Tổng hội y học Việt Nam

Viện y học ứng dụng Việt Nam
ứng dụng y học vì sức khỏe người việt nam
 • 28/12/2021

  Carbon 60 là gì và sử dụng như thế nào?

  Carbon 60 (C60) là một phát minh từ những năm 1985. Nhà khoa học phát hiện ra C60 đã được nhận giải Nobel về Hóa học năm 1996 vì phát hiện ra chất này. Ngày nay C60 đang là một chủ đề hấp dẫn đối với giới khoa học y học. Tên chính thức của C60 là buckminsterfullerene.

 • 30/11/2021

  Phản ứng phụ của việc sử dụng quá nhiều acid folic

  Acid folic là dạng tổng hợp của vitamin B9 và chỉ được tìm thấy trong các dạng thực phẩm chức năng hoặc một số loại thực phẩm. Khi vitamin B9 có mặt trong thực phẩm, sẽ được gọi là folate. Bạn có thể bổ sung folate từ các loại đậu, quả cam, măng tây, mầm cải Brussel, trái bơ và rau có lá xanh.

 • 11/10/2021

  Thuốc bổ sung cho tuyến giáp: Loại nào an toàn?

  Một số người bị rối loạn chức năng tuyến giáp có thể do thiếu những chất dinh dưỡng cụ thể. Việc bổ sung đúng những chất dinh dưỡng bị thiếu là tốt cho sức khỏe, tuy nhiên bổ sung không đúng cách có thể dẫn đến những tác hại cho sức khỏe ở những người bị rối loạn tuyến giáp.

 • 30/09/2021

  Thực phẩm bổ sung cho tuyến tiền liệt

  Ung thư tiền liệt tuyến là dạng ung thư phổ biến nhất ở nam giới trên thế giới. Tuy nhiên, không phải tất cả các vấn đề về tiền liệt tuyến đều đe dọa tính mạng. Trên thực tế, tuyến tiền liệt sẽ có xu hướng phát triển to hơn khi về già, và gây nên một số vấn đề với nam giới >50 tuổi.

 • 17/07/2021

  Lợi ích chống lão hóa của axit amin L-Cysteine

  L-cysteine ​​được tìm thấy trong hầu hết các loại thực phẩm dựa trên protein, nhưng nó cũng có thể được dùng ở dạng bổ sung tự nhiên hoặc tổng hợp. Axit amin quan trọng này có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là chống lão hóa.

 • 29/06/2021

  Những loại thực phẩm chức năng tiềm ẩn nguy hại

  Khi nói về các loại thực phẩm chức năng, có rất nhiều lời quảng cáo về những lợi ích tiềm năng của chúng. Mặc dù đúng là vitamin và khoáng chất rất quan trọng đối với sức khoẻ, nhưng điều đó không có nghĩa là sử dụng chúng dưới dạng thực phẩm chức năng thì sẽ không có nguy cơ.

 • 25/03/2021

  Vitamin tổng hợp có thực sự cần thiết?

  Vitamin tổng hợp là sản phẩm bổ sung được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới. Một số người tin rằng chúng có thể cải thiện sức khỏe, bù đắp thói quen ăn uống kém và thậm chí giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Tuy nhiên, bạn có thể tự hỏi liệu những lợi ích trên có thực sự hiệu quả như mô tả.

 • 03/07/2020

  Người bị thiếu máu, loãng xương có nên dùng thực phẩm bổ sung?

  Một chế độ ăn đa dạng và cân bằng chắc chắn là tốt nhất đối với cơ thể chúng ta. Tuy nhiên, việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng thông qua chế độ ăn sẽ trở nên khó khăn nếu như cơ thể bạn gặp những vấn đề như thiếu máu, loãng xương, các vấn đề về tiêu hóa… Khi đó, sử dụng những thực phẩm bổ sung sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

 • 21/05/2020

  Những chất dinh dưỡng không nên uống dưới dạng viên

  Bạn có biết rằng, không phải lúc nào cũng nên sử dụng thực phẩm chức năng dưới dạng viên?

 • 30/04/2020

  Thực phẩm cần bổ sung khi bị trầm cảm

  Trầm cảm là một vấn đề sức khỏe tâm thần phổ biến hiện nay, việc can thiệp và điều trị thực sự khó khăn. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây được công bố trên Tạp chí Y học uy tín BMC Medicine cho thấy, những người bị trầm cảm từ trung bình đến nặng đã cải thiện tâm trạng và tình trạng viêm trong cơ thể với chế độ ăn uống lành mạnh. Dưới đây là những thực phẩm được khuyên dùng để giảm triệu chứng trầm cảm.

 • 06/05/2019

  Lạm dụng đa vitamin để khỏe đẹp

  Chúng ta sử dụng đa vitamin (tiếng Anh là multivitamins) theo nhu cầu của cơ thể, và theo các mục đích khác như làm đẹp, mắt sáng, giảm cân, xương khớp khỏe mạnh...

 • 23/04/2019

  10 lợi ích sức khoẻ của tảo Spirulina - Phần 2

  Spirulina là một trong những thực phẩm bổ sung phổ biến nhất trên thế giới. Spirulina chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa có thể có lợi cho cơ thể và bộ não của bạn.

 • 1
 • 2