Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 27/03/2024

  6 chất dinh dưỡng có thể làm tăng Testosterone

  Testosterone là hormon rất quan trọng với cơ thể con người. Mặc dù nó được coi là “hormon sinh dục nam”, nhưng nữ giới cũng tổng hợp một lượng testosterone. Hormon này đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển thể chất, sửa chữa xương và mô cũng như xây dựng khối lượng cơ bắp.

 • 27/02/2024

  5 điều nên làm để hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn

  Hệ miễn dịch khỏe mạnh bảo vệ cơ thể trước sự tấn công của virus và các tác nhân gây hại khác. Dưới đây là 5 điều nên làm để tăng khả năng phòng vệ của cơ thể.

 • 22/02/2024

  Bổ sung vitamin D bằng Vitamin D2 hay D3 tốt hơn?

  Thiếu vitamin D có thể dẫn đến các bệnh về xương, cơ xương khớp, hệ miễn dịch, thậm chí là nguy cơ ung thư. Có 2 loại vitamin D chính là vitamin D2 và vitamin D3 nhưng nên chọn loại nào để đạt được lợi ích tối ưu?

 • 05/12/2023

  Muốn bé khỏe và thông minh, hãy bổ sung thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng

  Vi chất dinh dưỡng có vai trò thiết yếu trong sản xuất năng lượng, tham gia hoạt động của nhiều cơ quan và tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Vì vậy, bổ sung thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng cho sức khỏe, sự phát triển và trí thông minh của trẻ.

 • 21/09/2023

  Bổ sung quá nhiều vitamin D có thể ảnh hưởng đến sức khỏe

  Vitamin D đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phản ứng miễn dịch. Tuy nhiên, nếu bổ sung vitamin D quá liều có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nguy hiểm.

 • 26/06/2023

  7 thực phẩm bổ sung giúp giảm căng thẳng

  Mặc dù giảm căng thẳng là một phần quan trọng để có sức khỏe tốt, nhưng liệu việc bổ sung thực phẩm chức năng có thực sự khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn không? Tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về 7 thực phẩm bổ sung giúp giảm căng thẳng

 • 25/06/2023

  Top 7 thực phẩm bổ sung cho phụ nữ trên 50 tuổi

  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về những chất bổ sung tốt nhất được khuyến nghị cho phụ nữ trên 50 tuổi.

 • 08/12/2022

  Các cầu thủ thi đấu World Cup bổ sung gì vào chế độ dinh dưỡng?

  Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì thể lực, tăng sức bền và khả năng chịu đựng cho các cầu thủ bóng đá. Cùng tìm hiểu các cầu thủ tham dự FIFA World Cup bổ sung gì vào chế độ ăn uống của họ để tối ưu sức khỏe cho việc thi đấu nhé!

 • 13/09/2022

  6 nhóm thực phẩm bổ sung vitamin B12

  Vitamin B12 là một trong những vi chất dinh dưỡng vô cùng quan trọng với hoạt động của cơ thể. Tuy nhiên, cơ thể không tự sản sinh được vitamin B12 nên cách bổ sung đơn giản và an toàn nhất là qua con đường thực phẩm.

 • 28/06/2022

  Thực hư về các loại thực phẩm bổ sung trong thể thao

  Bạn muốn tối ưu hóa và hỗ trợ khả năng tập luyện thể thao của mình bằng các loại thực phẩm bổ sung, nhưng không phải tất cả các loại thực phẩm bổ sung hiện nay đều đem lại lợi ích như mong muốn. Một số loại thực phẩm bổ sung nếu sử dụng với liều cao còn có thể gây nguy hiểm. Dưới đây là một số loại thực phẩm bổ sung phổ biến trong thể thao và tác dụng thật sự của chúng.

 • 29/01/2022

  5 xu hướng sử dụng vitamin và thực phẩm chức năng của năm 2021

  Đại dịch COVID-19 đã dẫn đến những thay đổi đáng kể trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Với việc nhiều người có xu hướng tập trung vào việc cải thiện sức khỏe và thể chất, việc sử dụng các vitamin và thực phẩm chức năng đã tăng đáng kể. Trên thực tế, ngành công nghiệp vitamin và thực phẩm chức năng đã đạt sự phát triển cao nhất trong vòng 2 thập kỷ vừa qua, với sự gia tăng khoảng 12.1% trong năm 2020.

 • 28/12/2021

  Carbon 60 là gì và sử dụng như thế nào?

  Carbon 60 (C60) là một phát minh từ những năm 1985. Nhà khoa học phát hiện ra C60 đã được nhận giải Nobel về Hóa học năm 1996 vì phát hiện ra chất này. Ngày nay C60 đang là một chủ đề hấp dẫn đối với giới khoa học y học. Tên chính thức của C60 là buckminsterfullerene.

 • 1
 • 2
 • 3