người ăn chay trường hoặc đang muốn giảm thịt trong khẩu phần, bạn sẽ quan tâm đến việc đảm bảo có đủ lượng sắt cần thiết.

  • 04/01/2017

    Tại sao bạn nên ăn rong biển?

    Ngoài cải xoăn, nay bạn có thêm một loại “siêu thực phẩm” mới: rong biển. Rong biển là một loại thực phẩm tươi sống từ biển, với rất nhiều lợi ích cho sức khỏe!

  • 31/12/2016

    19 loại rau quả giàu protein tốt cho sức khỏe

    Protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu trong chế độ ăn hàng ngày. Protein giúp cơ thể thực hiện được vô số các chức năng quan trọng và duy trì khối cơ nạc.

  • 19/08/2016

    Ăn chay hay bị thiếu những chất gì?

    Có vô vàn các lý do cho thấy rằng chế độ ăn chay rất tốt cho sức khỏe. So với những người thường xuyên ăn thịt thì những người chỉ ăn chủ yếu thực phẩm từ thực vật có cân nặng thấp hơn và giảm nguy cơ mắc một số bệnh tim mạch, ung thư và tiểu đường type 2. Tuy nhiên, bạn cần biết rằng chế độ ăn chay đôi khi cũng khiến chúng ta dễ bị thiếu hụt một số dưỡng chất quan trọng. Hãy cùng xem đó là những chất gì để nếu bạn có đang ăn chay thì cũng có kế hoạch bổ sung cho đủ nhé.

  • 04/08/2016

    Những hiểu lầm về protein trong chế độ dinh dưỡng

    Protein là thành phần dưỡng chất đầy uy lực. Nó là một phần cấu tạo của mọi tế bào sống, đóng vai trò chính trong cơ thể từ việc tạo cơ bắp cho đến sản sinh ra các hormon quan trọng. Việc nạp một lượng protein đầy đủ trong ngày có vai trò quan trọng đối với cả cuộc đời của bạn, nhất là với tuổi già. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết cách sử dụng nó đúng cách hay chưa? Dưới đây là những hiểu lầm thường gặp về protein trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

  • 01/06/2016

    Những thực phẩm hàng đầu giảm béo hiệu quả

    Không phải ăn tất cả các loại thực phẩm đều tạo năng lượng dẫn đến béo phì, vì có những loại thực phẩm vừa làm con người no lâu, lại có khả năng giúp đốt cháy lượng chất béo trong cơ thể một cách hiệu quả.

  • 31/05/2016

    Xơ gan, những điều bạn cần biết

    Gan là cơ quan lớn giữ vai trò quan trọng, được ví như “nhà máy thải độc” lớn nhất của cơ thể. Ngoài chức năng hoạt hóa vitamin, cân bằng hormon, gan còn có tác dụng xử lý hóa học đối với các chất như đường, mỡ và đạm, giúp cho các cơ quan trong cơ thể dễ dàng hấp thụ.

  • 20/04/2016

    Dùng phẩm màu sao cho an toàn?

    Từ xa xưa nhân dân ta đã biết nhuộm màu thực phẩm từ những nguyên liệu thực vật như gấc, nghệ, dành dành, ớt, cà chua... để tạo ra tính hấp dẫn cho món ăn và làm tăng cảm giác ngon miệng.

  • 24/03/2016

    Dùng chất béo thế nào để tốt cho sức khỏe?

    Ngày nay việc tiêu thụ chất béo thiếu kiểm soát có thể dẫn tới nhiều loại bệnh nguy hiểm, từ béo phì đến tim mạch, mỡ máu, tiểu đường. Tuy nhiên, việc kiêng khem quá mức chất này lại khiến cơ thể rơi vào tình trạng lợi bất cập hại

  • 07/03/2016

    Dùng hoa phòng chống thừa cân và béo phì

    Để thoát khỏi tình trạng thừa cân và béo phì, bạn có thể thực thi một số liệu pháp hết sức độc đáo của YHCT, trong đó có việc sử dụng một số loại hoa quanh vườn nhà.